Sự khác biệt giữa Xe Đạp Leo Núi cho Nữ và Nam

xe-dap-leo-nui-danh-cho-nu-1

Khi mua một chiếc xe đạp leo núi, điều quan trọng là nhận biết và thích ứng với sự khác biệt cơ bản về giải phẫu học và cấu trúc xương của nam giới và phụ nữ. Tuy nhiên, không nên có lý do gì để mắc sai lầm khi mua một chiếc xe đạp chuyên biệt cho cả hai đối tượng. Nếu một người nào đó đã quen thuộc với những khác biệt, họ đang ở trong một vị trí tốt hơn để lựa chọn một cách khôn ngoan tránh được tốn kém – rất quan trọng trong nền kinh tế ngày nay.

Xe đạp núi của nam giới

Devinci_Spartan_Carbon_SX
Xe đạp leo núi dành cho nam giới

Trên chiếc xe đạp của một người đàn ông, hình học của các khung được sử dụng có chút khác biệt. Người ta cho rằng vóc dáng nam nói chung là lớn hơn so với vóc dáng phụ nữ, và các cấu trúc khác biệt thực hiện hỗ trợ cho điều đó. Các gióng đầu dài hơn cho chiếc xe đạp của nam, trong khi xe đạp của nữ có gióng đầu tương đối ngắn hơn. Tay lái rộng hơn để cho phép vai và thân trên phù hợp với kết cấu xương lớn hơn của nam giới. Ngoài ra, yên trên chiếc xe đạp của một người đàn ông có xu hướng hẹp hơn, ưu tiên hiệu quả hơn thoải mái.

Xe đạp leo núi của phụ nữ

xe-dap-leo-nui-danh-cho-nu-1
Xe đạp leo núi dành cho nữ

Xe đạp leo núi của phụ nữ cho cảm giác rất khác so với nam giới. Xe có xu hướng tập trung nhiều hơn một chút vào sự thoải mái cho một vóc dáng nữ nhỏ hơn. Chiều dài gióng đầu ngắn hơn. Các tay lái hẹp để phù hợp với cấu trúc vai hẹp hơn. Yên xe rộng hơn, làm cho các thao tác phụ thoải mái hơn trong khi cưỡi. Những thay đổi này không chỉ làm cho đi xe thoải mái mà còn thay đổi rất nhiều về mặt thẩm mỹ phù hợp với nữ. Ngoài ra, sự lựa chọn nhiều màu sắc thường có sẵn trên các mẫu xe nữ. Màu sắc sáng hơn và phấn màu, như màu hồng, tím, xanh da trời và xanh lá cây, thường là sự lựa chọn ưa thích, do đó thị trường thường tràn ngập với nhiều mẫu mã hấp dẫn như vậy.

Sai lầm khi mua và các hệ quả

Khi mua một chiếc xe đạp cho nữ, các nhà sản xuất có thể cố gắng để thu hút bạn vào bẫy nhất định. Trước khi tìm hiểu các cấu trúc khác biệt trong hai mô hình, người tiêu dùng không biết có thể bị cám dỗ bởi các chiêu marketing khéo léo. Một số nhà sản xuất chỉ cần cung cấp xe đạp núi nhỏ hơn và xem đó như là xe đạp leo núi của nữ. Mọi người nên cẩn thận không bị thu hút bởi màu sắc và kích thước, mà phải nhận thức được các chi tiết cụ thể trong khi mua xe đạp nữ. Tác động chủ yếu của việc mua không đúng kích thước phù hợp chính là dễ bị tê liệt, trong bàn tay, lưng, cổ, đau vai, và kèm theo yên xe đạp rất khó chịu. Người mua luôn khuyến khích để đảm bảo mua đúng loại thiết bị cho công việc. Xe đạp leo núi nữ có nghĩa là chỉ dành cho phụ nữ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *