Ngân hàng HSBC mua bất động sản ảo trên The Sandbox

by anmieu

Vào hôm nay, chuỗi ngân hàng quốc tế HSBC hợp tác The Sandbox bước vào vũ trụ Metaverse. Qua đó, HSBC mua lại một lô đất ảo để tiếp cận cộng đồng thể thao, game, tiền điện tử.

HSBC HỢP TÁC THE SANDBOX 

Vào ngay 16/03, The Sandbox đã công bố đối tác mới, chuỗi ngân hàng lớn nhất thế giới, HSBC. Hiện tại, doanh nghiệp này đang quản lý gần 3,000 tỷ USD tính đến ngày 31/12/2021. Gần đây, HSBC quyết định mua một lô bất động sản ảo để tăng tính tương tác với vũ trụ Metaverse. Tiền đề hợp tác này sẽ giúp HSBC kết nối với cộng đồng đam mê thể thao, game và tiền điện tử.

Trên báo cáo của The Sandbox cho rằng thị trường metaverse ước tính sẽ tăng từ 45.4 tỷ USD vào năm 2019 lên 1.5 nghìn tỷ USD vào năm 2030. Sau công bố, Giám đốc Tiếp thị Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, HSBC, Suresh Balaji chia sẻ thêm:

Mô hình metaverse là cách mọi người sẽ trải nghiệm Web3, thế hệ tiếp theo của Internet – sử dụng các công nghệ nhập vai như thực tế tăng cường, thực tế ảo và thực tế mở rộng. Tại HSBC, chúng tôi nhận thấy tiềm năng to lớn trong việc tạo ra những trải nghiệm mới thông qua các nền tảng mới nổi, mở ra thế giới cơ hội cho khách hàng hiện tại và tương lai cũng như cho cộng đồng mà chúng tôi phục vụ.

TẦM ẢNH HƯỞNG CỦA NGÂN HÀNG HSBC

HSBC (The Hongkong and Shanghai Banking Corporation Limited) là một tập đoàn tài chính đa quốc gia của Anh. Tập đoàn đặt trụ sở chính tại thành phố Luân Đôn. HSBC phục vụ khách hàng trên toàn thế giới từ các văn phòng tại 64 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện tại, chuỗi ngân hàng này hoạt động khá mạnh tại Việt Nam.

Vào năm ngoái, HSBC Bangladesh thực hiện giao dịch tín dụng thư đầu tiên dựa trên Blockchain. Giao dịch đã được hoàn thiện nhờ vào nền tảng Contour mà được xây dựng bằng công nghệ blockchain R3’s Corda. Bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain, thời gian cần để xử lý một giao dịch đã được giảm xuống từ 5 đến 10 ngày, xuống còn dưới 24 giờ.

Bên cạnh đó, HSBC hiện đang hợp tác 200 đối tác quốc tế. Nhiều doanh nghiệp nổi tiếng như là: Gucci; Warner Music Group, Ubisoft, Adidas, ZEPETO, CryptoKitties,…

Trước đó, Adidas đã sớm mua bất động sản ảo trong metaverse. Ngoài ra, nghệ sĩ Snoop Dogg cũng có sự quan tâm đến tiền điện tử. Do đó, mối quan hệ giữa HSBC và The Sandbox có thể thúc đẩy sự quan tâm của các doanh nghiệp khác.

You may also like

Leave a Comment

chat-active-icon