Rửa xe đạp điện xong không đi được là vì sao?

Là một phương tiện giao thông vận hành bằng động cơ điện mà bạn biết đấy thường thì các động cơ điện rất không thích hợp để chúng tiếp xúc với nước nên sẽ không hiếm gặp sự cố đối với chiếc xe đạp điện. Đặc biệt khi bạn rửa xe đạp điện xong không đi được và bạn không biết là tại sao. Vậy thì hãy tham khảo thông tin dưới đây nhé.

 1. Nguyên nhân khiến xe đạp điện rửa xong không đi được
rua-xe-dap-dien-xong-khong-di-duoc
Nguyên nhân rửa xe đạp điện xong không đi được là gì?
 • Bạn biết đấy, một số loại xe đạp điện sử dụng pin thì thường sẽ được thiết kế lớp vỏ bảo vệ khá chắc chắn tuy nhiên một số loại xe đạp điện lại sử dụng ắc quy nên khi bị vào nước mưa hay nước rửa xe sẽ rất dễ bị chập, cháy và hỏng nặng. Đó cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến xe đạp điện của bạn không vận hành được sau khi rửa.
 • Hay cũng có thể là do người rửa không biết cách rửa với xe đạp điện nên để nước vào bộ phận tay ga khiến cho chúng bị chập điện, không thể ga được và dẫn tới xe không đi được.
 • Trong quá trình rửa với nước khiến cho nước ngấm vào bộ phận điều tốc, motor, điều đó cũng có thể ảnh hưởng đến sự vận hành của xe đạp điện.
 • Xe vừa rửa xong chưa xì khô, chưa để khô các thiết bị mà bạn đã vận hành gây ra chập cháy hệ thống điện trong xe.

Thực tế tình trạng rửa xe đạp điện xong không đi được chủ yếu đến từ phía người dùng không biết cách rửa xe đạp điện hợp khoa học giúp bảo vệ các bộ phận bên trong xe.

 1. Một số lưu ý khi rửa xe đạp điện

Rửa xe đạp điện không đúng cách rất nguy hiểm và việc khắc phục hậu quả cũng không đơn giản, phần lớn là bạn phải tốn kém tiền để thay thế các bộ phận đã hỏng. Vậy nên để tránh tình trạng rửa xe đạp điện xong không đi được bạn cần có cách rửa xe đạp điện đúng và an toàn:

cach-rua-xe-dap-dien
Lưu ý khi rửa xe đạp điện cần biết
 • Xe đạp điện là dòng xe khuyến cáo rửa nhiều với nước đặc biệt là với các vòi nước mạnh như vòi rửa xe máy.
 • Khi muốn vệ sinh xe đạp điện bạn chỉ nên sử dụng khăn ướt để lau và để khô.
 • Nếu xe quá bẩn không sạch hết, bạn muốn rửa thì chỉ nên rửa nhẹ, tránh vòi nước xịt mạnh và hết sức cẩn thận, tránh để nước rơi vào các bộ phận trọng yếu của xe như bình điện, ắc quy, tay ga, motor,…
 • Nếu là dòng xe có thể tháo bình ra thì khi rửa bạn nên tách riêng bình ra một nơi khô ráo và lau chúng với khăn ẩm thôi nhé.
 • Sau khi rửa để xe thật khô thì mới được vận hành.

Qua đây bạn đã biết những nguyên nhân khi rửa xe đạp điện xong không đi được, nên làm và tránh những gì trong quá trình rửa xe để đảm bảo các phụ tùng bên trong xe không bị hư hỏng.

Liên quan:

Xe đạp điện sạc mấy tiếng là tốt nhất?

Xe đạp điện đi được bao nhiêu km thì hết điện?

One thought on “Rửa xe đạp điện xong không đi được là vì sao?

 1. Mai anh says:

  Cho e hỏi là e vừa đi rửa xe, rửa xong xe vẫn đi được đoạn ngắn rồi tự dưng xe vẫn phóng mặc dù e ko vặn ga, e phanh xe lại rồi tắt máy đi bật lại thì xe ko đi đc nữa mặc dù vẫn lên điện, lúc rửa xe thì nước cũng ko vào tay ga nhưng họ ko xì khô. Cho e hỏi là xe e bị rơi vào trường hợp nào và cách khắc phục như thế nào ạ? E đi nijia ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *