Túi của bạn cần phải rủng rỉnh đến mức nào để lọt vào top 0,1% người siêu giàu ở mỗi nước?

by anmieu

Chúng ta đã thảo luận về số tiền cần có để lọt danh sách 1% siêu giàu, nhưng 0,1% thì sao? Sử dụng Mô hình định cỡ người giàu của Knight Frank, chúng tôi tiết lộ túi tiền của bạn cần phải sâu như thế nào để gia nhập 0,1% người giàu nhất ở các quốc gia và vùng lãnh thổ được chọn.

Mức độ giàu có ròng đánh dấu ngưỡng gia nhập cộng đồng hiếm hoi này rất khác nhau giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Tuy nhiên, vẫn còn thiếu định nghĩa của chúng tôi về UHNWI – một người có tài sản ròng vượt quá 30 triệu đô la Mỹ trở lên.


Đối với 1%, điểm vào của Monaco là cao nhất, nhưng đối với 0,1% độc quyền hơn, đó là Hoa Kỳ – nơi có nhiều UHNWI nhất – đi kèm với thẻ cao nhất là 25,1 triệu đô la Mỹ. Con số này cao gấp sáu lần ngưỡng 1% của quốc gia, một trong những mức chênh lệch lớn nhất.

Ở vị trí thứ hai là Monaco với 22,2 triệu đô la Mỹ, tiếp theo là nhà của ngân hàng tư nhân – Thụy Sĩ – nơi bạn có quyền truy cập 16,6 triệu đô la Mỹ, cả hai đều gấp ba lần mức 1% của họ.

Singapore tự hào có ngưỡng 1% cao nhất châu Á, nhưng Hồng Kông chỉ vượt qua vị trí dẫn đầu 0,1% của khu vực với 10,4 triệu đô la Mỹ, trước Singapore 10 triệu đô la Mỹ.

Úc vượt qua New Zealand với 0,1% hàng đầu trong khu vực với 7,9 triệu USD so với 7,5 triệu USD. Cả hai đều cao gấp đôi mục nhập cao nhất của Trung Đông – UAE với 3,8 triệu đô la Mỹ.

Quốc gia có bội số lớn nhất từ ​​mức 1% là Nam Phi, ở mức 9 lần, tiếp theo là Nga với 6 lần – mức 0,1% lần lượt là 1,6 triệu USD và 2,3 triệu USD.

Ở Việt Nam, để thuộc nhóm 0.1%, hay nằm trong nhóm khoảng 96 ngàn người giàu nhất, bạn cần nắm khoảng 550 ngàn USD trong túi.

 

– Theo Knight Frank

You may also like

2 comments

Tiên Bella Tháng Mười 17, 2021 - 1:27 chiều

bài viết rất hay

Reply
Tiên Bella Tháng Mười 22, 2021 - 11:54 sáng

đồng hành cùng Hên Network sẽ giàu

Reply

Leave a Comment

chat-active-icon