Tâm linh trong đầu tư #1

by anmieu

Nhà đầu tư thực thụ là người không dừng ở hiểu biết thông thường – mà cần “Ngộ” và “Tin”

NGỘ

Chúng ta biết rằng thế giới này có những luật vô hình chi phối cuộc sống. Luật tâm thức là luật của vũ trụ chi phối suy nghĩ và hành động của mỗi một con người.

 

Kết quả đầu tư liên quan hoàn toàn đến tâm thức của chúng ta.

Tại sao tâm thức lại quan trọng trong đầu tư ?

Tâm thức của một con người là giúp đỡ, chia sẻ hợp tác, win – win, yêu thương, là  ánh sáng, sự thật, tình yêu vô điều kiện, minh triết, tự do, bình an, hài hoà, vui vẻ, sáng tạo, nhận biết, tha thứ, hạnh phúc, giàu có sung túc, hào phóng thì đương nhiên tất cả những gì diễn ra trong cuộc sống người đó đều đi theo hướng là tâm thức thịnh vượng này.

Và ngược lại, nếu như một cá nhân luôn có tâm thức đố kị, ghen ghét, phá hoại, bạo lực, chiếm đoạt, tham lam, xuyên tạc, hãm hại, cướp bóc thì cuộc đời của người đó sẽ cũng đi theo tâm thức tối tăm như vậy.

Từ sâu bên trong tâm thức, sự giàu có hiển lộ ra bên ngoài bằng tiền, và tài sản, sự sung túc thịnh vượng. Nó không biểu hiện theo chiều ngược lại. Có những con người cực kì giàu có nhưng bên trong trống rỗng, và sự trống rỗng này khiến họ trở nên trầm cảm. Bởi tận sâu thẳm họ biết bản thân họ không xứng đáng với số lượng của cải vật chất đó. Như thể một cái hồ bé nhỏ không thể chứa được nước của cả một đại dương ! Có rất nhiều người đã tự tử bởi gì họ có được, họ cảm giác như đó là một gánh nặng.

Điều tệ hại nhất của thế gian này là khi cả thiên hạ nhìn ta trầm trồ, ngưỡng mộ với những gì ta có, những vẻ đạo mạo đạo đức mà ta cố tạo ra nhưng bên trong ta biết rằng mình không xứng đáng, mình không hề tốt đẹp. Ta có thể lừa người nhưng không lừa được mình. Và những gì ta che dấu có thể hại ngược ta, là độc tố mài mòn linh hồn của ta từng ngày, từng tháng từng năm.

Có nhiều tiền chưa chắc là một nhà đầu tư

Từng có nhiều người có trong tay hàng trăm tỉ, nhưng vì tâm thức của người đó bị lệch lạc, nên rồi chẳng mấy chốc tiền đã tiêu tan khi đổ tiền vào nơi nào đó với tâm thế của một con bạc.

Một kẻ cướp có thể dí súng vào đầu ta để cướp tiền. Nhưng cũng không nguy hiểm bằng kẻ cướp trí tuệ đứng phía sau những con số, phía sau của thị trường. Đó mới là người có thể lấy tiền của người khác mà họ vẫn điềm nhiên không hay biết.

Khi tầm của chúng ta chưa đủ thì của Cesar sẽ trả lại cho Cesar.

Không phải bỏ vốn ra mà ai đó nghiễm nhiên có đủ tầm của một nhà đầu tư thực thụ. Mà đó phải là một quá trình thay đổi toàn diện tâm thức, lột xác và nâng cấp. Kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm và thực chiến là hành trình học hỏi để một người trưởng thành trở thành một nhà đầu tư. Muốn đi xa, mỗi cá nhân buộc phải đối diện để chuyển làn đường tâm thức, từ làn đường của 90% còn lại sang làn đường của số ít 10%. Mọi tư duy, suy nghĩ hành động cần phải là những điều mới mẻ chưa từng làm trước đây. Tâm thức không đơn thuần là sự hiểu biết, mà đó phải là sự giác ngộ, thấu hiểu Đạo đầu tư ung dung và đơn giản. Như ứng dụng Kinh Dịch: Giản dịch – Bất dịch – Biến dịch.

 

TIN CẬY

Tâm linh đầu tư là tin vào chân tâm của mình, tin vào những điều tốt đẹp.

Là một nhà đầu tư thì chắc chắn sẽ có rất nhiều tiền

Nhà đầu tư là người bước qua các giới hạn thông thường để thành công. Có được kết quả chưa từng có nhờ dám làm những việc chưa từng làm.

Đầu tư không có sự vững vàng về mặt tâm thức, thì tất cả những gì chúng ta làm đều là gánh nặng. Chỉ khi nào tâm trí được giải phóng khỏi các gánh nặng của tiền bạc, một nhà đầu tư sẽ có khả năng đưa trí tuệ của mình đến một cảnh giới khác

Bất chấp có bị vùi dập bằng vô số những thứ xấu xa, bất chấp những khó khăn trở ngại như rào cản thử thách

“Phàm ai tự nâng mình lên sẽ bị hạ xuống, và ai tự hạ mình xuống sẽ được nâng lên”. Dù cho có cả vạn người phỉ báng ta từ bên ngoài, trút lên đầu ta bằng vô số thị phi, tội lỗi nào đó, nhưng ta hiểu được chân tâm mình trong sáng và thuần khiết, ta hiểu được mong muốn của mình là sự nỗ lực và cống hiến không mệt mỏi cho những điều tốt đẹp, hướng tới các giá trị chân thiện mỹ, ta yêu quý và trân trọng chính bản thân mình. Chỉ có duy nhất 1 người trên thế giới này có thể phủ nhận ta, chính là bản thân ta mà thôi ! Từ bên trên, Thượng đế sẽ nhìn thấu mọi nỗ lực và tâm thành đó, để truyền trao những quyền năng của người.

Tâm thức thịnh vượng sẽ khiến cho người được chọn có thể tạo ra quyền năng, biến không khí thành của cải, kho báu…Nhà đầu tư hiểu rõ điều này sẽ trở thành bậc thầy về giả kim thuật, biến không khí thành vàng …

Khí chất và phẩm chất của một nhà đầu tư thực thụ sẽ giúp cho ta ở mãi trên đỉnh vinh quang mà muôn người khao khát thèm muốn.

 

Sự tin cậy vào quyền năng của Đấng toàn năng, tin cậy rằng mình sẽ được trao ân phước dẫn dắt nhà đầu tư đi tới cùng sự sáng tạo để kiến tạo nên giấc mơ của mình. Giấc mơ siêu giàu và giúp cho nhiều người trở nên siêu giàu cùng với mình, giấc mơ đó không hề bị đánh thuế. Vậy thì ta có dám tin hay không ?

You may also like

1 comment

Loan Tháng Mười 27, 2021 - 12:55 sáng

Chia sẻ hay quá

Reply

Leave a Comment

chat-active-icon