Người Nga muốn thanh lý hàng tỷ USD Bitcoin ở UAE

by anmieu

Với việc các quốc gia G7 thắt chặt các lệnh trừng phạt đối với Nga và các tổ chức tài chính của nước này, tài phiệt Nga đang ngày càng tìm nhiều cách để tránh thu hút sự chú ý.

Theo một báo cáo của Reuters, một sàn giao dịch đã xác nhận rằng họ đã nhận được nhiều yêu cầu thanh lý số Bitcoin trị giá hàng tỷ USD từ các nhà môi giới Thụy Sĩ trong mười ngày qua, vì lo ngại các nhà chức trách của Thụy Sĩ có thể đóng băng số tiền này.

Công ty cho biết tất cả các yêu cầu đều từ 2 tỷ USD trở lên.

Nguồn tin đã tiết lộ rằng người Nga muốn thanh lý Bitcoin của họ và chuyển số tiền thu được vào bất động sản ở Dubai hoặc tiền mặt.

Dubai, một thị trường tiền điện tử đang phát triển, là mục tiêu của những người giàu có Nga vì họ có thể dễ dàng chuyển tiền điện tử của mình sang các tài sản khác, mở ra một con đường cho người Nga cứu vãn các dự án kinh doanh của họ.

Ngoài ra, một nhà môi giới bất động sản cho biết:

Chúng tôi đã thấy rất nhiều người Nga và thậm chí cả người Belarus đến Dubai và mang theo bất cứ thứ gì họ có thể mang theo, kể cả tiền điện tử.

Tiền điện tử cung cấp cho người dùng mức độ ẩn danh cao. Đó là lý do tại sao các quốc gia châu Âu như Estonia và Đức đã kêu gọi giám sát chặt chẽ hơn để phát hiện những kẽ hở nhằm ngăn chặn hành vi trốn tránh lệnh trừng phạt.

You may also like

Leave a Comment

chat-active-icon