Ví cứng là gì? Lợi ích khi sử dụng ví cứng trong giao dịch tiền điện tử

by anmieu

Đối với việc đầu tư, mua bán tiền điện tử việc lưu trữ an toàn luôn là ưu tiên hàng đầu về bảo mật và tính an toàn. Bởi vì thế giới tiền mã hoá luôn ẩn chứa những nguy hiểm khó lường nhằm đánh cắp tiền của người mới tham gia. Do đó, bạn cần phải thiết lập một chiến lược bảo vệ coin của mình và ví cứng là giải pháp tuyệt vời nhất hiện nay.

Trong bài viết dưới đây, Hên Network xin chia sẻ rõ hơn về ví cứng là gì và tầm quan trọng của ví cứng trong giao dịch tiền ảo tiền điện tử.

Ví cứng là gì?

Trên các sàn giao dịch bitcoin hiện nay có sẵn các tùy chọn lưu trữ cho bạn, mỗi loại đều cho bạn quyền lợi và sự thuận tiện khác nhau. Tuy nhiên, nếu hệ thống giao dịch bị lỗi hoặc bị hack bạn có thể sẽ không lấy lại được tiền của mình. Và từ góc độ bảo mật, ví cứng mà Hên Network gợi ý cho bạn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Ví cứng là một thiết bị được thiết kế đặc biệt để lưu trữ các khoá cá nhân một cách an toàn. Ví cứng được người dùng đánh giá là an toàn hơn so với các ví trên máy tính hay điện thoại thông minh, vì chúng kết nối internet mọi thời điểm. Khi sử dụng ví cứng bạn hoàn toàn không cần lo lắng về việc tài khoản của mình bị tấn công từ các thiết bị giả mạo.

Cách thức hoạt động của ví cứng

Khi bạn sử dụng ví cứng, thao tác thực hiện giao dịch cũng vô cùng đơn giản. Kể từ khi người dùng tạo giao dịch, việc mua bán tiền mã hóa đó sẽ được gửi đến ví cứng. Để hoàn tất giao dịch, bạn cần ký chìa khoá cá nhân trong thiết bị ngay sau khi đã xác định số lượng và địa chỉ chính xác được nhắc đến trong phần cứng. Sau đó, giao dịch chính thức được phát lên mạng lưới tiền điện tử.

Lợi ích khi người dùng sử dụng ví cứng trên sàn mua bán bitcoin uy tín

Ví cứng khác hoàn toàn so với các loại ví khác về độ bảo mật và an toàn. Nếu như các loại ví khác lưu giữ chìa khoá cá nhân trên máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối internet thì ví cứng hoạt động ngoại tuyến hoàn toàn. Bởi có một số hacker sử dụng các phần mềm độc hại để rút tiền từ các ví kết nối mạng, ví cứng giống như một tảng đá kim cương không thể xuyên thủng.

Ngay cả khi có ai đó muốn lấy tiền từ ví cứng của bạn, họ cũng cần có thêm mật mã xác nhận. Và tất nhiên, sau một vài lần nhập không chính xác, họ không có thể mang tiền của bạn rời khỏi ví cứng. Các khoản tiền không được thường xuyên sử dụng – những khoản tiền không được dùng để tiêu, đặt cọc, cho vay hoặc giao dịch – nên được giữ trong kho lạnh. Ví cứng sẽ cho người dùng một phương tiện thuận tiện để thực hiện điều này, ngay cả với những người có hạn chế về kiến thức kỹ thuật.

Trong trường hợp bạn bị mất ví cứng, bạn có thể khởi tạo trên một thiết bị khác và chỉ cần nhập đúng dãy mã khôi phục tiền trên thiết bị mới. Do đó, hãy lưu dãy số này lại và cất vào một nơi an toàn.

Hạn chế của ví cứng

Nếu bạn sử dụng ví cứng, bạn buộc phải chấp nhận sự bất tiện mà ví cứng mang lại. Ví dụ như nếu mua bán tiền điện tử bằng các ví trên điện thoại thông minh rất nhanh và nhiều tiện ích thì ví cứng không nhanh bằng. Một hạn chế khác là người dùng phải tự quản lý ví cứng của mình. Nhiều người coi đây là một lợi thế vì không có bên thứ ba nào chịu trách nhiệm quản lý tiền của bạn. Nhưng điều này cũng có nghĩa là nếu giao dịch sai sót, bạn phải tự chịu trách nhiệm.

Một số ví cứng được ưa chuộng nhất năm 2021

  • Ledger Nano S: Ledger Nano S đã được tích hợp hoàn toàn với Binance DEX. Đây chắc chắn là một trong những loại ví cứng phổ biến nhất hiện nay và được các nhà đầu tư xem là trang bị phải có của cả holder dài hạn và trader.
  • Ledger Nano X: Là kẻ kế nhiệm của Ledger Nano S, Nano X đã nâng cấp một số tính năng khá ấn tượng bao gồm tính năng không dây và hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử hơn.
  • Trezor One: Ví Trezor One có giá phải chăng cùng với tính năng mạnh mẽ, đây vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều holder tiền điện tử.
  • Trezor Model T: Đây là loại ví cứng có giá tương đối cao, nhưng bạn sẽ thích Trezor One bởi màn hình cảm ứng, hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử và tương thích với thẻ SD cho các nâng cấp trong tương lai.
  • Cobo Vault: Đây là ví cứng có được sự bảo mật cao. Thiết bị có màn hình cảm ứng thông minh bên trong lớp vỏ bằng kim loại.
  • CoolWallet S: Ví cứng này thích hợp với những ai đang tìm kiếm thứ gì đó mới mẻ. Với kích thước của một chiếc thẻ tín dụng, CoolWallet S chắc chắn là một thiết bị đáng nhớ. Tuy nhà sản xuất có hi sinh một số tính năng UI/UX ở mặt trước.
  • SafePal S1: SafePal là ví cứng có tích hợp một số tính năng bảo mật thú vị, giúp tương tác giữa nó với các thiết bị khác ở mức tối thiểu.
  • KeepKey: Một thiết bị với vẻ ngoài bóng bẩy tích hợp sẵn ShapeShift. Tuy nhiên, nó yêu cầu đăng ký để có được tất cả các tính năng ẩn.

Từ bài viết này có thể khẳng định ví cứng là một trong những biện pháp lưu trữ tiền an toàn nhất hiện nay. Mỗi loại ví cứng có các tính năng khác nhau, vì vậy bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng nhé!

Chúc các bạn đầu tư thành công!

You may also like

4 comments

Hào vui vẻ Tháng Mười 19, 2021 - 3:24 sáng

Chắc là phải chuẩn bị cái ví cứng thoai, cảm ơn Ad nha

Reply
Thi thi Tháng Mười 19, 2021 - 10:18 sáng

Thông tin quá hữu ích

Reply
Quỳnh Loan Tháng Mười 20, 2021 - 11:24 sáng

Thông tin hay và hữu ích

Reply
Nhã An Tháng Mười 23, 2021 - 10:24 sáng

thông tin bổ ích quá, cảm ơn ad

Reply

Leave a Comment

chat-active-icon