Tập đoàn xe đạp Giant lần đầu tiên thay đổi ban lãnh đạo kể từ 1972

Young Liu, sẽ là Giám đốc điều hành mới của Giant vào ngày 1 tháng 1 năm 2017, với Bonnie Tu, đảm nhận vai chủ tịch  của Giant

TAIPEI – King Liu, người sáng lập 83 tuổi kiêm chủ tịch kiêm nhà sản xuất xe đạp lớn nhất của Đài loan, đã tuyên bố nghỉ hưu cùng với ông Tony Lo, giám đốc lâu năm của công ty.

King Liu và Tony Lo đã quyết định nghỉ hưu sau nhiều năm lãnh đạo tập đoàn Giant

Trong một cuộc họp báo sau cuộc họp của hội đồng quản trị hôm thứ Sáu, Giant cho biết Bonnie Tu, cựu giám đốc tài chính và phó giám đốc điều hành của công ty sẽ tiếp nhận làm chủ tịch của công ty và Young Liu, hiện là giám đốc điều hành, sẽ là Giám đốc điều hành mới, có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1.

Bonnie Tu và Young Liu là thuyền trưởng mới của Giant

Bonnie Tu là cháu gái và Young Liu là con trai duy nhất của King Liu, nhà sáng lập viên kì cựu và tài ba của Giant- hãng sản xuất xe đạp lớn nhất thế giới này.

“Tôi đã điều hành công ty này suốt 44 năm qua, đối với tôi đó là một thời gian khá dài. Tất cả các nhân viên vẫn muốn được làm việc dưới sự hướng dẫn và chỉ đạo của tôi, nhưng tôi cảm thấy điều này khiến cho sự sáng tạo và các ý tưởng kinh doanh của những người trẻ tuổi suy giảm. Đã đến lúc tôi nghỉ ngơi để dành việc phát triển tập đoàn cho họ.”  King Liu đã chia sẻ với các phóng viên trong buổi họp báo như vậy.

Bà Bonnie Tu cho biết thêm: “Lãnh đạo mới của công ty chúng tôi sẽ thay đổi từ sự quản lý mạnh mẽ và tập trung trong bốn thập kỷ qua sang một phong cách làm việc chuyên nghiệp hơn, việc quản lý tương lai của Giant sẽ giống như một đội đua xe đạp trong cuộc thi Tour de France, trong đó từng thành viên đều đóng một vai trò quan trọng.”

Trong bốn thập kỷ qua, Giant đã phát triển đột phá từ vị trí nhà sản xuất ban đầu để trở thành thương hiệu hàng đầu thế giới về xe đạp và thiết bị có chất lượng.

Với hơn 12.000 đối tác bán lẻ trên toàn thế giới, xe đạp Giant đã truyền cảm hứng cho cuộc phiêu lưu ở tất cả các cua rơ, từ bình thường đến cạnh tranh chuyên nghiệp. Khẩu hiệu “Ride life, ride Giant” chính là niềm tự hào cho một triết lý sống khỏe mạnh và năng động của tập đoàn này trong suốt nhiều thập kỷ.

Young Liu cho biết, để bắt đầu quá trình chuyển đổi, công ty đã chọn 14 giám đốc điều hành quan trọng vào tháng 10 để phụ trách các vai trò như tiếp thị, bán hàng, các vấn đề pháp lý, nhân sự và sản xuất, với những cải cách nhằm tạo thuận lợi cho quá trình ra quyết định và cho phép công ty có thể nhanh chóng điều chỉnh để thay đổi.

Liu nói thêm rằng trong tương lai, anh sẽ thích chuyển Giant từ nhà sản xuất xe đạp số một thế giới sang một công ty có nhiều dịch vụ hơn với các cửa hàng trưng bày và các giao diện mua hàng thương mại điện tử trực tuyến.

Bonnie Tu, 67 tuổi, từng là giám đốc tài chính của công ty và đã thành công trong việc đưa công ty ra sàn chứng khoán vào năm 1994. Trong năm 2008, Bà đã giới thiệu dòng sản phẩm Liv, một thương hiệu xe đạp nữ với nhiều mô hình đầy màu sắc và thiết kế hơn, và đã trở thành một trong những động cơ tăng trưởng chính của Giant .

Sự ra đời của dòng xe đạp nữ Liv mang hơi thở mới mẻ, trẻ trung và nhiều sức sống cho Giant

Young Liu, 57 tuổi, gia nhập công ty với tư cách là chuyên gia đảm bảo chất lượng vào năm 1990 và đã học được mọi chi tiết về sản xuất xe đạp. Năm 1992, khi ông 34 tuổi, ông đã giúp đưa Giant tới Trung Quốc, nơi mà công ty đã đạt được sự tăng trưởng bùng nổ.

Trong một thời gian dài, Giant là thương hiệu xe đạp nổi tiếng ở Trung Quốc, nhưng bây giờ nó đang phải đối mặt với những thách thức ngày càng tăng trong thị trường trọng điểm này.

“Trong một thế giới đầy những điều không chắc chắn, tốt hơn là chúng ta nên làm những điều mới mẻ, nếu không, có thể chúng ta sẽ tụt lại phía sau”

Sự thay đổi về nhân sự quản lý là hi vọng của Giant sẽ có bước đột phá vượt qua các khó khăn trước mắt để giữ vững vị trí người khổng lồ trong ngành xe đạp.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *