Tư vấn giúp bạn cách lựa chọn bánh xe đạp leo núi chất lượng

tư vấn giúp bạn chọn bánh xe đạp leo núi chất lượng 1

Xe đạp leo núi nổi trội với khả năng vượt địa hình và giúp bạn băng qua những cung đường núi hiểm trở một cách dễ dàng. Chính vì lý do đó, bánh xe tốt là một yếu tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng của xe đạp leo núi. Xe Đạp Xanh sẽ tư vấn giúp bạn cách lựa chọn bánh xe đạp leo núi chất lượng phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.

Loại lốp xe

tư vấn giúp bạn chọn bánh xe đạp leo núi chất lượng 1
Hiện nay có hai loại lốp xe phổ biến, đó là lốp xe truyền thống và lốp không săm

Hiện nay có hai loại lốp xe phổ biến, đó là lốp xe truyền thống và lốp không săm. Sự tranh luận giữa hai loại lốp xe này luôn là chủ đề nóng được bàn tán rất nhiều của dân chơi xe và chưa có một sự nhất quán cụ thể nào. Các lốp có săm bên trong rất dễ lắp đặt và ít tốn kém chi phí. Còn các lốp không săm có khả năng chống trượt và có thể chạy ở áp suất thấp hơn, giúp tăng độ bám đường và tạo sự thoải mái cho người dùng.

Kích thước

Bánh xe cần phải có kích thước phù hợp với kích thước xe đạp leo núi. Trên thị trường, bánh xe đạp leo núi có 3 đường kính bánh xe phổ biến cho bạn lựa chọn: 26 inch, 27.5 inch và 29 inch. Vì vậy, trước khi mua bánh xe, hãy xác định chắc chắn kích thước xe đạp leo núi của mình để có sự lựa chọn phù hợp.

Trọng lượng

Bánh xe đạp leo núi nên có trọng lượng nhẹ sẽ giúp bạn thấy thoải mái và dễ dàng hơn khi di chuyển leo đường núi và hiệu suất phanh được cải thiện đáng kể khi có ít quán tính quay.

Độ rộng mâm

tư vấn giúp bạn chọn bánh xe đạp leo núi chất lượng 2
19mm là kích thước chuẩn của bánh xe đạp leo núi

Xu hướng xe đạp leo núi mới ngày nay là những mẫu vành có xu hướng rộng hơn. 19mm là kích thước chuẩn của bánh xe đạp leo núi. Tuy nhiên những nhà sản xuất cho rằng gia tăng độ rộng của vành xe lên 21mm hoặc 23mm sẽ giúp làm ổn định lốp xe hơn và tăng lực kéo cho xe.

Tốc độ quay

Tốc độ quay của bánh xe đạp leo núi sẽ phụ thuộc vào sở thích về tốc độ của bạn. Nếu bạn là người chuộng sự thoải mái thì nên lựa chọn bánh xe có tốc độ quay thấp và vừa phải. Ngược lại nếu bạn là dân ưa chuộng tốc độ, bạn có thể lựa chọn bánh xe có tốc độ quay cao để thỏa cảm giác mạnh của bản thân.

Độ bền

tư vấn giúp bạn chọn bánh xe đạp leo núi chất lượng 3
Bạn nên quan tâm đến độ bền và các vấn đề liên quan đến bảo trì khi mua bánh xe đạp leo núi

Bạn nên quan tâm đến độ bền và các vấn đề liên quan đến bảo trì khi mua bánh xe đạp leo núi. Nếu vùng bạn ở là khu có khí hậu ẩm ướt thì rất dễ ảnh hưởng đến chất lượng của bánh xe, bạn nên lưu ý đến dịch vụ bảo trì hoặc thay thế phụ tùng được khi cần thiết.

Chi phí

Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn có thể lựa chọn được bánh xe phù hợp nhất với xe đạp leo núi của mình. Một số chỗ bán sẽ có chính sách sửa chữa hoặc thay thế khi bánh xe bị hư hỏng, trong khi sẽ có một số có chế độ giảm giá hay ưu đãi.

Xem thêm: 

5 thoughts on “Tư vấn giúp bạn cách lựa chọn bánh xe đạp leo núi chất lượng

  1. Pingback: Nơi mua xe đạp giant giá rẻ uy tín tại TPHCM

  2. Pingback: Top 10 vật dụng không thể thiếu đối với dân chơi xe đạp địa hình

  3. Pingback: Xe đạp thể thao tại TPHCM 3 điều cần biết

  4. Pingback: Dân chơi xe đạp địa hình không thể bỏ qua 10 vật dụng này

  5. Pingback: Những phụ kiện xe đạp leo núi chất lượng mà bạn nên biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *