“Vua trái phiếu” tỷ phú Jeffery Gundlach thích Bitcoin hơn vàng

by anmieu

Nhà đầu tư tỷ phú Jeffrey Gundlach nói rằng ông thích Bitcoin hơn vàng trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư tỷ phú và Giám đốc điều hành Doubleline Capital, Jeffery Gundlach, cho biết ông sẽ mua Bitcoin thay vì vàng trong thời gian tới khi tài sản này giao dịch ở phạm vi thấp.

Bitcoin đã tăng lên mức cao 41.717 USD vào ngày 17 tháng 3 khi các nhà đầu tư dường như không bị bất ngờ trước thông báo tăng lãi suất của Fed.

Cục Dự trữ Liên bang đã quyết định tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2018, hôm qua FED tăng lãi suất thêm 0,25%, tuy nhiên mức lãi suất này đã được các nhà đầu tư dự đoán.

Jeffrey Gundlach nêu quan điểm cho rằng Fed tăng lãi suất quá chậm khiến nước Mỹ có thể rơi vàosuy thoái vào năm 2023.

Giám đốc điều hành của Doubleline Capital nói: ”Cổ phiếu bị bán quá mức và sẽ tăng cao hơn trong thời gian tới nhưng sẽ đảo chiều khi có thêm một vài đợt tăng lãi suất nữa”.

Bitcoin thường được so sánh với vàng, những người ủng hộ cho rằng nó là hàng rào chống lại lạm phát và là một chiến lược đầu tư thay thế trong thời kỳ khủng hoảng.

Ví dụ, nhà đầu tư tỷ phú và ông trùm tiền điện tử Mike Novogratz đã so sánh Bitcoin với kim cương và vàng. Ông nêu ưu điểm rằng Bitcoin không bị kiểm soát bởi chính phủ.

Ông dự đoán thêm rằng BTC có thể đạt mốc 500.000 USD trong năm năm tới.

Steve Wozniak, đồng sáng lập của Apple cũng đã có những lời khen ngợi dành cho Bitcoin, mô tả BTC là “vàng nguyên chất”.

You may also like

Leave a Comment

chat-active-icon