Vì sao đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu lại hấp lực người mua trong giai đoạn này?

by anmieu

Thị trường đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu ở giai đoạn này đáp ứng được hầu hết các nguyên tắc đầu tư đất nền hiệu quả. Đó chính là lí do một số dự án chỉ mới “manh nha” thông tin ra thị trường nhưng đã nhận được sự quan tâm rất tốt từ khách mua. Khoảng 60-70% trong số đó là nhà đầu tư, đặc biệt ở các dự án mới bán giai đoạn đầu.

Khách quan mà nói so với các khu vực tỉnh ráp ranh Tp.HCM thì Bà Rịa – Vũng Tàu có lợi thế hơn hẳn về thiên nhiên ưu đãi (bờ biển đẹp) và hạ tầng giao thông kết nối liên vùng thuận tiện. Đây là địa phương vừa nằm trong vùng kinh tế phía Nam vừa gần Tp.HCM, vừa hội tụ đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để phát triển công nghiệp, dịch vụ, thương mại và du lịch. Đó chính là lí do thời gian qua nhiều ông lớn BĐS đã đổ về đây để săn quỷ đất, phát triển dự án quy mô.

Cụ thể, Tp Bà Rịa cách Tp.HCM 80km với hàng loạt hạ tầng hiện đại, đồng bộ đã và đang hoàn thanh như: tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai và các tỉnh miền Tây, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, sân bay quốc tế Long Thành, sân bay Hồ Tràm, sân bay Gò Găng, cảng nước sâu Cái Mép,… Do khoảng cách gần nên đây là khu vực mà các gia đình ở Tp.HCM, lựa chọn để du lịch, nghĩ dưỡng thường xuyên. Chính yếu tố này là lợi thế gia tăng giá trị bất động sản bởi ngoài nhu cầu mua để ở, khách hàng có thể khai thác mô hình kinh doanh, cung cấp các dịch vụ cho thuê, đầu tư sinh lời…

Bên cạnh đó, mặt bằng giá dù đang tăng nhưng so với mặt chung mức giá BĐS tại Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn còn khá mềm so với Long An, Đồng Nai, Bình dương, tỉ lệ hấp thụ thị trường khá cao, số lượng giao dịch sôi động . Theo ghi nhận trung bình một văn phòng công chứng nhà đất tại đây tiếp nhận khoảng 300 hồ sơ/ ngày. Đặc bệt ở thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa, huyện Long Điền, Đất Đỏ và Xuyên Mộc số lượng nhiều hơn và tăng lên ở giai đoạn này.

Khảo sát giá một số dự án đang chào bán tại Bà Rịa – Vũng Tàu cho thấy, mức giá dao động từ 8 -18 triệu đồng/ m2 còn khá mềm so với các khu vực khác nên được giới đầu tư săn đón. Đặc biệt một số dự án chào bán giai đoạn. Chẳng hạn dự án Marine City giá 18 triệu đồng/m2, The Golden City chào giá 12 triệu đồng/m2, 3S Town Long Hưng giá chỉ 8 triệu đồng/m2.

Mặt bằng dự án biệt thự Lake Graden

Đặc biệt với số tiền đầu tư hơn 1 tỷ đồng, nhà đầu tư đã sở hữu ngay 1 lô đất nền biệt thự 1000 mét vuông ven hồ sinh thái Suối Môn, huyện Đất Đỏ. Tại dự án biệt thự vườn hồ sinh thái Lake Garden… Đây là mức giá khởi điểm hấp dẫn mà các chủ đầu tư đưa ra với mục đích tạo cơ hội sinh lời tối đa cho các nhà đầu tư.

Theo các chuyên gia, trước làn sóng đổ về của các tập đoàn lớn, thị trường đất nền Bà Rịa – Vũng tàu dự báo chứng kiến giá đất nền sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Theo các khảo sát hiện tại, một số khuvực gần trung tâm hành chính Bà Rịa, gần cụm dân cư, cụm công nghiệp có sức tăng ấn tượng 20%-50%/năm.

Bên cạnh việc sỡ hữu tiềm năng thu hút cư dân định cư sinh sống lâu dài, Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn là thị trường ở thời kì đầu của sự tăng trưởng nên dư địa phát triển còn khá lớn. Giới đầu tư địa ốc có tầm nhìn dài hạn thường nhìn thấy tiềm năng của các thị trường này trong tương lai và “xuống tiền” với kì vọng mức sinh lời đạt cao khi thị trường khu vực tăng trưởng rõ nét.

You may also like

Leave a Comment

chat-active-icon