Mười hai hào kiệt và bí ẩn tổ chức đứng sau Hên Network (p.11)

by anmieu

Sau bữa tối, ai cũng ngà ngà về phòng, chỉ còn lại chú Tư, chú Vương với chú Bảy ngoài vườn. Dì Sáu lúc nãy quay vào lấy nước nóng châm trà, dặn ông quản gia tranh thủ sắp xếp dọn dẹp nghỉ sớm, rồi cũng quay về phòng.

“Anh Bảy thấy khảo nghiệm sắp tới B có vượt qua không?”, chú Tư trầm ngâm.

“Sẽ có khó khăn, thậm chí có lúc thập tử nhất sinh, nhưng sự lành thì vẫn là sự lành, khó mà đổi khác. Chuyện này bắt buộc B phải dấn thân, đó là điều kiện tiên quyết để Hội đồng có thể đặt nền móng vững chãi cho tương lai được”, chú Bảy cũng đầy suy nghĩ, ông chưa bao giờ nghĩ tới sẽ có những viễn cảnh khó tin như vậy xảy xa, nhưng mọi thứ như sờ sờ trước mặt của ba người.

“Đúng đó anh Tư, tôi có ngồi với anh Bảy xem hết chi tiết một lượt, nếu chúng ta bỏ qua thử thách này cũng có hướng đi tốt khác nhưng chắc chắc sẽ kéo dài thời gian ra ít nhất mười năm nữa. Lúc đó thiên thời, địa lợi, nhân hòa vẫn có, chỉ là không phải cực đỉnh.” Chú Vương lên tiếng rồi rít một hơi xì gà, mắt nhìn vào khoảng không tưởng như vô tận của những bóng núi xa xa. “Tộc Việt đã mấy ngàn năm chịu đựng sự áp bức. Hầu như thời đại nào cũng có những kẻ nhăm nhe dùng sức mạnh để cưỡi lên đầu lên cổ chúng ta, nhằm kìm kẹp ý chí của từng con người. Nhưng đâu có lần nào bọn chúng thành công, không sớm không muộn mọi gông cùm áp bức sẽ được gỡ bỏ sạch. Tất cả đã được thiết kế sẵn để chúng ta trải qua như vậy để có đủ ý chí trỗi dậy mà tiến vào thời đại mới.”

Quả thực, sau hơn mười năm những người con hào kiệt đất Việt cùng ngồi lại với nhau, cùng nung nấu một ý tưởng lớn để nâng tầm dân tộc, hàng loạt yếu tố cơ bản để thiết lập một nền tảng vững chắc đã vào guồng, chỉ chờ ngày khởi phát.

Chú Tư tiếp lời: “Một trong những phẩm chất quan trọng chúng ta đang nắm giữ là sự kiên nhẫn. Quãng thời gian qua không dài, nhưng cũng không ngắn, vì vậy mỗi bước đi của Hội đồng cần được cân nhắc rất kỹ và tuân theo tuyệt đối để đảm bảo mọi thứ đi theo kế hoạch. Lần này anh Sáu không tham gia nhưng tui biết ảnh là người nắm rõ nhất về cơ hội sắp tới.”

 

“Hôm trước khi đáp chuyến bay qua Inđô, tui có ghé chỗ anh Sáu, ngồi với nhau hết hai ngày để ra được giải pháp. Tụi tui nhận ra thời điểm vàng này quá tuyệt vời nên mới nhắn anh Vương, anh Tư gọi toàn bộ Hội đồng về gấp đó chớ”, chú Bảy chia sẻ thêm.

Hôm đó, chú Tư đang ngồi thư thả trong vườn, giữa tiếng suối chảy róc rách ngang căn nhà sàn và một bầy chim sẻ ríu rít giành thức ăn ngay bãi cỏ, thì bỗng dưng có điện thoại, chính là dượng Sáu. Chỉ vài lời rất nhanh nhưng ông nhận ra đây là thứ mình đã chờ đợi mấy chục năm qua, thời điểm đó đã gần kề.

Năm tám tuổi, cậu bé Tư theo mẹ ra chợ thì được một bà cụ nắm lấy tay phán rằng thằng nhỏ này khi lớn sẽ làm nên đại nghiệp. Lúc đó cả hai mẹ con đều cảm thấy rất lạ lùng nhưng chỉ nghĩ rằng bà cụ bị lẩn thẩn. Nhà cậu lúc đó nghèo nhất xóm, người cha quanh năm suốt tháng đi rừng kiếm cây măng, con nhím về bán lấy tiền. Còn mẹ thì cày ruộng mướn cho mấy gia đình xung quanh. Gia đình vừa chật vật lo miếng cơm manh áo hàng ngày, vừa cố gắng cho con cái đi học thì không ai có thể nghĩ tới việc con mình sẽ tạo nên cái gì lớn lao.

Khi xưa, ông cố tổ của dòng tộc đỗ Trạng, tinh thông lý số, làm chức cao trong triều đình, nhưng sau mấy chục đời con cháu tản ra ở khắp ba miền. Đến thời ông nội cậu bé Tư, chi họ còn lưu giữ được một bộ văn tự từ hơn hai trăm năm trước nhưng chỉ cất trong góc tủ, lâu lâu được đem ra lau bụi vì con cháu ít ai đọc hiểu được. Riêng cậu, tuy nhà nghèo nhưng rất ham học, lại tiếp thu nhanh nên ngoài đến trường buổi sáng, buổi chiều hay ghé qua nhà ông nội để xem mấy ông cụ đánh cờ tướng, nghe lỏm những câu chuyện cũ từ hồi đó.

Lâu lâu, ông nội lại lấy văn tự trong tủ ra lau chùi, rồi sẵn tiện giảng giải cho cậu điểm này, điểm kia. Nhờ thông minh sáng dạ, chỉ sau một thời gian ngắn cậu bé Tư đã nắm bắt từng quyển, từng quyển một. Tuy không biết ứng dụng sách của ông cố tổ để lại là gì nhưng cậu rất thích thú, say mê nghiên cứu. Sau này khi lớn cậu mới biết những nội dung được học thuở nhỏ là một phần của Thái Ất, điều này lại càng thôi thúc cậu đi sâu tìm hiểu thêm nữa trong suốt hàng chục năm sau đó.

Không bôn ba thế giới như những thành viên khác của Hội đồng, sau khi tốt nghiệp đại học, chú Tư dành hầu hết thời gian nghiên cứu những điều huyền bí của dòng lịch sử. Lúc ấy làm công chức nhà nước tuy không giàu có gì nhưng lại là điều kiện lý tưởng để ông có dịp đi khắp đất nước, đến những khu vực văn hóa cổ xưa ở Tràng An, Hòa Bình, hay Bắc Sơn…

Một lần ông được cơ quan giới thiệu hỗ trợ vài nhà nghiên cứu ở Paris, nằm trong khung chương trình trao đổi văn hóa. Chú Tư rất ngạc nhiên khi thấy một cái tên Việt Nam trong danh sách, ông đánh liều gửi thư hỏi chuyện, cơ duyên với chú Vương cũng từ đó được mở ra. Lần này hai bên thực sự đã giúp đỡ nhau “mở mắt” rất nhiều, chú Vương sao chép lại và gửi về nước hàng ngàn tài liệu quý được lưu giữ trong nhiều thư viện khắp Châu Âu, còn chú Tư thì tìm thêm được một người bạn tâm giao để cùng nhau khám phá tinh hoa vốn có của dân tộc.

Đầu những năm 90, ông được chú Vương ngỏ lời nhờ nghiên cứu một số điều kiện kinh tế xã hội để có hướng đưa thêm nguồn vốn từ Châu Âu về. Chú Tư tạm gác công việc trên sách vở lại, bắt đầu hành trình khai phá nhiều cơ hội làm giàu thời mới mở cửa. Một năm sau, hai người mở một liên doanh nhỏ trong lĩnh vực nông nghiệp. Tuy không được học hành bài bản, chú Tư rất nhạy bén với thị trường nên mặc dù điều kiện thiếu thốn trăm bề, việc kinh doanh vẫn rất khởi sắc. Cuối những năm 90, liên doanh nhanh chóng lấn sân sang mảng hàng tiêu dùng, đồng thời với sự hỗ trợ của chú Bảy, thành lập thêm một doanh nghiệp trong mảng công nghệ thông tin.

Năm 2007, khủng hoảng kinh tế toàn cầu diễn ra trên diện rộng ảnh hưởng hàng loạt nhà kinh doanh truyền thống. Tuy nhiên, nhiều công ty phần mềm và cơ sở hạ tầng công nghệ khắp Bắc Mỹ và Châu Âu vẫn tăng trưởng mạnh mẽ và thu về hàng triệu đô la tiền vốn. Chú Tư nhận thấy sự khác lạ, sau khi phân tích, tính toán, nhận thấy thời vận cho đại nghiệp đang dần mở ra, đã ngồi lại cùng chú Vương và dì dượng Sáu để thành lập Hội đồng.

 

(còn tiếp)

You may also like

2 comments

Thu Tháng Tám 26, 2021 - 3:01 sáng

Hay và rất ý nghĩa.

Reply
Hùng Vũ Văn Tháng Chín 29, 2021 - 10:19 sáng

Hay quá. Hóng các phần tiếp theo của hành trình.

Reply

Leave a Comment

chat-active-icon