Xe đạp Giant của nước nào? China hay Đài Loan (Taiwan)

xe-dap-giant-cua-nuoc-nao-china-hay-dai-loan

“Thương hiệu xe đạp thể thao Giant rất quen thuộc đối với người tiêu dùng Việt Nam. Nhưng không hiểu vì sao lại có lưu hành trên thị trường cả 2 loại sản xuất tại China & Taiwan. Có cao nhân nào đã dùng cả 2 loại xe trên cho ý kiến với ạ. Tôi mới mua một chiếc xe đạp Giant sản xuất tại Trung Quốc (made in China) xài cũng ok nhưng lại nghe nói các loại hàng hóa Trung Quốc không đảm bảo chất lượng nên đâm ra phân vân,(bù lại giá xe đạp Trung Quốc lại rẻ). Xin các cao nhân cho xin ý kiến trung thực.Cám ơn rất nhiều!”

Đó là toàn văn một status trên 1 diễn đàn chuyên về xe đạp. Xe đạp XANH có tham khảo và hiểu rõ những trăn trở của khách hàng nên hi vọng thông qua bài viết sau đây có thể giải đáp phần nào những thắc mắc của khách hàng nhằm giúp quý khách an tâm hơn khi chọn mua xe đạp.

Như vậy điều đầu tiên cần phải trả lời là: Xe đạp Giant của nước nào?

xe-dap-giant-cua-nuoc-nao-china-hay-dai-loan
Xe đạp Giant của nước nào? China hay Đài Loan (Taiwan)

Theo nhiều nguồn tư liệu thì hãng xe đạp Giant được thành lập năm 1972 tại Dajia District, Taichung City, Taiwan bởi người sáng lập là King Liu. Như vậy về lịch sử nguồn gốc thì xe đạp Giant ra đời tại Đài Loan.

Xem Clip: Top 10 xe đạp địa hình Giant

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *