Nga bất ngờ “quay xe”, mở đường cho lưu thông tiền mã hóa

by anmieu
Chưa đầy hai tuần sau khi tái khẳng định lập trường sẽ cấm phát hành, khai thác và lưu hành tiền điện tử, Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) dường như đang có những chính sách đi ngược lại.

Theo Cointelegraph, trong một thông cáo báo chí được công bố vào ngày 17/3, ngân hàng trung ương Nga (CBR) đã thêm nhà băng lớn nhất của đất nước, Sberbank, vào danh sách các nhà khai thác hệ thống cho các tài sản kỹ thuật số.

Hãng thông tấn Tass trích thông tin từ CBR: “Việc này cho phép tổ chức phát hành tài sản tài chính kỹ thuật số và trao đổi chúng giữa những người dùng trong nền tảng của họ”.

Nền tảng blockchain của Sberbank dựa trên công nghệ sổ cái phân tán, về mặt lý thuyết, có thể bảo vệ chống lại việc giả mạo thông tin.

Các pháp nhân hợp pháp trên Sberbank sẽ sớm có thể phát hành và mua bán các tài sản kỹ thuật số, đồng thời thực hiện các giao dịch tiền điện tử.

Là một ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước, Sberbank là một trong những mục tiêu của các lệnh trừng phạt từ Mỹ và châu Âu. Đầu tháng này, Sberbank đã rút khỏi hầu hết các thị trường châu Âu do các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu.

Đồng thời, cổ phiếu lưu ký nước ngoài của nhà băng đã giảm hơn 99% trên Sàn giao dịch chứng khoán London, với trạng thái tạm dừng giao dịch và giá niêm yết cuối cùng của nó là 0,05 USD/cổ phiếu.

Các biện pháp trừng phạt tàn khốc được áp dụng đối với Sberbank cùng với sự đảo ngược chính sách rõ ràng của ngân hàng trung ương Nga đối với tiền điện tử đã dẫn đến suy đoán rằng các loại tiền ảo có thể là một “cứu cánh” cho hệ thống ngân hàng đang gặp khó khăn.

Tuy nhiên, các chuyên gia không tin rằng các tổ chức tài chính bị trừng phạt có thể sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt.

You may also like

Leave a Comment

chat-active-icon