Tại sao nên cho trẻ đi xe đạp cân bằng thay vì xe có bánh phụ?

Tại sao nên cho trẻ đi xe đạp cân bằng-1

Bất cứ đứa trẻ nào cũng phải trải qua giai đoạn tập xe đạp. Ai cũng phải té ngã một vài lần, nếp trải đủ “đắng cay ngọt bùi” mới tự tin đứng vững trên chiếc xe đạp 2 bánh. Một biện pháp mà các bậc ba mẹ hay sử dụng để giúp con mình dễ dàng giữ thăng bằng trên xe chính là lắp thêm bánh phụ. Tuy nhiên, còn có một cách tuyệt vời hơn để giúp trẻ luyện tập xe đạp mang tên xe đạp cân bằng.

Tại sao nên cho trẻ đi xe đạp cân bằng-1
Tập xe đạp cho con là “nổi khổ” của nhiều bậc cha mẹ

Xe đạp có bánh phụ có thực sự hiệu quả?

Có những đứa trẻ cảm thấy hứng thú với việc tập xe nhưng ngược lại, cũng có một vài bé lại e ngại khi đối mặt với “cơn ác mộng” mang tên xe đạp. Hẳn ai cũng đã trải qua cảm giác lo lắng khi đứng trên chiếc xe đạp, lo bị té, lo khi gặp chướng ngại vật, lo bị chê cười. Những chiếc bánh phụ được lắp vào xe giúp trẻ tự tin và không sợ sệt khi bầu bạn với chiếc xe đạp nữa.

Nhưng thử tưởng tượng một ngày bạn tháo các bánh phụ này ra thì sẽ như thế nào? Chắn chắn một điều trẻ sẽ cám thấy chới với lúc ban đầu, mất thăng bằng. Ba mẹ phải luôn canh xe cho con, chạy theo con để giữ cho con không bị ngã. Vậy có cách nào hay hơn việc lắp bánh phụ vào xe hay không?

Xe đạp cân bằng – hiệu quả không ngờ

Sự ra đời của xe đạp cân bằng đã phần nào giảm được gánh nặng trên vai của ba mẹ khi luyện tập cho con mình đi xe đạp. Xe cân bằng có cấu tạo vô cùng đơn giản, trọng lượng siêu nhẹ và đặc biệt không có bàn đạp. Vì thế, trẻ sẽ tự dùng hai chân của mình để chống lên mặt đất và di chuyển xe về phía trước.

Tại sao nên cho trẻ đi xe đạp cân bằng-2
Xe đạp cân bằng giúp trẻ giữ thăng bằng một cách hiệu quả

Ít ai biết rằng xe đạp thăng bằng hiện nay là phiên bản copy của chiếc Draisine sản xuất vào đầu thế kỷ 19. Những đứa trẻ sau khi sử dụng xe đạp cân bằng một thời gian có thể dễ dàng bước lên chiếc xe đạp 2 bánh thông thường mà không sợ bị mất thăng bằng hay té ngã. Đó được xem như một con đường tắt cho các bậc phụ huynh lựa chọn.

XE KHÔNG BÀN ĐẠP TẬP CÂN BẰNG CHO BÉ

Điều này có thể được lý giải một cách dễ dàng. Nếu muốn trẻ giữ thăng bằng trên xe thì việc đầu tiên là phải giải quyết vấn đề thăng bằng cho trẻ. Xe đạp cân bằng là sự lựa chọn hoàn hảo để giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả, giúp trẻ có thể tự mình điều chỉnh trọng tâm cơ thể để giữ thăng bằng thay vì gắn thêm bánh phụ cho xe.

Trên thị trường hiện nay, xe cân bằng được dần trở nên phổ biến, được bày bán tại nhiều cửa hàng với đa dạng mẫu mã và mức giá khác nhau. Xe Đạp Xanh tự hào là một trong những nơi cung cấp xe đạp cân bằng giá rẻ, uy tín nhất tại TPHCM. Hãy lựa chọn sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi vì:

2 thoughts on “Tại sao nên cho trẻ đi xe đạp cân bằng thay vì xe có bánh phụ?

  1. Pingback: Nên chọn xe đạp cân bằng Cruzee hay Strider?

  2. Pingback: Xe đạp cân bằng và những điều bạn chưa biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *