Xe đạp Merida Scultura 94

Merida Scultura 94 là một dòng sản phẩm nằm trong series nổi tiếng của thế giới những chiếc xe đạp đua. So với phiên bản trước, chúng đã được phát triển và nâng cấp nhiều hơn.

Xe đạp Merida Scultura 94

Chỉ riêng cách úp mở về sự hiện diện của hệ thống truyền động Shimano Sora cao cấp cũng đủ khiến cho nhiều trái tim của những tay cua rơ cảm thấy lay động và thổn thức với dòng sản phẩm xe đạp đua mới cáu cạnh này. Chúng ta hãy cùng xem sự ẩn chứa đầy tố chất của một chú ngựa sắt mang thương hiệu Merida.

Hệ thống truyền động Shimano

Khung sườn, phuộc và cọc yên của xe đạp Merida Sculture 94:

Trên cấu tạo cơ bản các bộ phận của một mẫu xe đạp thể thao, chiếc khung sườn luôn luôn là bộ phận đầu tiên thường được nhắc đến. Merida Scultura 94 cũng không nằm ngoài ngoại lệ. Bởi lẽ, đó là cơ quan chủ yếu, là bộ phận chính, là chiếc khung để các bộ phận khác kết nối vào và hình thành nên một chú ngựa sắt hoàn chỉnh. Chiếc khung của xe đạp Merida Scultura 94 bao gồm nhiều chiếc ống rỗng kết nối lại với nhau.

Khung hợp kim nhôm Merida

Chúng mang hình dạng của một viên kim cương hay thường gọi là hình tam giác đôi. Chất liệu chính của mẫu xe đạp đua này được cấu thành từ chất liệu hợp kim nhôm rất quen thuộc. Tuy nhiên, trên những model mang thương hiệu Merida, chúng lại còn chất chứa thêm những điều lạ lẫm, khác biệt đáng kể. Đó chính là nền công nghệ tiên tiến có tên gọi ép ống thủy lực áp suất cao.

Merida Scultura 94

Ngay từ trên lối thiết kế và vẻ ngoài của mình, xe đạp Merida Scultura 94 đã cho người đối diện thấy rõ sự chắc chắn và vững trãi thể hiện rõ bằng những đường nét cực kì tinh tế. Trong quá trình sử dụng, chủ nhân của chúng lại càng nhận ra, ngoài giá trị thẩm mỹ, những lớp nước sơn bao phủ trên chiếc khung sườn kia còn bảo vệ cho chúng rất tốt trước sự vô tình của thời gian và những tác động từ ngoại lực.

Khung nhôm Merida Scultura 94

Cũng nhờ vào sự cấu thành từ chất liệu hợp kim nhôm, thế nên, Merida Scultura vừa có trọng lượng nhẹ nhàng lại vừa đảm bảo được sự cứng cáp cần thiết của một dòng sản phẩm nằm trong thể loại xe đạp đua.

Khung nhôm Merida Scultura 94

Bộ phận phuộc của Merida Scultura 94 cũng sử dụng chất liệu hợp kim nhôm tone sur tone với chiếc khung sườn. Chính vì vậy, trong quá trình dẫn hướng và nâng đỡ tổng trọng lượng thông qua phần bánh xe của chúng trở nên cứng cáp và nhạy bén hơn hẳn. Chúng trở thành một số điểm cộng lớn trong lòng nhiều đối tượng người dùng yêu thích thể loại xe đạp đua.

phuộc hơp kim nhôm Merida

Với bộ phận cọc yên, nhà sản xuất của chúng ta chọn lựa cho Merida Scultura 94 loại nhôm đúc có thể tự điều chỉnh được độ cao thấp. Bên cạnh đó, chúng còn được kết hợp đi kèm với những chiếc yên xe từ da rất mềm mại và chịu lực tốt.

Cọc yên và yên Merida

Ưu điểm này giúp cho những tay cua rơ luôn luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu ngay cả khi cần tăng tốc bứt phá trong những cuộc đua hay chỉ đơn thuần là thong dong dạo chơi trên những cung đường đẹp để vãn cảnh.

Phần giàn đầu của xe đạp Merida Scultura 94:

Merida Scultura 94

Phần giàn đầu của xe đạp Merida Scultura 94 bao gồm có các bộ phận quan trọng như: ghi đông, pô tăng và bát cổ phốt. Trong số đó, ghi đông có cấu tạo vật liệu tương tự như những chiếc khung xe.

Gi đông Merida

Vốn là một dòng sản phẩm nằm trong thể loại xe đạp đua, thế nên, chỉ cần quan sát lối thiết kế bộ phận ghi đông của Merida Scultura 94, bất kì tín đồ nào của bộ môn thể thao này cũng đều có thể dễ dàng nhận ra nét đặc trưng riêng của chúng.

Tay đề: Shimano Sora

Pô tăng của mẫu xe đạp đua Merida Scultura 94 cũng được nhà sản xuất chọn lựa từ chất liệu hợp kim nhôm. Trong 2 loại pô tăng chính, thường sử dụng trên những dòng xe đạp đua, sản phẩm mang thương hiệu Merida sử dụng loại rời với khả năng điều chỉnh góc ở vị trí nối rất tiện dụng.

Pô tăng Merida

Riêng với bát cổ phốt, các ổ bi, nồi bi, ốc hãm kết nối giữa pô tăng với các ống đầu của bộ phận khung và phuộc luôn luôn đảm bảo được sự linh hoạt cao nhất. Chính vì vậy, trong tất cả mọi cuộc đua, xe đạp của thương hiệu Merida luôn luôn là một đối thủ đáng ghét khi so sánh với những đồng đội thuộc các nhà sản xuất khác.

Bộ phận truyền lực của xe đạp Merida Scultura 94:

 

Bàn đạp và xích Merida

Bộ phận truyền lực của xe đạp Merida Scultura 94 có cấu tạo tương tự như những chú ngựa sắt khác. Chúng bao gồm có: đùi đĩa, bàn đạp, xích và líp. Đối với bộ phận đùi đĩa, nhà sản xuất Merida vẫn chọn lựa ưu ái trọng dụng chất liệu hợp kim nhôm vô cùng quen thuộc trên những mẫu xe đạp đua, vừa giảm thiểu trọng lượng tối đa lại vừa gia tăng cảm giác nhẹ nhàng, dễ sử dụng cho người điều khiển.

 

Merida Scultura 94

Bàn đạp là nơi nhận lực truyền trực tiếp từ chủ nhân của chúng, tác động vào Merida Scultura 94 giúp chúng di chuyển về phía trước nhanh hơn. Khéo léo chọn chất liệu nhôm đúc cho sự hình thành của bộ phận này, nhà sản xuất của chúng ta lại một lần nữa ghi thêm những điểm cộng đáng kể vào lòng các tín đồ yêu thích cảm giác trải nghiệm cùng vận tốc trên đường đua. Bởi lẽ, những chiếc bàn đạp không chỉ vốn nhẹ nhàng và nhận lực truyền rất tốt mà còn linh hoạt, phù hợp với lối thiết kế của tổng thể trên xe đạp Merida Scultura 94.

Bộ truyền động Merida Scultura 94

Xích xe của dòng sản phẩm này sử dụng từ nhà cung cấp KMC nổi tiếng trên thế giới. Merida vốn là một thương hiệu được nhiều đối tượng khách hàng biết đến và yêu thích như một dòng sản phẩm đầy chất lượng. Ngay cả những đối tác cung cấp vật liệu cho họ cũng phải trải qua những kiểm định hết sức gắt gao và đạt được những tiêu chuẩn cần thiết khắt khe nhất.

Xích Merida

Chính vì vậy, khi sử dụng xe đạp Merida Scultura 94, bất kì vị khách hàng khó tính nào trên thế giới cũng có thể cảm thấy hài lòng với những tính năng mà chúng mang đến ở suốt quá trình trải nghiệm.

Khung Merida Scultura 94

Trong khi đó. líp xe là một bộ phận có hình dạng bánh răng. Chúng có nhiệm vụ kết hợp với chuỗi xích nhằm tạo ra một lực kéo ở bên trong xe đạp Merida Scultura 94 để giúp những chiếc bánh xe lăn bánh trên đường. Líp xe của những chú ngựa này sử dụng loại sản phẩm có thông số kỹ thuật 9s 11-25T. Đây là một loại líp có nhiều tầng và nhiều bánh răng được sắp xếp theo thứ tự từ lớn đến nhỏ, từ trong ra ngoài.

Lip Merida

Với ưu điểm đặc trưng riêng biệt đó, người dùng sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt khi sử dụng xe đạp Merida Scultura 94 khi so sánh với những dòng sản phẩm mang thương hiệu khác. Những cú lướt dường như nhẹ nhàng hơn, mượt mà hơn, biến những người chơi bình thường nhất cũng trở thành những tay lái lụa điêu luyện và chuyên nghiệp.

Dàn đề của xe đạp Merida Scultura 94:

Như đã giới thiệu qua ở phần trên, xe đạp Merida Scultura 94 là một phiên bản đã được nhà sản xuất của chúng ta nâng cấp và phát triển nên từ phiên bản vốn đã từng xuất hiện trước đây. Chúng sở hữu hệ thống truyền động Shimano Sora cao cấp.

Chuyển đề sau Shimano Sora

Bộ phận dùng để thay đổi tốc độ đạp và tốc độ di chuyển của Merida Scultura 94 nhanh chậm hoặc vượt qua những đoạn dốc sử dụng tay đề số Shimano Sora 18 tốc độ. Trong đó, đề trước tác động trực tiếp lên bộ phận mâm đĩa và đề sau truyền động đến bộ phận líp xe. Trong thế giới của những bộ groupset ở dòng xe đạp đua, Shimano chính là một trong những nhà sản xuất lớn nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay.

Phanh cơ chữ V Merida

Với sự xuất hiện của hệ thống Shimano Sora, xe đạp Merida Scultura 94 sẽ mang đến cho người dùng những ưu điểm đáng kể như: chuyển động đáng tin cậy, linh hoạt, tương thích cao với bánh răng, cáp nhỏ và mức giá thành được nhận xét là phù hợp với nhiều túi tiền của khách hàng.

Hệ thống bánh xe của Merida Scultura 94 :

Xe đạp Merida Scultura 94

Hệ thống bánh xe của Merida Scultura 94 bao gồm có: săm xe, lốp xe, vành xe, moayer và phanh xe. Cũng như bất kì một chú ngựa sắt hiện đại trên thế giới này hiện nay, săm xe của Merida Scultura 94 được cấu tạo nên chủ yếu từ chất liệu cao su với kích cỡ 700 x 23 C. Bên trong của chúng có chứa khí, tạo nên sự giảm chấn tốt nhất cho chú ngựa sắt của chúng ta với mặt đường.

Vành hợp kim Nhôm 2 lớp Merida

Trong khi đó, lốp xe lại là bộ phận bảo vệ tốt nhất cho cả săm và vành. Cả 3 đều sẽ có thông số tương đương với nhau. Nhiệm vụ chính của những chiếc lốp xe là giúp cho săm không bị tuột ra khỏi vành. Bên cạnh đó, chúng cũng là bộ phận duy nhất tiếp xúc trực tiếp với bề mặt di chuyển. Cũng như bộ phận săm xe, lốp được nhà sản xuất sinh ra từ chất liệu cao su.

Bánh xe Merida 700*23C

Với bộ phận giữ nhiệm vụ kết nối giữa vành xe với moayer và gia tăng độ căng tròn cho hệ thống bánh xe, Merida Scultura 94 sử dụng chính những sản phẩm do nhà sản xuất của mình tự cung cấp. Chính vì vậy, ngay khi quan sát hệ thống bánh xe của chúng, người đối diện cũng có thể cảm nhận được sự thống nhất cao trên lối thiết kế. Có thể nói, đây chính là một trong những lợi thế riêng giúp cho xe đạp đua mang thương hiệu Merida trở nên lợi hại hơn bất kì một chiến binh nào khác, dễ dàng đạt được những vị trí hàng đầu trong các cuộc tranh tài.

Moay ơ Hợp kim nhôm Merida

 

Với bộ phận dùng để tiếp xúc với mặt đường thông qua hệ thống săm lốp, Merida Scultura 94 sử dụng những chiếc vành xe có chất lượng cao nhất hiện nay. Đó là loại vành xe 2 lớp kép từ chất liệu hợp kim nhôm và có kích cỡ 26 inches.

Thế nhưng, với bộ phận kết nối giữa vành xe với trục bánh thông qua những chiếc nan hoa lại là những chiếc vòng bi mang chất liệu hợp kim nhôm rất cứng chắc.

Nan hoa Merida

Và để giúp người dùng có thể thuần hóa chú ngựa chiến mang tên gọi Merida Scultura 94, nhà sản xuất đã chủ động bố trí loại phanh má vành Highway C. Dù đang trải nghiệm ở bất kì vận tốc nào, người dùng cũng đều có thể cảm nhận những cảm giác rất “cool” mà vẫn hoàn toàn đảm bảo được sự yên tâm tuyệt đối cho chính bản thân mình và mọi người xung quanh.

Merida Scultura 94

Muốn trải nghiệm với một mẫu xe đạp đua, ngay bây giờ, tại sao bạn không chọn Merida Scultura 94?

Các bài viết liên quan:

Xe đạp Merida Scultura 91 và những bí ẩn về dòng xe đạp đua mang thương hiệu Merida

Xe đạp Merida Explorer 100 và những ưu điểm đáng kể của dòng xe đạp thể thao đường phố

Xe đạp Merida Lions 710

Xe đạp Merida Explorer 500 và thị trường xe đạp thể thao thành phố tại Việt Nam

Lời tự sự của xe đạp Merida Duke 700

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *