Có nên từ bỏ công việc chính để tham gia thị trường tài chính toàn thời gian?

by anmieu

Rất nhiều người khi tham gia thị trường một thời gian đều tự đặt ra cho mình câu hỏi này. Câu hỏi này xuất phát từ những một khoản lãi nhất định trên thị trường bạn đã kiếm được, nó có thể bằng 1 tháng lương thậm chí 2-3 tháng lương mà công việc chính bạn đang làm như lương công nhân viên, buôn bán… Ngoài ra câu hỏi này còn được rất nhiều newbie dù chưa kiếm được tiền nhưng họ vẫn phân vân về vấn đề này, nó xuất phát từ những khoản lãi mà bạn thấy người khác khoe khoang, nhìn thì có vẻ rất hào nhoáng nhỉ? Cùng Hên Network phân tích kỹ hơn về vấn đề này nhé!

Nếu bạn là một trader tự thân khi đã kiếm được tiền trên thị trường thì bạn vẫn cần cân nhắc lại. Hãy nhìn nhận một cách khách quan nhất rằng lợi nhuận đó có thực sự đến từ năng lực của các bạn hay không? Hay là nhờ vào ăn may hoặc ai đó chia sẻ thông tin cho bạn. Một trường hợp khác mà bạn cũng dễ dàng kiếm được tiền đó là giai đoạn thị trường tăng trưởng nóng. Khi uptrend diễn ra, đa phần các coin trên thị trường đều tăng trưởng, khác nhau chỉ là biên độ dao động lớn hay nhỏ mà thôi. Nếu bạn may mắn tham gia thị trường lúc này và kiếm được một khoản kha khá thì bạn cần nên xem lại liệu mình có Hên mãi không? Thị trường có tăng có giảm là chuyện hiển nhiên, hôm nay bạn có lãi, nhưng ngày mai bạn trả lại hết cho thị trường là chuyện bình thường. Khi thị trường giảm, sóng gió mới thực sự xảy ra. Tuy nhiên dù bạn đã dựa vào người khác hoặc nhận may mắn từ thị trường thì bắt buộc bạn phải suy nghĩ thêm là bạn sẽ có thể tự mình kiếm được tiền trên thị trường này bằng cách nào nhé. Con đường duy nhất là bạn phải nâng tầm kiến thức của mình thật vững chắc. Vậy kiến thức bạn cần là gì?

– 80% chiến thắng trên thị trường này đến từ 3 yếu tố: Quản lí tâm lý giao dịch, quản lí vốn, quản lí rủi ro.

– 20% còn lại phụ thuộc kiến thức phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản của bạn.

Vào giai đoạn đầu của thị trường crypto, kiến thức về nghành còn khá hạn hẹp. Nhưng thời điểm hiện tại, Việt Nam đã và đang rất tiến bộ trong công nghệ nói chung và blockchain nói riêng. Việc tiếp cận các kiến thức này trở nên vô cùng dễ dàng quan trọng là bạn dành thời gian bao nhiêu và tận tâm nghiên cứu bao lâu mà thôi. Việc nâng tầm kiến thức cho bản thân là vô cùng quan trọng, làm thế nào để bạn có thể kiếm hàng chục, hàng trăm triệu thậm chí hàng tỷ đồng trên thị trường Crypto này, trong khi bản thân bạn không hề đủ năng lực thì gần như đây là một điều bất khả thi. Tiền luôn đi cùng với kiến thức mà bạn có hoặc giá trị mà bạn tạo ra. 80% người tham gia trên thị trường Bitcoin đều đã từng chấp nhận thua lỗ, bạn có gì khác họ để trở thành người chiến thắng. Mấu chốt chính là ở kiến thức, hãy quên đi câu chuyện nhảy vào thị trường và kiếm thật nhiều tiền và thật nhanh trong thời gian ngắn, đã có rất nhiều người phải trả giá đắt cho thị trường này rồi.

 

Mất 4 năm học đại học vùi đầu vào hàng tá sách vở để rồi khi ra trường bạn đi làm với mức thu nhập trung bình từ 10-20triệu/tháng, thậm chí còn thấp hơn thế. Phải mất tới 4 năm để đạt được mức lương này, thị trường này cũng vậy, chúng ta phải để bản thân có thời gian học hỏi, thực hành, sau đó mới trưởng thành trên thị trường và kiếm được tiền từ đó. Điều khác biệt là cùng với thời gian học tập đó, nhưng nếu bạn học đúng cách, mức lương mà bạn có thể kiếm được từ thị trường sẽ lớn hơn nhiều so với các nghành khác. Áp lực về tiền bạc sẽ bắt đầu đè lên bạn, thúc ép bạn phải kiếm được tiền mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng. Chính điều này ảnh hưởng vô cùng lớn đến tâm lý đầu tư của bạn. Bạn lo sợ khoản lãi đó sẽ mất đi nên bạn chọn chốt non, sau khi chốt thì nó lại lãi lớn hơn. Hay việc bạn e ngại cắt lỗ vì nếu cắt lỗ bạn sẽ gần như kiệt quệ tài chính.

Lời khuyên từ Hên Network (hệ thống có kinh nghiệm thực chiến nhiều năm trong thị trường tài chính) chúng tôi khuyên bạn “Nếu cảm thấy bản thân không đủ khả năng đánh bại thị trường một mình thì hãy tiếp tục giữ công việc làm chính của bạn, và hãy xem việc tham gia đầu tư là một hình thức kiếm thêm thu nhập”. Khi bạn đảm bảo được nguồn thu nhập chính thì tâm lý đầu tư của bạn cũng sẽ trở nên vô cùng thoải mái khi không phải gánh chịu các áp lực tiền bạc.

Trên thực tế để có một cuộc sống giàu có bền vững thì bạn vẫn nên có nhiều nguồn thu nhập. Nếu chỉ có một nguồn thu nhập từ thị trường tài chính này thôi thì đôi khi bạn có thể giàu nhanh chóng nhưng nếu có rủi ro gì xảy ra toàn bộ tài sản của bạn có thể mất bất cứ lúc nào. Hãy cứ nhìn vào sự khủng hoảng kinh tế, dịch bệnh, biến động thị trường, lạm phát, cắt giảm biên chế, giá cả tăng cao, nhu cầu sống cao hơn… là thấy ngay nhiều nỗi lo và rủi ro phía trước. Có nhiều nguồn thu nhập sẽ bảo vệ và giúp bạn phản kháng lại cái sự xô đi đẩy lại của cuộc đời.

 

Hên Network luôn quan tâm đến từng việc nhỏ nhất trong quy trình đầu tư và cả lối tư duy, suy nghĩ, hành động của các nhà đầu tư trong suốt quá trình đồng hành. Chúng tôi luôn muốn nhà đầu tư có nhiều nguồn thu nhập thụ động và đừng bao giờ đặt thị trường tài chính là một nguồn thu nhập duy nhất. Bên cạnh đó, đầu tư vào thị trường tài chính vừa an toàn vừa thu lợi nhuận thì trong tâm thế của bạn phải hiểu rõ khoản tiền bỏ ra phải là khoản thu nhập tích lũy từ công việc chính, hay là khoản tiết kiệm của riêng bạn, phải chắc chắn đây không phải là số tiền vay mượn. Rủi ro của thị trường tài chính luôn tồn tại dù ít hay nhiều, số tiền có thể mất bất cứ lúc nào, khi đó làm sao bạn có thể tiếp tục tham gia thị trường khi bản thân đã trở thành một con nợ. Tâm thế đầu tư trong thị trường tiền số này vô cùng quan trọng, còn gì tuyệt hơn nếu vấn đề tài chính của bạn không bị ảnh hưởng và không sợ chuyện tiền bạc gây sức ép đến tâm lý. Bạn có thể kiên nhẫn chờ lâu hơn, giữ kỷ luật tốt hơn vì bạn không bị vội phải kiếm tiền vì bạn vẫn còn những nguồn thu nhập khác để trang trải.

Con đường kiếm tiền từ đầu tư tài chính chưa bao giờ là dễ dàng để bạn có thể đương đầu một mình, nếu chưa trang bị đủ kiến thức và tâm lý chống lại những đợt sóng của thị trường bạn sẽ dễ dàng bị cuốn đi mất trong dòng chảy tiền số bất cứ lúc nào. Hên Network với mong muốn xây dựng Việt Nam trở thành một Quốc gia đầu tư, giúp các nhà đầu tư Việt Nam có tên trong danh sách siêu giàu của giới tài chính. Chúng tôi luôn mở cửa đồng hành cùng các nhà đầu tư mới, là nơi vững chắc để các nhà đầu tư có thể bám trụ vào chống lại làn sóng biến động của thị trường. Hệ thống cố vấn đầu tư từ Hên Network sẽ giúp bạn nhanh chóng gia tăng tài sản nhưng vẫn an toàn với cơ chế bảo hiểm vốn thông minh, để đảm bảo nhà đầu tư đều nhận được những khoản lợi nhuận thỏa đáng.

Và ở Hên Network cũng có chính sách hỗ trợ cộng tác viên từ vốn 0 đồng, nếu bạn tự tin có thể đồng hành cùng Hên thì bạn vẫn có thể làm toàn thời gian, nhưng đổi lại bạn phải tự học hỏi, tự kỷ luật bản thân rất nhiều từ kiến thức marketing, bán hàng, kỹ năng chốt khách hàng…. đến kiến thức trong thị trường từ các bước cơ bản tạo tài khoản, bảo mật, api… Nếu bạn đủ tự tin có thể đảm đương hết mọi công việc thì bạn cũng có thể làm việc online toàn thời gian với Hên Network.

Nếu tài chính của bạn ví như là một dòng chảy duy nhất, ai dám chắc một ngày nào đó dòng sông này bị đá chặn ngay từ nguồn, bị khô cạn bởi dịch bệnh, khủng hoảng kinh tế…? Hãy cứ làm tốt công việc chính của bạn hiện có và bắt đầu tạo thêm nguồn thu nhập cùng với Hên Network. Đến khi bạn tự tin có thể làm toàn thời gian thì lúc đó bạn có thể nghỉ cũng chưa muộn. Phải không nào?

You may also like

5 comments

Hương Từ Tháng Chín 27, 2021 - 8:13 sáng

Cảm ơn chia sẻ hữu ích của bài viết

Reply
Thịnh KN Tháng Chín 28, 2021 - 5:31 sáng

Bài chia sẻ rất hữu ích

Reply
Vinh Tháng Chín 28, 2021 - 5:46 sáng

Bài viết ha quá

Reply
Tuấn Anh Tháng Chín 28, 2021 - 2:47 chiều

Thị trường tài chính rất tiềm năng. Nhưng nó ko phải sân chơi dành cho người ko có kiến thức và đi 1 mình

Reply
Phạm Thanh Tháng Chín 28, 2021 - 7:12 chiều

Cảm ơn bài viết rất hay ạ.

Reply

Leave a Comment

chat-active-icon