Mười hai hào kiệt và bí ẩn tổ chức đứng sau Hên Network (p.12)

by anmieu

Từ sớm, quản gia cùng đội ngũ nhân viên đã tất bật sửa soạn căn phòng họp sang trọng tại dinh thự để đúng tám giờ buổi họp Hội đồng bắt đầu. Mặc dù bình thường chú Vương ít bao giờ sử dụng, mọi thứ trong phòng vẫn được chăm sóc thường xuyên dưới bàn tay kỹ lưỡng của lão quản gia già, khó có hạt bụi nào thoát khỏi mắt ông. Hàng đèn mười hai cây ở bốn góc tường là quà tặng dì Sáu mang từ Pháp về, nghe đâu thuộc một bộ sưu tập cổ nổi tiếng thế giới, từng được nhà đấu giá Sotheby’s bán ra hơn hai triệu đô. Mặt bàn giữa phòng là một phiến đá cẩm thạch nguyên khối, chế tác thủ công tinh xảo đậm chất Châu Âu, được hoàng gia Tây Ban Nha tặng cho O sau khi anh kết nối thành công giúp họ một hợp đồng dầu mỏ cả tỷ đô la.

Đợi mọi người yên vị, chú Tư thong thả bắt đầu buổi họp. “Như mọi người cũng đã biết, lần này chúng ta gặp mặt sớm hơn dự kiến để quyết định nhiều chuyện quan trọng cho năm năm tới. Mặc dù B không ở đây nhưng sẽ có nhiều quyết định liên quan tới B. Cô Sáu và tôi sẽ sắp xếp nhóm cố vấn cấp cao để truyền tải những thông điệp quan trọng cho B sau.”

Sau khi chú Tư phát biểu, C đưa phần trình chiếu lên màn hình lớn. Bên cạnh nhiều nội thất sang trọng, phòng họp cũng được trang bị hàng loạt thiết bị công nghệ hiện đại để hỗ trợ Hội đồng kết nối với liên minh toàn cầu. “Theo như khảo sát, tam giác SG – ĐN – BR có địa thế cực kỳ tương đồng với Silicon Valley, phù hợp để phát triển thành khu vực kết hợp tài chính – sản xuất – du lịch – công nghệ. Riêng BR là vùng đất chứa đựng đầy đủ các yếu tố cần thiết để tương lai chuyển đổi nguồn lực của chúng ta về đây”, C trình bày. “Hiện tại các tổ chức nắm nguồn quỹ lớn đã đồng ý hợp tác. Chỗ BlackRock của Don năm nay có vẻ ăn nên làm ra nên xông xáo lắm, chắc tới tháng mười hai nâng lên hơn sáu ngàn tỷ đô, túi rủng rỉnh để còn giúp sức cho chúng ta chứ nhỉ!”, anh vừa nói vừa nháy mắt chọc Don.

“Đúng rồi, quản lý tiền cỡ mười mấy công ty Apple chứ nhiêu, nhà giàu phải đầu tư kiểu giàu chứ, đâu như ai kia có hơn ngàn tỷ hai, chưa tới hai công ty Apple nên toàn đánh mạo hiểm”, Don cười ha hả đáp trả ngay, cả anh và C cùng làm trong các quỹ đầu tư lớn, nắm giữ những nguồn tiền quan trọng mà thường được ví von là mua được cả vài quốc gia.

“Hoàng gia Ả Rập Saudi và Dubai cũng tỏ ý muốn tham gia vào kế hoạch này, nhưng sẽ quan sát trước trong giai đoạn đầu chứ chưa nhúng tay vào ngay”, O lên tiếng, “điều này cũng phù hợp với định hướng của Hội đồng, vì làm lớn rùm beng ngay từ đầu sẽ gây hiệu ứng shốc cho thị trường, ảnh hưởng bức tranh toàn cục.”

“Đồng ý, chuyện này chúng ta đã chuẩn bị hơn mười năm rồi, vận hội lớn mấy ngàn năm người Việt chờ đợi thì thêm vài ba năm cũng không hề hấn gì”, chú Vương gật gù đồng ý. “Còn Vivian có phản hồi gì của gia tộc R chưa?”

Gia tộc R có mối quan hệ rất thân thiết với dì Sáu. Tuy nhiên dì dượng chuyển về nước sớm nên chỉ định Vivian làm người kết nối ở Châu Âu. Với lịch sử hàng trăm năm xây dựng các nền kinh tế từ Âu Châu sang Châu Mỹ, đến Châu Á, tiềm lực mạnh như vậy, họ sẽ không đứng ngoài. “Đêm hôm qua người thừa kế đời thứ tám của gia tộc R bên Đức đã xác nhận làm thành viên nhóm cố vấn cấp cao rồi chú ạ”, Vivian trả lời.

J nhấp ngụm cà phê rồi thêm vào, “hiện tại mỗi ngày có hàng trăm doanh nghiệp blockchain ra đời, nhiều ý tưởng hay, lại có tính ứng dụng cao. Thậm chí giới khoa học, mấy ông Tiến sĩ bạn của anh Quý cũng hào hứng gia nhập hàng ngũ khởi nghiệp, đem cả rừng nghiên cứu thuật toán mã hóa tìm hướng áp dụng thực tế, sôi động lắm. Nếu họ được rót vốn đầy đủ thì sẽ nhanh chóng lấp đầy hệ sinh thái trong nay mai, dễ dàng cho Hội đồng và liên minh xác định chỗ có giá trị nội tại mạnh, củng cố thị trường để làm bàn đạp cho chúng ta.”

Chú Bảy vẫn ngồi nghe và trầm ngâm từ đầu buổi, bây giờ cũng chia sẻ: “Theo tính toán thì tất cả tinh hoa khắp thế giới sẽ không bỏ qua cơ hội này. Vấn đề cấp thiết trước mắt là con người của Hội đồng được chuẩn bị kỹ càng, đặc biệt là thế hệ sau như Vivian, J, bay B. Riêng với B được chọn để ra mặt đại diện tổ chức, tui nghĩ trọng trách sắp tới sẽ rất nặng nề, hy vọng công sức đào tạo của chị Sáu mấy năm nay sẽ có thành quả vượt bậc”.

Quả thật năm năm vừa qua của dì Sáu còn bận rộn gấp mấy lần thời còn bên Pháp. Tuy mỗi chiều vẫn bán bánh xèo, ban ngày hoặc tối muộn dì sẽ ưu tiên điều phối những nhân viên giỏi nhất ở các trụ sở tập đoàn khắp Nhật Bản, Úc, Châu Âu hay Mỹ để hướng dẫn tường tận cho B cả về kỹ năng, kiến thức, tâm thế… chuẩn bị cho đại công trình sắp tới. Một mặt khác, dì Sáu cũng sắp xếp người ở Sài Gòn xây dựng bức bình phong hoàn hảo để người ngoài nhìn vào chỉ thấy B là một doanh nhân cỡ nhỏ hay bốc phét về công nghệ trên mạng.

“Chuyện này anh Bảy cứ yên tâm, mấy đứa nhỏ chỗ em làm tốt lắm. Ngoài Hội đồng ra, không ai biết thân phận thật sự của B đâu. Mệnh đã viết vậy, chúng ta chỉ cần hỗ trợ nó tốt nhất có thể”, dì Sáu nhỏ nhẹ.

“Cô Sáu hao tổn công sức mấy năm qua cũng nhiều rồi, bây giờ là lúc B thực chiến lần nữa. Phải ra đứng nơi đầu sóng ngọn gió mới luyện vững như bàn thạch được. Nếu theo đúng lộ trình, tháng 10 năm nay B bắt đầu định cư ở BR là vừa, đầu năm sau sẽ chính thức dấn thân.” Chú Vương lúc này mới tiếp lời dì Sáu. “Con đường lúc đầu chỉ hơi dằn xóc chút hôi, nhưng giữa năm sau đó sẽ bắt đầu có sóng ngầm khiến nó lao tâm khổ tứ, kéo dài đỉnh điểm tới năm Sửu mới dứt. Bắt buộc B phải qua thử thách cơ bản này, chúng ta và liên minh mới bắt đầu giai đoạn tiếp theo được. Từ giờ tới đầu năm Sửu, những người ngồi ở đây hạn chế hỗ trợ B hết mức có thể, chỉ có nhóm cố vấn cấp cao trực tiếp giám sát và đưa ra lời khuyên khi thật sự cần thiết.”

Sau buổi họp Hội đồng, tháng mười hai năm đó thế giới sôi sục khi thị trường tiền số mới nổi tăng trưởng vượt bậc rồi bất ngờ sụp đổ trong sự bàng hoàng của hàng triệu con người. Cuộc cách mạng mới chỉ ở giai đoạn sơ khai, sẽ còn nhiều hỗn loạn chờ đợi phía trước. Đầu năm sau, người học trò B của dì Sáu đã ổn định ở BR, bắt đầu hành trình ba năm tự thân đầy thách thức…

Tháng 4 năm 2020, B đại diện Hội đồng thành lập Hên Network, tổ chức đầu tư tiền số của người Việt, giai đoạn tiếp theo của Đại công trình cũng chính thức được khởi động…

 

You may also like

2 comments

Bạch kim Tháng Chín 15, 2021 - 12:21 sáng

Nơi hội tụ a tài

Reply
Bạch kim Tháng Chín 17, 2021 - 12:06 chiều

Những nhân vật bí hiểm đã xuất hiện

Reply

Leave a Comment

chat-active-icon