Xe đạp không bàn đạp là mẫu xe đạp dành cho trẻ em tốt nhất hiện nay

xe đạp không bàn đạp là xe đạp dành cho trẻ em tốt nhất hiện nay 1

Đối với các bậc phụ huynh có con khoảng 2 tuổi thì việc tập xe đạp cho con luôn là nỗi băn khoăn rất lớn. Vừa lo không biết dạy con tập đi xe đạp như thế nào cho đúng cách vừa lo con sẽ bị té ngã trầy xước chân tay.

Thấu hiểu những nỗi niềm của các bậc phụ huynh, Ryan McFarland đã cho ra đời xe đạp không bàn đạp – sự đột phá mới cho xe đạp trẻ em. Không quá đáng nếu tự tin nói rằng: Xe đạp không bàn đạp là mẫu xe đạp dành cho trẻ em tốt nhất hiện nay.

Xem thêm: 

Tại sao Xe Đạp Xanh có thể tự tin khẳng định như thế? Cùng điểm qua những lý do tại sao nhé.

Xe đạp không bàn đạp có trọng lượng nhẹ

tro-thanh-ty-phu-tu-viec-kinh-doanh-xe-dap-khong-ban-dap-4
Xe đạp thăng bằng có trọng lượng nhẹ hơn nhiều, nhẹ hơn gấp 2 – 3 lần xe đạp có bánh phụ

Nếu như bạn từng thử qua khiêng một chiếc xe đạp trẻ em, chắc chắn bạn sẽ nổi giận với trọng lượng của chúng. Trọng lượng của một chiếc xe đạp trẻ em thông thường không phù hợp với bé vì chúng còn nặng bằng cả trọng lượng của một đứa trẻ. Chính vì lý do đó, trẻ sẽ rất chán nản mỗi khi tập chạy xe đạp vì phải tốn quá nhiều sức với một chiếc xe quá nặng.

Xe đạp thăng bằng có trọng lượng nhẹ hơn nhiều, nhẹ hơn gấp 2 – 3 lần xe đạp có bánh phụ. Vì thế, khi cho bé tập chạy trên xe đạp thăng bằng, bé sẽ dễ dàng điều khiển và làm chủ được tốc độ của mình kể cả khi lên dốc hoặc tiếp xúc với những bề mặt đường gồ ghề.

Tăng sự tự tin cho trẻ

Trẻ chỉ có thêm sự tự tin khi có thể tự mình làm chủ và điều khiển được tốc độ của mình. Và xe đạp thăng bằng hoàn toàn có thể giúp trẻ làm tốt điều đó! Xe đạp tự thăng bằng sẽ dạy cho trẻ những kỹ năng như cách giữ thăng bằng, cách lái, hãm phanh và các quy tắc giao thông cơ bản. Tất cả những gì xe đạp truyền thống có thể mang đến cho bé, xe đạp tự thăng bằng có thể làm tốt hơn thế. Một khi trẻ có thêm sự tự tin bé sẽ có hứng thú hơn trong việc tập xe.

Xe đạp tự thăng bằng phù hợp với trẻ từ 22 tháng tuổi

tro-thanh-ty-phu-tu-viec-kinh-doanh-xe-dap-khong-ban-dap-5

Đây là điều rất đáng ngạc nhiên đúng không nào? Trẻ em từ 22 tháng tuổi hoàn toàn có thể sử dụng xe đạp không bàn đạp để học cách tự giữ thăng bằng và làm quen dần với xe đạp. Cho đến khi trẻ em được 4 – 5 tuổi, trẻ có thể chuyển sang xe đạp truyền thống mà không cần đến bánh phụ.

Giảm thiểu nguy cơ gặp chấn thương

Xe đạp không bàn đạp sẽ giúp cho đôi chân của trẻ được tiếp đất, tăng thêm cảm giác an toàn cho bé. Khi chưa quen thì thỉnh thoảng chiếc xe của bé sẽ bị đổ nghiêng, bé sẽ đặt chân của mình theo bản năng để trụ vững lại và giảm nguy cơ bị ngã. Hơn thế nữa, các chuyên gia sức khỏe cũng đã khuyến cáo rằng không nên sử dụng xe đạp có bánh phụ vì sẽ tác động không tốt vào cột sống của trẻ.

Sự gắn kết tình cảm gia đình

Khi cha mẹ tập cho bé đi xe đạp tự thăng bằng cũng là lúc cả gia đình quây quần bên nhau. Đây là hoạt động vui chơi ngoài trời cả gia đình đều có thể tham gia. Sự có mặt của cha mẹ sẽ là nguồn động viên tinh thần rất lớn dành cho bé khi tập chạy xe đạp.

XE KHÔNG BÀN ĐẠP TẬP CÂN BẰNG CHO BÉ

One thought on “Xe đạp không bàn đạp là mẫu xe đạp dành cho trẻ em tốt nhất hiện nay

  1. Pingback: So sánh xe không bàn đạp với các loại xe đạp khác dành cho trẻ em

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *