Xe đạp địa hình Galaxy 2017 – Sự chọn lựa lý tưởng mới nhất

Giới thiệu sơ lược về xe đạp địa hình

Dường như xe đạp địa hình là một dòng sản phẩm được rất nhiều đối tượng khách hàng yêu thích những chú ngựa sắt quan tâm và chú ý nhất. Bởi lẽ, trong tất cả các phân khúc xe đạp thể thao, chúng là những cá thể đặc biệt rất mạnh mẽ, tạo nên cá tính riêng biệt cho chủ nhân sở hữu của mình.

– Về khung xe của xe đạp địa hình:

Quả thật, bất chợt bắt gặp một mẫu xe đạp địa hình trên đường, chỉ cần nhìn vào lối thiết kế, ngay lập tức, chúng ta đã rất dễ dàng nhận ra được chúng. Có thể nói, chiếc khung sườn xe là một trong những bộ phận quan trọng, là trái tim mang đến nguồn sống cho phương tiện này.

Chính vì thế, vẻ khỏe khoắn và độ chắc chắn là 2 yếu tố không thể nào thiếu đi được. Từng chiếc ống khung sườn của dòng xe đạp thể thao này đều có kích thước bán kính lớn, đặt theo tư thế nghiêng và sở hữu hình dáng cao lớn hơn các thể loại khác.

Đó là do địa hình sử dụng đặc trưng của những chú ngựa sắt này, thường xuyên phải vượt qua các chướng ngại vật ở phía bên dưới, tránh được sự nguy hiểm cho người điều khiển. Tuy nhiên, chất liệu cấu tạo nên những chiếc khung sườn mới là chính lại là yếu tố quan trọng hàng đầu. Một chiếc xe đạp thể thao thường sử dụng các chất liệu phổ biến thông dụng sau đây:

-Khung xe đạp địa hình bằng chất liệu thép: đây là chất liệu được xuất hiện nhiều nhất trên những sản phẩm đầu tiên khi vừa mới ra mắt. Ưu thế riêng của loại chất liệu này là chắc chắn, cứng cáp, đồng thời có thể đảm bảo đầy đủ gần như tất cả mọi nhu cầu của một phương tiện giúp người dùng dễ dàng vượt qua mọi chướng ngại vật.

 

Khuyết điểm của loại chất liệu này là trọng lượng nặng, gây nên sự khó khăn trong quá trình trải nghiệm. Ngoài ra, thời gian ăn mòn của chúng cũng khá cao, nhanh hơn những loại chất liệu khác.

Khung xe đạp địa hình bằng chất liệu nhôm: lợi thế của nhôm là độ nhẹ. Hơn thế nữa, chất liệu này vốn là một hình thức kim loại dẻo.

 

Vì vậy, khi được áp dụng vào những chiếc khung sườn của xe đạp địa hình, nhôm giảm bớt được các xung động khi người dùng di chuyển trên địa hình gồ ghề, mang đến độ shock cao. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của chất liệu nhôm là dễ biến dạng hơn những loại chất liệu khác.

-Khung xe đạp địa hình bằng chất liệu sợi Carbon: đây là một trong những loại chất liệu mới được đưa vào nền công nghiệp chế tạo khung xe đạp.

 

Về ưu điểm, khung xe đạp địa hình bằng chất liệu sợi Carbon gần như mang đầy đủ tất cả các lợi thế của những loại chất liệu khác, có thể kể đến như: nhẹ nhàng, cứng cáp, không dễ bị gỉ sét, ít bị biến dạng theo thời gian. Tuy nhiên, loại khung sườn này lại rất kén chọn và hạn chế đối tượng khách hàng khá cao. Bởi lẽ, mức giá thành của chúng nằm trong hàng top những dòng sản phẩm cao nhất.

-Khung xe đạp địa hình bằng chất liệu Titan: có thể nói, đây mới thực sự chính là đẳng cấp cao nhất của những chiếc khung sườn. Chọn lựa xe đạp thể thao sở hữu khung sườn bằng chất liệu Titan, người sử dụng hoàn toàn sẽ không phải âu lo về sự phá hủy cũng như mức độ tải trọng trên chuyến hành trình của mình.

Ngược lại, khả năng mạnh mẽ và chịu đựng được mọi tác động của ngoại lực lẫn thời gian khiến cho xe đạp địa hình thêm bền bỉ và mang đến sự an toàn cao nhất cho người dùng. Tất nhiên, mức giá thành của dòng phương tiện sở hữu chất liệu này cũng sẽ tỉ lệ thuận rất cao với những gì chúng mang đến đối với chủ nhân sở hữu.

-Về bánh xe của xe đạp địa hình:

Mục đích chính của dòng xe đạp địa hình là giúp người dùng vượt qua những cung đường hiểm trở. Thế nên, bộ phận tiếp xúc với bề mặt bắt buộc phải thật là khỏe mạnh. Hệ thống bánh xe của chúng thường có đặc điểm riêng là sử dụng những chiếc vành nhỏ hơn các thể loại xe đạp thể thao khác, thế nhưng, bán kính thì lại vượt trội hơn hẳn.

Ngoài ra, nhằm đảm bảo sự chắc chắn và an toàn cao nhất trong mọi chuyến hành trình, xe đạp địa hình cũng sở hữu số lượng đũa xe nhiều hơn tất cả các loại còn lại. Đây cũng là một đặc điểm riêng dễ dàng giúp chúng ta có thể nhận ra thông qua vẻ ngoài của chúng.

-Về bộ phận ghi đông của xe đạp địa hình:

Khác biệt hẳn với các dòng xe đạp road bike,bộ phận ghi đông của xe đạp địa hình nằm ở dạng ngang. Nhờ thế, người điều khiển sẽ hoàn toàn cảm thấy thoải mái, không bị hạn chế tầm nhìn khi phải đang di chuyển trên những đoạn đường có nhiều chướng ngại vật.

Đặc biệt, trên các địa hình hiểm trở và gập ghềnh, người sử dụng cũng không hề cảm thấy khó chịu. Bởi lẽ, bộ phận ghi đông của xe đạp địa hình đã được thiết kế theo độ rộng tương đương với phần vai của chủ nhân sở hữu.

-Về yên xe của xe đạp địa hình:

Trên một chiếc xe đạp địa hình, yên xe chính là trung tâm trọng lực được dồn xuống. Chính vì vậy, chúng thường được thiết kế rộng bản hơn, tạo sự thoải mái khi ngồi vào.

Tư thế ngồi phù hợp với dòng xe đạp địa hình nhất cho người điều khiển là tư thế ngồi thẳng đứng. Do vậy, những chiếc yên xe ở thể loại này thường không bố trí cao như thường gặp trong dòng xe đạp road bike.

-Về bộ số của xe đạp địa hình:

Một chiếc xe đạp địa hình thông thường chỉ sở hữu 1-2 đĩa nhông trước và khoảng 8-9 líp nhông sau.

So với những dòng xe đạp thể thao khác, bộ số của xe đạp địa hình thường ít hơn và tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng đối tượng khách hàng. Ví dụ như: leo núi, đường rải sỏi, qua suối,…

-Về bộ phận phuộc của xe đạp địa hình:

Tuy nhiên, giảm xóc mới chính là bộ phận quan trọng nhất khi phải di chuyển trên những đoạn đường gập ghềnh. Hiện nay, với sự phát triển của nền công nghệ hiện đại, hệ thống giảm xóc của xe đạp địa hình thường 3 gồm 3 loại phổ biến sau đây:

– Có thể nói, phuộc nhún hơi và phuộc nhún thủy lực rất thường ưu ái được sử dụng trong dòng xe đạp địa hình. Trong đó, phuộc nhún hơi có khả năng hấp thụ xung động rất tốt nhưng yếu điểm lại là độ bền không cao.

Phuộc nhún hơi dùng trong xe đạp địa hình

Phuộc nhún thủy lực mang đến khả năng giảm xóc vượt trội nhất, độ bền cao. Tuy nhiên, số tiền phải chi trả khá cao và trọng lượng cũng rất nặng nề.

-Giảm xóc lò xo: bền lâu, nhẹ nhàng và mức giá thành khá rẻ. Tuy nhiên, khả năng giảm xóc lại yếu, không tạo ra sự hiệu quả cao.

-Về hệ thống phanh xe đạp địa hình:

Hệ thống phanh đĩa và hệ thống phanh thủy lực là 2 sự chọn lựa rất thường được sử dụng trong dòng xe đạp địa hình. Đó là nhờ vào ưu điểm lực mạnh và độ chuẩn xác cao, có thể phát huy được hết tác dụng ngay cả trong điều kiện địa hình bùn, đất, nước lầy lội.

Phanh đĩa

Trong tất cả các thương hiệu có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay, xe đạp thể thao Galaxy chính là một dòng sản phẩm rất lý tưởng. Chúng đáp ứng được mọi yêu cầu đầy đủ như trên bằng một mức giá thành phù hợp với  đại đa số mọi túi tiền của nhiều người dùng nhất.

Phanh thủy lực

Chính vì lý do đó, xe đạp Galaxy MT20 2017, một trong những sản phẩm mới nhất của năm nay được đánh giá là sự chọn lựa lý tưởng cho tất cả mọi đối khách hàng sử dụng tại thị trường nước ta.

Xe đạp Galaxy MT20 2017 – Sự chọn lựa lý tưởng mới nhất

Thế mạnh đáng kể đầu tiên, đập vào mắt người đối diện là chiếc khung sườn thép từ chất liệu Carbon và càng xe bằng thép cường lực gia tăng độ dày. Phủ lên trên toàn bộ bề mặt đó là chất liệu sơn tĩnh điện cao cấp, mang đến cho vẻ ngoài của xe đạp thể thao Galaxy sự sang trọng, cuốn hút đầy mạnh mẽ.

Galaxy MT20 2017 mang đến cho người sử dụng  5 sự chọn lựa về màu sắc. Đó là sự kết hợp đơn giản nhưng lại vô cùng phong cách, đặc biệt nhất là có thể tôn vinh được cá tính riêng của chủ nhân sở hữu.

Nếu như sự kết hợp giữa trắng với đỏ và  trắng với xanh rất phù hợp với những người trẻ, những cô nàng năng động, muốn thử sức mình bằng cách chinh phục giới hạn của bản thân thì 3 sự chọn lựa còn lựa còn lại tạo nên một cách nhìn khác.

Lấy tone đen làm nền, sau đó khéo léo tô điểm thêm các sắc màu nổi bật: xanh lá, xanh dương và đỏ, xe đạp Galaxy MT20 2017 chinh phục được không ít đủ các độ tuổi, giới tính và sở thích đa dạng, phong phú của người dùng tại thị trường Việt Nam.

Tay đề Shimano ST EF50, biến tốc sau RD-TZ50 giúp sự điều chỉnh và tăng tốc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, ngay cả khi cần chuyển đổi vận tốc cấp kỳ khi đang bất chợt thay đổi điều kiện địa hình đột ngột.

Bên cạnh đó, phanh đĩa hợp kim cơ YINXING mang đến cho quá trình trải nghiệm sự an toàn tuyệt đối, không phải quá âu lo về khả năng kiểm soát tốt mọi hoạt động của xe đạp thể thao Galaxy MT20 2017.

Moayer ANTENG, trục giữa PEILIN kết hợp ăn ý và hiệu quả vô cùng với những chi tiết, bộ phận khác, hỗ trợ những guồng quay thêm nhịp nhàng, nhẹ nhõm dù đang lướt trên bề mặt địa hình nào.

 

 

Điểm cộng rất đáng kể là những chiếc lốp 26 x 1,95 inchs đi kèm với vành hợp kim nhôm 2 lớp khiến người điều khiển cảm thấy êm ái, mặc dù đang phải điều khiển trên con dốc khúc khuỷu, gập ghềnh…

Tổng hợp lại, mặc dù là một sản phẩm mới, vừa ra mắt được một thời gian, thế nhưng, xe đạp Galaxy MT20 2017 đã thuyết phục được những tín đồ đam mê hướng về phía mình bằng những tính năng vượt trội hơn so với các dòng sản phẩm của những đối thủ cạnh tranh khác.

Tất cả mọi ưu thế đó lại được nhà sản xuất xe đạp Galaxy khéo léo lồng ghép vào bên trong lối thiết kế tinh tế mà không hề kém phần độc đáo, cá tính cho người dùng. Chính vì thế, có thể nói, xe đạp Galaxy MT20 2017 là một sự chọn lựa lý tưởng mới nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay.

 

Xem thêm: Chính xác thì đây là mẫu xe đạp hót nhất mùa hè năm nay: Galaxy ML190 2017

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *