Ứng dụng tư duy làm giàu của các tỷ phú khi đầu tư

by anmieu

Với các tỷ phú tư duy là điều quan trọng nhất đối với họ, họ tin rằng trở nên giàu có không hoàn toàn chỉ dựa vào sự chăm chỉ làm việc. Nếu chỉ cần chăm chỉ làm việc mà giàu, thì có lẽ thế giới này không có nhiều người nghèo đến thế.

Muốn kiếm được nhiều tiền, nhất định phải biết động não, vận dụng tư duy và không được đi vào lối mòn. Vậy bí kíp gì giúp họ trở nên giàu có như vậy? Tư duy của họ ra sao?

Hãy đọc qua bài viết được Hên Network tìm hiểu thử xem có giúp bạn ứng dụng được trong đầu tư thị trường tiền số này không nhé!

Câu chuyện làm giàu giúp nhận thấy tầm quan trọng của tư duy

George Hamley là một người nổi tiếng giàu có. Thế nhưng, trước khi phát tài, ông từng mắc phải một căn bệnh nặng, phải nằm viện trong thời gian rất dài. Trong suốt thời gian nằm viện, ông không có nhiều việc để làm, chỉ có thể đọc sách và suy nghĩ. Và đây cũng chính là quãng thời gian George thực sự bước vào con đường thành công. George nhận ra rằng mỗi tiệm giặt là đều cho thêm một miếng bìa cứng vào cổ áo sơ mi khách hàng sau khi giặt xong, nhằm giữ hình dạng chiếc áo. Do đó, ông đã hỏi bạn bè và biết giá miếng bìa cứng là 4 USD.

Ông liền nảy ra ý định khởi nghiệp: “thiết kế quảng cáo trên tờ bìa cứng, bán lại miếng bìa đó cho tiệm giặt là với giá 1 USD”. Thoạt nhìn, ông đang bị lỗ nặng, nhưng thực tế của ông là kiếm tiền từ các doanh nghiệp đặt quảng cáo trên tờ bìa cứng. Sau khi cân nhắc kĩ càng, George Hamley lập ra một kế hoạch tỉ mỉ. Sau khi ra viện, một mặt ông tiến hành dự án của mình, mặt khác không ngừng suy ngẫm về các vấn đề có thể đối mặt. Quả thực, sau khi tấm bìa được bán, George nhận ra khách hàng sau khi lấy áo sơ mi về sẽ vứt những tờ bìa cứng đi. Thấy vậy, George liền nghĩ: “Làm sao để khách hàng giữ lại tờ bìa, đồng thời chú ý tới những quảng cáo trên đó?”. Sau cùng, ông đưa ra giải pháp: Mặt trước tấm bìa in quảng cáo, mặt sau in những yếu tố hấp dẫn khách hàng. Ông cho in trò chơi tô màu cho trẻ em, công thức nấu ăn cho các bà nội trợ,…

Mặt sau tấm bìa in các công thức nấu ăn cho các bà nội trợ

Sau cùng, hiệu quả của phương án này đã đem lại lợi nhuận vô cùng. Một người chồng còn than phiền rằng gia đình anh đã chi quá nhiều tiền cho việc giặt giũ, chỉ bởi vợ anh muốn thu thập hết công thức nấu ăn. Chưa dừng lại ở đó, George Hamley vẫn còn nhiều tham vọng lớn hơn, mở rộng kinh doanh và kiếm nhiều tiền hơn. Ông đã gửi các tấm bìa cứng trị giá 1 USD của mình tới Công hội giặt là Hoa Kỳ, Công hội tỏ ra rất hứng thú với việc này, và đề nghị tất cả thành viên sử dụng chúng. George đã nhận ra rằng, bên cạnh việc chăm chỉ, tư duy sáng suốt cũng là yếu tố quan trọng để thành công.

Vậy nên các tỷ phú sở hữu những tư duy gì giúp tài sản sinh sôi nảy nở?

1. Kiếm tiền hơn là tiết kiệm:

Hãy kiếm thêm tiền trước khi nghĩ đến tiết kiệm. Có một thời gian mọi người truyền tai nhau một câu hỏi rằng: “Người nghèo cần gì nhất?”. Và nhận được rất nhiều câu trả lời “Cần tiền nhất”. Nhưng đáp án lại không phải vậy, đối với các tỷ phú họ lại nghĩ:
Thứ họ cần nhất chính là “KHÁT VỌNG KIẾM TIỀN”


Quả thật là như vậy, tiết kiệm tiền không bằng kiếm tiền. Có kiếm thì mới dám tiêu, không phải nhịn ăn để tiết kiệm, như vậy bạn chỉ tiết kiệm cho đói khổ, bệnh tật mà thôi. Nhiều người chỉ thấy than vãn về việc thu nhập thấp mà không thấy đề cập gì đến việc họ đã làm gì để tăng thu nhập lên? Chính vì thế mà cuộc đời của họ cứ giậm chân tại chỗ với mức thu nhập 5 – 6 triệu/ tháng.

Thực tế cho thấy, những người dám tiêu tiền, có tham vọng giàu sang thì họ sẽ có động lực để kiếm tiền. Các tỷ phú luôn quan niệm, không được để tiền ngủ yên mà phải luôn tìm cách để “tiền đẻ ra tiền”, dùng đồng vốn để tạo thêm nhiều đồng lời thông qua các hình thức đầu tư khác nhau.

Nếu nói về các hình thức đầu tư ở hiện tại thì thị trường tiền số cryptocurrency cũng đã được phổ biến rộng rãi và nhận được nhiều sự đồng thuận đầu tư từ khắp các nhà đầu tư trên thế giới. Việt Nam hiện tại cũng đã và đang khẳng định vị thế của mình trên thị trường crypto này. Bằng chứng là trong khu vực Châu Á, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 4 về lợi nhuận thu được từ tiền mã hóa. Theo số liệu ước tính của Chainalysis, các nhà đầu tư Việt đã kiếm được 0,4 tỷ USD trong năm 2020 nhờ đầu tư vào Bitcoin.

Có thể dễ dàng nhận thấy đây là một thị trường đầu tư vô cùng tiềm năng nếu bạn đi đúng đường và đầu tư một cách đúng đắn. Mà muốn biết đầu tư đúng đắn sinh lợi nhuận khủng ra sao thì liên hệ Hên Network ngay nhé!

2. Giữ chắc vốn gốc:

 

Có quan niệm cho rằng làm bao nhiêu cứ hưởng hết bấy nhiêu, chuyện tương lai cần gì phải lo đến. Đa phần quan niệm này xuất phát từ một số bộ phận người trẻ, họ chọn sống hoang phí ở hiện tại, còn tương lai từ từ tính tiếp. Điều này hoàn toàn trái ngược với suy nghĩ của các tỷ phú.

“Có thể cho nhau vay thóc, chứ không thể đem thóc giống ra mà ăn” đây chính là quan niệm của họ. Nhất thiết phải làm cho tiền đẻ ra tiền, tiền cũng giống như một loại hạt giống để làm ra nhiều tiền hơn nữa. Vì thế họ luôn rất thận trọng tạo ra chiến lược riêng để đảm bảo số vốn bỏ ra được an toàn. Cốt lõi của việc “giữ chắc vốn gốc” là phải giữ chắc vốn ban đầu rồi từ đó phát triển với vốn lớn hơn nữa. Đó cũng chính là nguyên tắc nền trong mọi việc kinh doanh và đối với đầu tư cũng vậy.

Để đầu tư thành công, việc đầu tiên bạn cần làm chính là không thua lỗ. Thua lỗ sẽ hủy hoại mọi thành quả cũng như vốn ban đầu của bạn. Bạn phải giữ cho khoản vốn đầu tư của bạn ở trạng thái rủi ro bằng không hoặc ở mức tối thiểu nhất và như thế sẽ khó có thể mất đi vốn của mình, tránh thua lỗ bằng mọi giá.

Tại Hên Network, hệ thống đầu tư có cơ chế bảo hiểm vốn thông minh cho tất cả những nhà đầu tư cam kết theo hệ thống đầu tư trong thời gian tối thiểu 28 tháng. Cơ chế bảo hiểm vốn này dựa trên công nghệ Blockchain cực kì minh bạch chứ không phải hình thức hứa mồm cho vui nên nhà đầu tư cực kì yên tâm.

3. Không ngừng học hỏi mở rộng tư duy:

Không ngừng học hỏi mở rộng tư duy

“Tư duy là tài sản hữu ích nhất của bạn, nhưng nếu sử dụng không đúng cách, nó sẽ là “của nợ” lớn nhất của bạn”.

Các tỷ phú không phải tự nhiên họ có thể giàu lên chỉ trong vài ngày và để có thể duy trì số tài sản của mình họ luôn không ngừng học hỏi và trau dồi kiến thức cho bản thân. Họ cho rằng tư duy sẽ giúp mở rộng được tầm nhìn hạn hẹp của bản thân, biết cách tiết chế những cảm xúc riêng để làm được những việc lớn. Trong thế giới ngày càng rộng mở, một người không thể biết tất cả mọi thứ, nhưng hiểu được sự thay đổi liên tục và luôn duy trì nhu cầu tiếp tục tìm hiểu về thế giới xung quanh sẽ giúp bạn đi đúng hướng và thành công.

Trong đầu tư việc có tiền chỉ là điều kiện cần, có cả tư duy mới là điều kiện đủ. Dù bạn có là người đầu tư nhiều năm trong thị trường này hay là người mới bước chân vào nếu không có một tư duy đúng đắn thì sẽ dễ dàng bị dẫn dắt sai hướng bởi những biến đổi nhảy múa không ngừng của thị trường. Đối với Hên Network thị trường ra sao không quan trọng tư duy đầu tư của bạn mới là điều quan trọng. Tư duy đầu tư đúng sẽ quyết định vị trí của bạn trong thị trường và cho bạn trụ vững ở đó lâu nhất có thể.

Chỉ cần bạn có tâm thế muốn học hỏi, Hên Network luôn thường xuyên tổ chức những buổi đào tạo giúp bạn trau dồi tư duy và tiếp thu được những kiến thức giúp bản thân ngày càng phát triển hơn.

4. Làm giàu chậm mà chắc


Mọi việc trong cuộc sống đều cần thời gian để có thể đạt được thành quả. Tỷ phú Warren Buffett đã từng được hỏi về phương pháp đầu tư của ông, mọi người đều cho rằng nó vô cùng đơn giản, rất nhiều người có thể trở thành người giàu có thứ hai trên thế giới nhờ phương pháp này. Tại sao không ai sao chép lại phương pháp của ông nhỉ? Ông đã mỉm cười rồi trả lời từ tốn: “Bởi vì không ai muốn làm giàu chậm cả!”

Quy luật của tự nhiên là con người phải biết lật, biết bò, biết đứng sau đó mới có thể đi và chạy. Cũng như khoa học đã chứng minh để thành thục một kỹ năng con người ta cần đến 10.000 giờ luyện tập. Ấy vậy mà với kỹ năng làm giàu người ta lại muốn một bước thành tài ngay. Mấy ai đủ kiên nhẫn để tiếp tục công việc tại một công ty có tiềm năng lớn trong 3 – 4 năm nữa, mấy ai đủ kiên nhẫn để nắm giữ cổ phiếu của một công ty tốt nhưng giá cả liên tục đi xuống trong vòng vài năm, mấy ai đủ kiên nhẫn thức khuya dậy sớm từ bỏ hầu hết mọi cuộc vui, mọi nhu cầu để gầy dựng sự nghiệp trong những năm tuổi trẻ. Người ta chỉ muốn cái gì vừa dễ, vừa nhanh, lại vừa nhiều tiền.

Trong kinh doanh, buôn bán cũng thế, nếu bạn muốn gặt hái được quả ngọt thì bạn đều phải trải qua những khó khăn và gian nan. Đừng thấy khó khăn mà bắt đầu nản, thành quả tốt đều bắt đầu bằng sự cố gắng và bền bỉ. Biết đâu trong thời gian mới chính là cơ hội tốt nhất sản sinh ra những cơ hội lớn.

Trong đầu tư cũng vậy, thời gian chính là đòn bẫy tốt nhất cho lãi suất kép vận hành. Nếu bạn đã chọn đầu tư vào thị trường tiền số thì hãy nhớ nguyên tắc vàng trong đầu tư crypto chính là : “Mua Crypto tốt, nắm giữ trong dài hạn và chốt lời ở thời điểm thuận lợi nhất trong kế hoạch”. Đừng mang tâm lý con bạc muốn ăn xổi vào thị trường này, bạn có thể ăn may vài lần nhưng không thể làm giàu lâu dài từ đây được.

Hên Network chỉ chọn một hình thức đầu tư dài hạn, nhà đầu tư cam kết tham gia tối thiểu 28 tháng. Với khoảng thời gian này đủ để tài sản bạn gia tăng rất nhiều lần lợi nhuận so với ban đầu, ngoài ra còn giúp giảm thiểu rủi ro tối đa.
Vì vậy để làm giàu không chỉ cần có tư duy mà bạn cần có sự nhẫn nại kiên nhẫn và thời gian sẽ giúp bạn một phần không hề nhỏ trong mọi phi vụ làm ăn đấy.

“Tư duy là công việc mang lại lợi nhuận cao nhất thế giới, nhưng rất ít người sẵn sàng đầu tư vào nó”. Hy vọng những tư duy từ những tỷ phú – những người đã làm giàu thành công sẽ một phần nào đó giúp bạn hình thành tư duy đúng đắn cho mình. Hãy áp dụng ngay những quan điểm trên vào công cuộc đầu tư của mình để biến giấc mơ giàu có như họ trở thành hiện thực, bạn nhé!

Hên Network chúc bạn sớm gặt hái thành công trên con đường mà bạn chọn!

You may also like

5 comments

Hào vui vẻ Tháng Mười 17, 2021 - 8:11 sáng

“Tư duy là công việc mang lại lợi nhuận cao nhất thế giới, nhưng rất ít người sẵn sàng đầu tư vào nó”. hay quá Ad, cảm ơn Ad chia sẻ

Reply
Quỳnh Loan Tháng Mười 17, 2021 - 11:45 sáng

chia sẻ hay quá

Reply
Lamln Tháng Mười 19, 2021 - 9:26 sáng

Tư duy giàu.

Reply
vinh dat tv Tháng Mười 21, 2021 - 9:21 sáng

quá hay , cám ơn chia sẻ

Reply
Nhã An Tháng Mười 23, 2021 - 10:26 sáng

tư duy này những người giàu họ đều nói cho chúng ta biết nhưng ít có ai làm theo nên lượng người giàu vẫn ít

Reply

Leave a Comment

chat-active-icon