Xe đạp thể thao Cannondale và những điều bạn có thể chưa biết

Lịch sử của dòng xe đạp thể thao Cannondale

Phải khẳng định rằng, xe đạp thể thao của thương hiệu Cannondale có hẳn cả một lực lượng fan hâm mộ vô cùng hùng hậu trên toàn thế giới. Bởi lẽ, đây không chỉ là một nhà sản xuất nổi tiếng về chất lượng hàng đầu mà còn sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến chỉ có riêng trên các dòng sản phẩm của họ. Tuy nhiên, hầu như ít ai trong chúng ta lại có thể biết rõ những chiếc xe đạp thể thao Cannondale đã phải trải qua những giai đoạn thăng trầm trong lịch sử như thế nào.

Lội ngược theo dòng quá khứ, quay về đúng thời điểm của năm 1971, chúng ta sẽ dễ dàng tìm kiếm được một chiếc sân ga có tên gọi trùng với thương hiệu Cannondale. Từ đó, nhìn về phía đối diện có một nhà máy bán dưa. Phía trên đó là một căn gác xép sở hữu diện tích nhỏ hẹp. Và đó cũng chính là nơi khởi điểm đầu tiên thành lập ra thương hiệu của xe đạp Cannondale. Tuy nhiên, nhà sáng lập có tên gọi Joe Montgomery đã phải cùng với đội ngũ nhân viên của mình bắt đầu với công việc kinh doanh các sản phẩm ngoài trời.

Không lâu sau, cũng vào khoảng thời gian của năm 1971, sản phẩm xe đạp thể thao đầu tiên của thương hiệu Cannondale đã được ra đời. Đó là chiếc xe đạp huyền thoại mang tên gọi là Bugger.

Năm 1983, lại cũng một lần đầu tiên khác, nhà sản xuất Cannondale đã tạo nên một cuộc cách mạng thật sự. Có thể nói, đó là một kỷ nguyên hoàn toàn mới của những chiếc khung xe đạp được hình thành từ chất liệu hợp kim nhôm. Điểm đặc biệt của chúng chính là sở hữu trọng lượng siêu nhẹ nhưng vẫn đảm bảo được sự độ cứng chắc và bền bỉ cho những chiếc xe đạp thể thao.

Tuy nhiên, mốc thời gian của năm 1992 mới thật sự đáng nhớ. Thương hiệu Cannondale đã tạo ra một cú shock trong ngành xe đạp của toàn thế giới bởi các công nghệ độc quyền được cấp bằng sáng chế đối với bộ phận phuộc nhún.

Năm 1993, mẫu xe đạp Supper V được trình làng. Đây là một thiết kế xe đạp độc đáo nhất và cũng bị các thương hiệu khác bắt chước nhiều nhất trong lịch sử.

Ở năm 1994, thương hiệu Cannondale lại ghi dấu thêm trong thế giới của những chiếc xe đạp thể thao bằng hệ thống giò đĩa Coda. Hệ thống này có hiệu suất vượt trội nhờ vào độ siêu nhẹ và siêu cứng lại được khéo léo đặt vào bên trong lối thiết kế rỗng.

Đến năm 1997, những chiếc xe đạp thể thao đến từ đất nước Hoa Kỳ đã tự tạo nên một cột mốc lịch sử cho chính mình khi mạnh dạn tài trợ cho một trong số những đội tuyển đua chuyên nghiệp. Sự thành công của họ trong cuộc thi này đã chứng minh một cách mạnh mẽ cho toàn thế giới thấy được, họ là một dòng xe đạp cao cấp có rất nhiều ưu thế.

Chưa dùng lại ở đó, năm 2000, chiếc phuộc nhún Lefty lại tiếp tục được ra mắt. Chúng mang đến sự nhẹ nhàng, độ cứng rắn và sự ổn định vượt trội hơn bất kì một đối thủ nào khác.

Năm 2001, thương hiệu Cannondale lại tiếp tục thay đổi thế giới của những chú ngựa sắt bằng một nền tảng mới. Đó là nền tảng của bộ giò đĩa và chén trục giữa BB30.

Năm 2010, mẫu xe đạp Suppersix Evo lại tiếp tục mang về cho thương hiệu Cannondale một giải thưởng danh vọng khác trên đấu trường của quốc tế.

Liên tục mang về những thành công thật sự đáng giá, năm 2011, dòng xe đạp trên lại tiếp tục dành được giải “xe đạp tốt nhất thế giới” cùng các danh hiệu tên tuổi khác.

Năm 2013 chính là năm ghi dấu của những mode xe đạp đua Cannodale Synapse. Đối với những tín đồ yêu thích thương hiệu Cannondale, chúng chính là một biểu tượng hấp dẫn, một sự chọn lựa hàng đầu của tất cả mọi cua rơ trên thế giơí.

Năm 2014, dòng xe đạp địa hình của nhà sản xuất này lại không ngừng gây nên sóng gió trên thị trường lúc bấy giờ bằng công nghệ đình đám có tên gọi F-Si.

Đến nay, sau những thăng trầm và các vết son trong lịch sử, trải qua hơn 40 năm, những chiếc xe đạp thể thao Cannondale đã trở thành một dòng sản phẩm cao cấp, sở hữu chất lượng cao trên toàn cầu.

Công nghệ của dòng xe đạp thể thao Cannondale

Bất kì ai đã từng sử dụng qua xe đạp Cannondale đều có thể thừa nhận rằng, nền công nghệ của chúng chiếm giữ một vai trò rất lớn trong thành công của ngày hôm nay.

Sự đổi mới và công nghệ đầu tiên cần phải nhắc đến trước, chính là hệ thống tích hợp Si. Dựa trên triết lý riêng của thương hiệu Cannondale, chiếc khung sườn trở nên hoàn hảo hơn hẳn và tương thích với các bộ phận khác hơn rất nhiều.

Những chiếc phuộc luôn luôn giữ một nhiệm vụ tối quan trọng trên lối thiết kế của bất kì chú ngựa chiến nào. Ở xe đạp Cannondale, đó còn là sự đặc trưng riêng biệt. Như đã từng nói trong phần lịch sử, chiếc phuộc Lefty sở hữu độ cứng hòan hảo bên cạnh sự ổn định tuyệt đối gói gọn trong tổng trọng lượng vô cùng nhẹ nhàng.Ngoài ra, công nghệ phuộc nhún Save Micro cũng là một trong những dấu ấn gây nhiều sự chú ý và quan tâm của các đối tượng khách hàng. Đó là hệ thống giảm shock hàng đầu trong ngành xe đạp thể thao Bên cạnh sự cách tân về phương pháp tạo nên cấu trúc Carbon, xe đạp Cannondale còn là dòng sản phẩm duy nhất trên thế giới mang đến cho người sử dụng của mình chiếc khung sườn từ chất liệu hợp kim nhôm vô cùng đặc biệt. Bằng công nghệ Smart formed, chúng đã thực sự thuyết phục được không ít khách hàng tin tưởng rằng, xe đạp Cannondale là đẳng cấp chất lượng. đến tận thời điểm này. Nhờ công nghệ này mà thiết kế khung và phuộc xe trở nên linh hoạt hơn, giảm được độ rung lắc và gia tăng tính ổn định.

Giới thiệu các dòng xe đạp thể thao Cannondale

Xe đạp đua của thương hiệu Cannondale

Có thể nói, xe đạp đua của thương hiệu Cannondale mang một lối thiết kế rất đặc biệt. Tất cả những đặc điểm riêng của chúng đều hướng tới mục đích gia tăng hiệu suất trên những cung đường yêu cầu rất cao về vận tốc. Bên cạnh đó, dòng sản phẩm này còn mang đến cho người dùng cảm giác thật sự chân thật chỉ có riêng trên thương hiệu của Cannondale.

Xe đạp đua của nhà sản xuất nổi tiếng khắp trên toàn thế giới còn đáp ứng và phục vụ cho mọi tín đồ yêu thích mình bằng nhiều model đẳng cấp. Chúng không chỉ là sự chọn lựa hàng đầu của các tay cua rơ chuyên nghiệp mà còn để lại những dấu ấn vô cùng sâu sắc trong lịch sử của những chú ngựa chiến. Đáng kể nhất, có thể nhắc đến như:

Xe đạp Cannondale Synapse Sora 7 2016 (giá bán 20.990.000 đồng)

Xe đạp Cannondale Synapse Claris 8 2016 (giá bán 18.490.000 đồng)

Xe đạp Cannondale Synapse Tiagra Disc 6 Red 2016 (giá bán 25.490.000 đồng)

Xe đạp Cannondale Synapse Tiagra Disc 6 BLK 2016 (giá bán 25.490.000 đồng)

Xe đạp Cannondale Suppersix Evo 105 5 2016 (giá bán 47.990.000 đồng)

Xe đạp địa hình của thương hiệu Cannondale

Trong khi đó, xe đạp địa hình của thương hiệu Cannondale lại được các cư dân trong thế giới của những chú ngựa sắt trìu mến gọi chúng là các chiến binh trên những con đường gồ ghề và trong các khu vực rừng rậm. Chúng thật sự mang đậm chất cá tính và sự hầm hố cần thiết để tạo nên một style rất riêng cho chủ nhân sở hữu của mình. Cũng như những chiến hữu khác trong dòng xe đạp đua, đây cũng là một thể loại mang nhiều lợi thế riêng trên thị trường của thương hiệu Cannondale. Xe đạp địa hình của họ không chỉ thuyết phục các đối tượng khách hàng bằng những tính năng vượt trội thông qua các nền công nghệ tiến tiến riêng của mình mà còn gửi trao cho họ nhiều cơ hội chọn lựa những sản phẩm thật sự xuất sắc, nổi tiếng trên thị trường suốt một khoảng thời gian dài. Đại diện cho dòng sản phẩm này, có thể kể đến các model như:

Xe đạp Cannondale Trail 6 2017 (giá bán 13.990.000 đồng)

Xe đạp Cannondale Trail 5 2017 (giá bán 16.990.000 đồng)

Xe đạp Cannondale Trail 4 Gry 2016 (giá bán 19.990.000 đồng)

Xe đạp Cannondale Catalyst 2 2016 (giá bán 12.490.000 đồng)

Xe đạp touring của thương hiệu Cannondale

Nếu như bạn là một người yêu thích cảm giác thư thái dạo chơi trong thành phố bằng phương tiện quen thuộc như những chiếc đạp nhưng lại phải mang đến tính tiện ích cao và gói gọn trong một lối thiết kế bắt mắt, đầy sang trọng thì đây là một gợi ý vô cùng lý tưởng. Xe đạp touring của thương hiệu Cannondale vừa đảm bảo được sự nhẹ nhàng vừa nhanh nhạy lại vừa gia tăng cảm giác thoải mái cho người đang sử dụng chúng. Chính vì vậy, quá trình trải nghiệm cũng nhờ thế mà trở nên thú vị hơn rất nhiều. Cũng như các chiến binh khác trong cùng một thương hiệu Cannondale, dòng sản phẩm xe đạp touring bày ra trước mắt người dùng khá nhiều model hấp dẫn, đại diện có thể kể đến như:

Xe đạp Cannondale Bad Boy 4 2017 (giá bán 18.990.000 đồng)

Xe đạp Cannondale Quick 7 2017 (giá bán 11.500.000 đồng)

Xe đạp Cannondale Quick 4 2017 (giá bán 15.500.000 đồng)

Xe đạp Cannondale Quick 5 Disc 2017 (giá bán 13.990.000 đồng)

Xe đạp Cannondale Quick 6 2017 (giá bán 11.990.000 đồng)

Xe đạp thể thao Cannondale  và những điều có thể bạn chưa biết mong muốn rằng tất cả chúng ta đều hoàn toàn tin tưởng và chọn lựa được cho chính mình một người bạn đồng hành chất lượng đồng thời đáng tin cậy trong mọi chuyến hành trình đong đầy sự đam mê.

 

Xem thêm: Xe đạp Cannondale Synapse Claris 8 2016

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *