Trở thành tỷ phú từ việc kinh doanh xe đạp không bàn đạp

trở thành tỷ phú từ việc kinh doanh xe đạp không bàn đạp 3

Ryan McFarland là một tấm gương tiêu biểu cho câu nói: “Làm giàu không khó!” Anh đã nhanh chóng trở thành tỷ phú giúp công ty kiếm được 10 triệu USD khi có một cuộc cách mạng sáng tạo đột phá dành cho ngành công nghiệp xe đạp: bỏ phần bàn đạp của chiếc xe đạp trẻ em thông thường để sáng chế ra mẫu xe Strider.

trở thành tỷ phú từ việc kinh doanh xe đạp không bàn đạp 1
Anh đã nhanh chóng trở thành tỷ phú giúp công ty kiếm được 10 triệu USD khi có một cuộc cách mạng sáng tạo đột phá dành cho ngành công nghiệp xe đạp

Giống như bao ông bố bà mẹ khác, khi con trai được 2 tuổi, Ryan McFarland (đến từ South Dakota, Mỹ) đã rất hào hứng mua cho con chiếc xe ba bánh và xe đạp có gắn 2 bánh phụ. Ryan kể lại rằng khi trông thấy con trai vất vả với cân nặng và sự phức tạp của các loại xe đạp dành cho trẻ en thì ông đã nảy ra sáng kiến chế tạo lại một chiếc xe đạp phù hợp dựa trên mẫu truyền thống cho con trai của mình.

Nghĩ là làm, người cha McFarland ban đầu chỉ định khoan lỗ hoặc cắt bỏ vài phần, nhưng sau đó, ông đã quyết định táo bạo: gỡ bỏ luôn phần bàn đạp. Lúc này đây, chiếc xe đạp truyền thống trở thành xe đạp không bàn đạp, chỉ đơn thuần chạy bằng sức đẩy của chân.

Sau khi bỏ phần bàn đạp, anh hạ thấp trọng tâm xe khiến trẻ em có thể di chuyển vững chắc hơn và có thể ngồi lên xe với cả hai chân chạm đất. Các bé hoàn toàn có thể bước từng bước khi đi chậm, chạy để tăng tốc hoặc co chân lại khi trượt dốc.

Xe đạp không bàn đạp thương hiệu Strider được ra đời từ đó, dựa trên lòng yêu thương và tâm huyết của một người cha dành cho con trai của mình. McFarland thành lập công ty Strider Bikes và việc kinh doanh được phất lên nhanh chóng, danh tiếng của xe đạp mới vang xa. Trong vòng 1 năm, McFarland đã bán được hơn 695.000 sản phẩm, thu về hơn 10 triệu USD, trở thành tỷ phú trong tích tắc. Việc kinh doanh thuận lợi, anh nhanh chóng chuyển trụ sở đến một địa điểm rộng hơn khoảng 2.415 m2 với 32 nhân viên.

XE KHÔNG BÀN ĐẠP TẬP CÂN BẰNG CHO BÉ

Nhờ sự sáng tạo và thành tích đáng nể trong thời gian ngắn này, McFarland được bình chọn vào top 53 người điều hành doanh nghiệp nhỏ tại Mỹ. Bật mí bí quyết thành công, anh cho biết Striderđã đáp ứng được nhu cầu cơ bản của trẻ em khi tập đi xe đạp: làm quen và làm chủ được tốc độ của mình.

Ngoài ra, Strider tạo ra sự hứng thú cho các bé khi hoàn toàn tự do trên chính xe đạp của mình và các bậc phụ huynh cũng không cần phải vất vả chờ đợi hoặc trông con mỗi khi cho bé tập xe đạp. Để có ý tưởng sáng tạo vượt bậc này, ngoài tình yêu thương dành cho con trai, những đam mê về xe của anh cũng đã góp phần không nhỏ. McFarland từng tham gia đua xe, ông nội là kỹ sư ô tô đua và bố là chủ của cửa hàng bán xe máy.

trở thành tỷ phú từ việc kinh doanh xe đạp không bàn đạp 2
Strider tạo ra sự hứng thú cho các bé khi hoàn toàn tự do trên chính xe đạp của mình

Ngày nay, xe đạp không bàn đạp đã trở thành một phần của cuộc sống trẻ em ở Mỹ. Thậm chí còn có hẳn cả một giải thưởng dành riêng cho trẻ em này mang tên World Cup Strider.

Khó khăn lớn nhất, McFarland cho hay, là đưa ra lời giải thích thuyết phục về cấu trúc của Strider cho mọi người. Chỉ đến khi tận mắt thấy và cảm nhận được những thay đổi to lớn mà Strider mang lại cho con trẻ, các bậc phụ huynh mới dần yên tâm và chấp nhận sản phẩm mới này. Strider sẽ giúp cho bé linh hoạt hơn và nâng cao khả năng giữ cân bằng. Hơn thế nữa, việc tự mình điều khiển một chiếc xe cũng sẽ mang lại sự tự tin rất lớn cho bé, đúng không nào?

Các bạn có thể đón đọc các bài viết khác liên quan:

5 nguyên tắc bạn nên biết khi phượt bằng xe đạp Giant

XE ĐẠP XẾP GẤP – Có thể bạn chưa biết!

 

One thought on “Trở thành tỷ phú từ việc kinh doanh xe đạp không bàn đạp

  1. Pingback: Xe đạp không bàn đạp là xe đạp dành cho trẻ em tốt nhất hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *