Xe đạp thể thao: Hàng ngoại nhập có thật sự tốt?

Tại Việt Nam, xe đạp thể thao được nhiều người yêu chuộng vì dễ dàng dùng nó đi dạo tăng cường sức khỏe, luyện tập cơ thể dẻo dai, dùng cho những chuyến phượt dài ngày hoặc ngắn ngày. Từ trẻ em đến người lớn đều có thể sử dụng xe đạp, vì vậy thị trường xe đạp Việt Nam rất sôi động. Tuy nhiên, với muôn hình vạn trạng các loại xe đạp từ nhập khẩu đến nội địa được trưng bày đã làm rối trí khá nhiều khách hàng khi không biết phải chọn mua loại xe nào chất lượng, an toàn. Đặc biệt, cùng tư tưởng hàng ngoại thì tốt, khá nhiều người đã lao vào vòng xoáy ngoại nhập mà không quan tâm đến chất lượng vì nghĩ giá cao thì tốt, vậy có nên mua xe đạp thể thao ngoại nhập? Dưới đây là một số thông tin tổng hợp cho những ai muốn mua xe hàng ngoại.

Thể hiện đẳng cấp quý ông với xe đạp thể thao

Ưu nhược điểm của xe đạp leo núi bạn cần phải biết

  1. Xe nhập khẩu chính hãng

Một con đường phổ biến tại Việt Nam cho hàng ngoại là nhập khẩu chính hãng. Người mua xe sẽ có thể yên tâm về chất lượng khi xe đạp có tất cả các giấy tờ, bảo hành cần thiết, chính hãng 100%. Khi xe có bất kỳ trục trặc gì trong thời gian bảo hành, các bạn có thể dễ dàng đến các trung tâm bảo dưỡng, các đại lý được ủy quyền từ nhà sản xuất chính để có thể thay linh kiện, phụ tùng cho xe.

xe-dap-nhap-khau-chinh-hang
Xe đạp Giant chính hãng hàng nhập

Tuy nhiên, khách hàng muốn mua xe đạp nhập khẩu chính hãng cần phải bỏ ra một số tiền khá lớn để mua. Loại xe đạp này chịu nhiều loại thuế để nhập vào Việt Nam trong quá trình xuất nhập, không thể linh động giá cả và phải bán đúng giá mà nhà sản xuất đã niêm yết.

  1. Xe nhập khẩu theo các con đường khác

Con đường chủ yếu sau nhập khẩu chính hãng chính là nhập khẩu theo con đường thương gia. Nhiều cửa hàng vì muốn cạnh tranh với giá cả của loại xe nhập khẩu chính hãng, cho nên đã tìm những con đường riêng để nhập xe về mà không chịu nhiều loại thuế khác nhau, sau đó bán giá rẻ để hút khách hàng. Nhiều khách mua xe đạp đã chấp nhận mua loại xe này mặc dù chúng không được bảo hành chính hãng mà chỉ bảo hành tại hãng xe vì giá rẻ.

xe-dap-nhap-khau-chinh-hang-1
Xe đạp nhậu khẩu qua con đường thương gia không có nhiều sự khác biệt so với hàng chính hãng

Cả hai loại xe nhập khẩu chính hãng và nhập theo con đường thương gia đều có chất lượng tương tự nhau vì đều đến từ một nhà sản xuất, nó chỉ khác về nơi bán có đáng tin cậy và chế độ bảo hành.

Hiện nay, với công nghệ làm giả tinh vi từ nước bạn Trung Quốc, những dòng xe hàng nhái hàng giả được nhập về ào ạt tại Việt Nam gây hoang mang lớn cho những ai muốn mua xe. Người mua khó lòng để phân biệt đâu là thật, đâu là giả, bởi vì chúng giống nhau đến không tưởng lại có giá rẻ hơn rất nhiều. Vì vậy, để mua được xe đạp chính hãng chất lượng, hãy tìm đến các địa điểm bán xe đạp thể thao tin cậy.

Xem thêm:

Cách làm nước uống thể thao cực đơn giản tại nhà

Bạn đã biết cách phân loại xe đạp thể thao hay chưa?

10 địa điểm phượt gần Sài Gòn

3 thoughts on “Xe đạp thể thao: Hàng ngoại nhập có thật sự tốt?

  1. Pingback: Ưu điểm của các dòng xe đạp thể thao chính hãng - Xe đạp XANH

  2. Pingback: Khuyến khích sử dụng xe đạp tại Việt Nam – Tại sao không? - Xe đạp XANH

  3. Khải says:

    Tôi có mua 1 chiếc xe đạp nhập khẩu hiệu Galaxy bên cửa hàng xedapxanh, tôi cả thấy rất hài lòng và yên tâm về sản phẩm, dịch vụ và giá cả của các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *