Trật tự giao thông XANH- xứ sở diệu kỳ của các phương tiện giao thông không khói thải

Sự trật tự chính là nền móng cho một văn hóa giao thông văn minh.

Những đứa trẻ học tính trật tự từ chính cha mẹ của mình. Khó thấy gia đình nào ngăn nắp mà con cái lại xuề xòa hay luộm thuộm. Chính trật tự và ngăn nắp được ý thức từ bé sẽ tạo tiền đề cho hiệu quả, khởi đầu cho sự thành công của mỗi cá nhân trong công việc và sự nghiệp về sau.

Xã hội văn minh trước hết là xã hội có trật tự.

Mọi hành vi tham gia giao thông cũng thế. .

Theo Xe đạp XANH, trật tự chính là giải pháp hướng đến cho các vấn đề cản trở sự phát triển văn minh của nhân loại trong tương lai.

 1. Tác động tích cực của Trật tự giao thông XANH

Trật tự giao thông XANH ở tương lai là một hệ thống phân cấp văn minh trên thế giới, đang được đưa ra làm giải pháp cho giao thông vận tải. Hệ thống phân cấp giao thông này sẽ dành ưu tiên cho người đi bộ, xe đạp và các phương tiện công cộng. Bên cạnh chi phí thấp, không ảnh hưởng đến môi trường, tác động lớn nhất của trật tự giao thông văn minh này là sẽ là

– Làm cho không khí sạch sẽ hơn

– Giao tiếp và quan hệ xã hội chất lượng hơn

– Giảm thời gian đi lại, giảm kẹt xe vào giờ cao điểm

– Nền kinh tế nội địa mạnh mẽ hơn nhờ việc giảm lãng phí thời gian, thiệt hại năng suất, chi phí đi lại và nhiên liệu lãng phí.

 2. Bảng phân cấp Trật tự Giao thông XANH- xứ sở diệu kỳ của các phương tiện vận chuyển không khói

Vậy thì vị trí của các phương tiện giao thông nằm ở đâu trong trật tự ưu tiên này?

Mời các bạn xem hình ảnh bên dưới đây:

vi-tri-trat-tu-giao-thong-xanh

Bảng phân cấp trật tự giao thông XANH

Trật tự giao thông xanh chính là phân cấp các phương thức giao thông. Nó được dựa trên tháp thực phẩm và minh họa theo cách tiếp cận ngược – với ưu tiên cao nhất dành cho người đi bộ, và thấp nhấp là dành cho người đi xe hơi cá nhân .

Người đi bộ –  đến trường, đến công sở hay đi mua sắm đều được. Đi bộ không phát thải bất cứ loại khí nhà kính nào, lại hoàn toàn miễn phí và cộng thêm đó là một hình thức tốt để tập thể dục cho cơ thể.

Xe đạp – Sử dụng xe đạp để đi lại là một phương thức tuyệt vời của giao thông xanh. Nhanh hơn đi bộ, chi phí thấp và rèn luyện sức khỏe. Mua và bảo trì chi phí chỉ là phần nhỏ so với những lợi ích mà xe đạp mang lại.

xe-dap-co-dien

Sử dụng xe đạp để đi lại là một phương thức tuyệt vời của giao thông xanh

 

Giao thông vận tải công cộng – Hầu hết các thành phố lớn có hạ tầng tốt cho hệ thống giao thông công cộng. Chế độ giá cả phải chăng và dễ dàng tham gia của giao thông xanh, nó đặc biệt hữu ích cho sinh viên và người cao tuổi, các đối tượng thuộc diện có thể được giảm giá hấp dẫn. Giao thông công cộng chiếm khoảng 9% tổng lượng phát thải khí nhà kính – Dịch vụ và vận tải Phương tiện đi lại. Sử dụng dầu diesel sinh học và điện như các nhiên liệu thay thế xăng cho dịch vụ và vận tải hàng hóa, nhu cầu đi lại, quản lý và cung cấp nhiều lựa chọn hơn sẽ là chiến lược quan trọng để gắn kết khu vực này trong quy trình vận chuyển.

Taxi – Xem xét taxi thân thiện với môi trường sinh thái, tiết kiệm nhiên liệu, như một lựa chọn hợp lý cho giao thông xanh.

Xe hơi phục vụ nhóm – Còn được gọi là carpool, nó là một chế độ rất thuận lợi về giao thông xanh. Nhóm đồng nghiệp, bạn bè hoặc những người khác nhau, có thể cùng chia sẻ việc sử dụng chung một chiếc xe, khi lái xe theo các hướng đi gần nhau thường xuyên. Thay vì năm người lái 5 chiếc xe riêng theo cùng một hướng di chuyển, thì lựa chọn kinh tế và sinh thái thân thiện hơn chính là dùng một chiếc xe chở cả 5 tới các điểm đến của mỗi người. Chắc chắn đây là một cách tuyệt vời để tiết kiệm xăng và tiền bạc!

Xe cá nhân – Chọn xe xanh chạy bằng nhiên liệu thay thế và công nghệ xe tiên tiến không ảnh hưởng đến môi trường thay vì sử dụng xe động cơ đốt trong thông thường chạy bằng xăng hoặc diesel.

Giao thông vận tải có phần tác động lớn trong sự thay đổi khí hậu toàn cầu. Nó chiếm gần 23% tổng lượng khí thải carbon dioxide của thế giới từ quá trình đốt cháy nhiên liệu hóa thạch. Lượng khí thải này tổng carbon dioxide, tài khoản giao thông đường bộ đối với 75% và tỷ lệ này đang tăng lên hàng ngày. Khoảng 95% của tất cả các phương tiện vận tải đường bộ phụ thuộc vào dầu; tỷ lệ này tương ứng với 60% tổng mức tiêu thụ dầu của thế giới. Tất cả điều này đặt nhiều áp lực lên chính phủ các quốc gia trong việc đưa ra các đối sách để giảm phát thải khí nhà kính cũng như nhu cầu sử dụng dầu.

Trật tự giao thông XANH chính là mục tiêu hàng đầu để giảm ô nhiễm không khí và có được môi trường bền vững. Điều này cần đến các phương tiện vận tải sinh thái, thân thiện và không có bất kỳ tác động tiêu cực trực tiếp đến môi trường .

Giao thông XANH liên quan đến việc sử dụng nguồn lực hiệu quả và hiệu quả, những thay đổi trong cơ cấu vận chuyển và chủ động lựa chọn phương tiện di chuyển lành mạnh. Điều này đòi hỏi nâng cao nhận thức cộng đồng  & tham gia, kiểm soát các phương tiện cá nhân và phát triển của xe chạy bằng nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, gió, điện, nhiên liệu sinh học, vv

 3. Lợi ích từ xe đạp

Xe đạp XANH đang hướng đến phân cấp thứ 2 nằm trong trật tự của giao thông XANH – Khởi nghiệp XANH, một trong những giải pháp đơn giản mà hiệu quả nhất cho bài toán chung. Các loại phương tiện di chuyển cá nhân trong khoảng cách ngắn sử dụng động cơ dùng dầu tuy thoải mái, tiện lợi nhưng lại ảnh hưởng xấu đến môi trường và đáp trả của môi trường bị ô nhiễm chính là sức khỏe của chúng ta bị ảnh hưởng và hủy hoại dần. Các phương tiện di chuyển của tương lai hướng đến ưu điểm không khí thải và gây tác hại cho môi trường. Nhìn theo tầm vĩ mô, không có cá nhân nào tách biệt khỏi sự ảnh hưởng chung, chính chúng ta là một phần góp vào sự thay đổi của toàn thế giới.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *