Xe đạp thể thao dưới 1 triệu đồng chất lượng ra sao?

Đi xe đạp thể thao được nhiều người lựa chọn bậc nhất hiện nay bởi không đòi hỏi kỹ thuật, hay chi phí cho từng lần sử dụng như những môn thể thao khác. Hơn nữa, chi phí ban đầu mua xe đạp thể thao hiện nay tại Việt Nam được xem là “dễ thở” không quá cao khi chỉ cần bỏ ra từ trong tầm 3 triệu đồng là có thể mua được một chiếc xe kha khá. Nhưng xe đạp thể thao còn có một loại có mức giá được cho là “kịch sàn” khi dưới 1 triệu đồng, xe giá này tuy thường được đánh giá không cao nhưng vẫn được tìm mua khá nhiều. Vậy chất lượng của xe đạp thể thao dưới 1 triệu đồng ra sao?

xe-dap-the-thao-2
Đi xe đạp thể thao được nhiều người lựa chọn bậc nhất hiện nay

Khi dạo quanh nhiều cửa hàng bán xe đạp tại TPHCM có không ít mẫu xe được niêm yết với giá dưới 1 triệu đồng, tùy theo hình thức bên ngoài và mức độ cũ của xe thì sẽ có sự chệnh lệch một vài trăm nghìn. Nhưng bình thường hình thức xe không còn lại bao nhiêu, vì đa số xe giá này đã có thời gian sử dụng khá lâu, lớp sơn bị bong tróc, phụ tùng xe bị gỉ sét khá nhiều. Nếu bạn đang muốn tìm một chiếc xe có tầm giá này và đòi hỏi hình thức nhìn “được mắt” thì rất khó khăn, thường thì phải trên 1 triệu đồng cộng với một ít mai măn bạn mới có thể mua được một chiếc xe còn khá mới.

xe-dap-the-thao-1
Hầu hết người tìm đến và mua xe giá dưới 1 triệu đồng thường chỉ dùng để mang chở vật dụng

Chất lượng bên trong của xe vấn đề bạn nên lưu tâm hơn là vấn đề đẹp hay xấu. Nhu cầu bạn mua xe để sử dụng trong vài tháng đến 1 năm thì tương đối thích hợp, tất nhiên là sau khoảng thời gian đó bạn vẫn có thể tiếp tục dùng xe của mình nhưng sẽ không an toàn. Hãy chú ý đến rằng tần suất hư hỏng của xe ngày càng nhiều, các bộ phận của sẽ bị gãy hay nứt. Vì vậy khi mua xe với tầm giá cực rẻ này bạn cần có ít kinh nghiệm để không mua phải xe về bản chất đã không thể sử dụng về dùng.

Hầu hết người tìm đến và mua xe giá dưới 1 triệu đồng thường chỉ dùng để mang chở vật dụng, tìm kiếm phụ tùng hiếm chỉ có ở những đời xe cũ, phần nhỏ là mua về để đi lại và tập thể thao. Nếu muốn mua về để dùng thì bạn nên thay thế những phụ tùng nào của xe mà bạn cho đã là quá cũ hay nói cách khác là không thể dùng tiếp tục để đảm bảo an toàn.

Cần thận trọng với xe giá rẻ đến từ Trung Quốc, từ lâu hàng giá rẻ đến từ quốc gia này vốn bị đánh giá là cực tệ. Nhưng với tâm lý thích hàng giá rẻ nên nhiều người vẫn mua loại xe này. Thực sự nhiều người vẫn không thể hiểu nổi xe giá rẻ đặc biệt hơn còn dưới 1 triệu đồng thì họ làm thế nào mà chế tạo ra được, trong khi lại có không ít trong số đó hình thức còn như mới. Mua về dùng thì vẫn không ảnh hưởng gì cả, chỉ có điều không biết nó hỏng khi nào và hỏng bao nhiêu lần mà thôi.

Bạn đang muốn mua xe có giá siêu rẻ này thì cần phải cân nhắc kỹ vì thường chúng sẽ không thể sử dụng được lâu dài. Nếu muốn dùng lâu thì bạn phải chuẩn bị tâm lý chi ra một khoảng tiền nào đó để “chữa bệnh” mỗi khi nó “không khỏe” nhiều lần.

Xem thêm:

3 thoughts on “Xe đạp thể thao dưới 1 triệu đồng chất lượng ra sao?

  1. Pingback: Mua xe đạp thể thao chế độ bảo hành không nên bỏ qua

  2. Pingback: Mua xe đạp fixed gear dưới 10 triệu tại sao không?

  3. Pingback: Xe đạp fixed gear giá dưới 10 triệu đáng mua nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *