Thành phố xe đạp: Hội An có thể sao Sài Gòn lại không?

Thành phố xe đạp: Hội An yên bình.

Từ lâu, phố cổ Hội An vốn nổi tiếng là điểm du lịch lý tưởng và hấp dẫn đối với cả người Việt Nam lẫn quốc tế. Ngoài nét đẹp cổ kính và yên bình của những mái nhà cổ bên bờ sông Thu Bồn gợi nhớ một thời buôn bán sầm uất của Hội An khi xưa, khách du lịch đến nơi đây còn thích được đạp xe vòng quanh những con đường nhỏ để thưởng thức cảm giác thong dong nhàn nhã.

pho-hoi-an

Phố cổ Hội An thanh bình và yên ả

Xe đạp XANH thực sự rất yêu thích thành phố yên bình này, từng đến và trở lại nhiều lần đơn giản chỉ là để thưởng thức những món ăn hồn hậu của phố Hội như cao lầu thần thánh hay gỏi sứa thanh mát tuyệt ngon, hoặc lang thang quanh những con phố nhỏ ngắm những mái ngói rêu phong hay dạo bờ sông Thu Bồn ngắm cảnh đêm.

Nhiều năm trở lại đây, Hội An là nơi hưởng ứng mạnh mẽ phong trào đi xe đạp để ủng hộ phong trào XANH hóa giao thông, tạo hiệu quả tốt cho môi trường. Các nhân viên công sở, viên chức, học sinh, người dân phố Hội đi xe đạp lại càng làm cho nơi đây thực sự trở thành một thành phố sinh thái, thân thiện với môi trường.

pho-co-hoi-an

Tuyệt nhiên không có bóng dáng của các phương tiện nào khác ngoài xe đạp

 

Không phải quốc gia nào khác xa xôi, chỉ cần nhìn từ Hội An, chúng ta đặt ra câu hỏi: Hội An có thể sao Sài Gòn lại không?

Trải qua nhiều năm, nhiều người trở về Sài Gòn muốn tìm kiếm một bóng hình Hòn Ngọc Viễn Đông đều phải thở dài như khi gặp lại thì cố nhân đã trở thành xa lạ. Một phần trong những lý do chính là một Sài Gòn hiện tại với quá nhiều xe máy và tình trạng giao thông quá phức tạp đến mức đáng sợ với những ai đã từng hay chuẩn bị đến du lịch nơi đây.

Hội An khá dễ thực hiện các dự án để trở thành một thành phố sinh thái, thành phố xe đạp bởi các đặc điểm:  

– Thành phố có diện tích khá nhỏ và dân số ít: 6.146,88 ha và 121.176 nhân khẩu

Với diện tích này và mật độ dân cư này, việc di chuyển không tốn quá nhiều thời gian, tài nguyên xã hội phục vụ cho người dân đi lại, sinh sống và làm việc.

– Nhập gia tùy tục: Hội An thân thiện, hiếu khách nhưng vẫn nghiêm ngặt trong việc giữ gìn bản sắc riêng của thành phố. Ngoài việc khách du lịch đến tham quan Hội An hàng năm đa phần đều là khách văn minh và yêu chuộng nét đẹp văn hóa, thì các quy định của chính quyền địa phương trong việc quản lý du lịch và giao thông du lịch khá nghiêm túc, bắt buộc những ai đến đây phải có thái độ đúng mực và có hành vi văn hóa nếu muốn được tôn trọng và phục vụ nhiệt tình. Đây chính là điều mà Sài Gòn hiện nay đang thiếu bởi thành phố rộng lớn và quá đông dân cư nên sẽ khó hơn rất nhiều để quản lý chặt chẽ so với Hội An.  

hoi-an

Bạn sẽ thấy mình được sống chậm lại và bình yên hơn khi đến với phố cổ Hội An

– Nơi đây được khách du lịch đánh giá là có điều kiện môi trường sinh thái trong lành, các chính sách đẩy mạnh du lịch của chính quyền đưa ra dựa trên cơ sở phát triển bền vững được người dân tin tưởng và ủng hộ. Một trong số đó là sản phẩm du lịch như “ Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” . Đây chính là nền tảng khuyến khích và động lực thúc đẩy người dân và khách du lịch dùng xe đạp hoặc đi bộ thay vì dùng xe có động cơ, gây ảnh hưởng đến môi trường yên bình của phố cổ.

– Ý thức và niềm tự hào của người dân về một Hội An xinh đẹp đã giúp cho người Hội An luôn tìm giải pháp trong việc giữ gìn một Hội An cổ kính  không bị xâm hại bởi các phương tiện giao thông vận tải nặng nề. Các khu phố cổ sẽ tồn tại được thêm bao lâu nếu như ngày ngày bị tác động bởi khói bụi hay tiếng ồn của các phương tiện vận tải dùng động cơ như xe máy, xe hơi hay xe khách, xe tải?

– Tầm nhìn của những người lãnh đạo khiến người dân tin tưởng vào các giá trị và bản sắc của một Hội An chính là tài sản quý báu của mỗi cá nhân trong cộng đồng.

Với diện tích 2.095,06 km² và dân số hơn 8 triệu người, gấp vài mươi lần so với Hội An, bài toán giao thông XANH và thành phố sinh thái của Sài Gòn đương nhiên khó giải hơn gấp bội lần so với Hội An. Giải pháp quy hoạch thế nào cho một Sài Gòn để giảm tải được hệ thống giao thông nội đô hôm nay? Đây không phải là một câu trả lời dễ dàng nhưng hoàn toàn có thể thực hiện được.

Xe đạp XANH tin tưởng các nhà quản lý hẳn có đã một lộ trình cho giao thông XANH khi đưa ra các giải pháp về đầu tư và phát triển mạnh  các phương tiện công cộng. Minh chứng là hệ thống Metro tàu điện ngầm đang được xây dựng và hoàn thiện trong vòng 5 năm nữa sẽ giải quyết được gánh nặng của xe máy và phương tiện vận chuyển hạng nặng đổ về trung tâm từ trục giao thông phía Bắc, Đông, Tây và Nam Sài Gòn. Từ trạm đến của nhà ga Metro, người dân có thể đi mua sắm hoặc đến công sở, đi làm bằng cách đi bộ hoặc đi xe đạp đang được gửi ở đâu đó.

metro-so-1

Người dân Sài Gòn đang chờ đón hệ thống tàu điện ngầm Metro – 1 dự án mang tầm vóc quốc tế

 

Các chính sách như hạn chế xe máy ở nội đô và tăng cường số lượng, chất lượng của xe buýt chính là các mắt xích kết nối quan trọng hoàn thiện cho hệ thống giao thông văn minh nơi đây.

Giải pháp này tiết giảm tối đa tài lực và vật lực khi chúng ta phải bỏ quá nhiều thời gian cho việc di chuyển như trước đây. Việc người dân chuyển từ xe máy sang phương tiện công cộng hoặc xe đạp không quá khó khăn nếu như thực tế chứng minh được ích lợi cho họ.

Đi xe đạp trong nội đô Sài Thành cũng khá dễ chịu vì đường phố bằng phẳng, ít dốc hay đường xấu, có thể sử dụng được nhiều loại từ xe đạp thể thao, xe đạp địa hình, xe đạp thông dụng cho đến cả xe đạp xếp gấp hay là trào lưu xe đạp fixed Gear dành cho giới trẻ,  vấn đề còn lại chính là phân luồng đường an toàn, các bãi giữ xe thông minh và thuận tiện, các biển hướng dẫn cho người sử dụng xe đạp làm phương tiện di chuyển hàng ngày.

di-lai-bang-xe-dap-xanh

Thực ra Sài Gòn là thành phố lý tưởng để đi lại bằng xe đạp

Khí hậu của Sài Gòn thực chất ra vốn khá ôn hòa và mát mẻ do hệ thống kênh rạch và sông ngòi bao quanh. Diện mạo ngày nay của Sài Gòn được tạo nên từ nhiều yếu tố khác nhau trong đó phải kể đến sông Sài Gòn và hệ thống kênh ngòi, văn hóa sông nước. Gần 20 năm gần đây, mật độ giao thông dày đặc và sự phát triển dồn cục về trung tâm chính là yếu tố làm cho thành phố nóng lên. Tăng phương tiện công cộng, giãn dân ra ngoại ô, hạn chế xe máy, tăng lượng xe đạp hoặc cho thuê xe đạp ở  trung tâm sẽ thổi gió lại cho mảnh đất xinh đẹp và phồn thịnh này.

Sài Gòn là thành phố luôn trẻ, năng động và phát triển bậc nhất của Việt Nam bởi sự phóng khoáng và chịu thay đổi. So với một Hội An nhỏ bé và cổ kính, nếu Sài Gòn thúc đẩy được tiến độ XANH hóa giao thông và củng cố được văn hóa giao thông từ chính niềm tự hào của người SÀI GÒN, niềm tự hào về một Hòn Ngọc Viễn Đông xinh đẹp và mạnh mẽ thì tương lai của Sài Gòn sẽ là thành phố đáng sống nhất Việt Nam.

Xem thêm các bài viết khác:

Đi xe đạp ở Sài Gòn: Mốt thời thượng hay hiệu quả là trên hết?

Xe đạp XANH: Khách hàng không phải là thượng đế.

Xe đạp XANH: Chê xe máy, chọn xe đạp

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *