Rèn sự tự tin cho trẻ với xe đạp cân bằng

rèn sự tự tin với xe đạp cân bằng 1

Giữ thăng bằng là yêu tố quan trọng quyết định trẻ có khả năng đi được xe đạp hay không. Xe đạp cân bằng là sản phẩm tuyệt vời giúp trẻ có thể dễ dàng tự tập giữ thăng bằng mà không cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của bố mẹ. Từ đó giúp trẻ tự tin hơn, không còn cảm thấy phụ thuộc vào bố mẹ như trước.

rèn sự tự tin với xe đạp cân bằng 1
Rèn cho trẻ sự tự tin với xe đạp cân bằng

Với các loại xe đạp có bánh phụ thông thường xe vốn đã tự giữ thăng bằng mà không cần phải tác động bởi một yếu tố nào khác, chắc chắn trẻ sẽ rất tự tin bước lên ngồi và di chuyển thoải mái. Nhưng nếu một thời gian nào đó bạn bỏ cả hai bánh phụ của xe ra liệu bé có thể giữ được thăng bằng khi ngồi trên xe nữa không? Hiển nhiên là không, bởi bé đã quen khi có sự trợ giúp của hai bánh phụ giúp giữ thăng bằng thay vì bé phải tự tập giữ thăng bằng.

Tuy nhiên, nếu bạn cho bé sử dụng xe đạp thăng bằng, ban đầu bé sẽ gặp chút khó khăn trong việc tập giữ thăng bằng. Nhưng với loại xe đạp này được thiết kế yên xe cực thấp và khối lượng cực kỳ nhẹ và đặc biệt là xe không có bàn đạp trẻ sẽ không cảm thấy vướng víu khi di chuyển, vì thế trẻ có thể tự mình tập giữ thăng bằng bằng chính sức lực của bản thân mình. Bạn hãy khéo léo hướng dẫn bé từng bước để giúp bé cảm thấy tự tin hơn khi bước đầu làm quen với xe đạp thăng bằng. Hãy dạy trẻ từng bước thật chi tiết từ cách sử dụng chân cũng như lực của toàn thân để xe có thể chuyển động, cách thắng xe như thế nào là đúng, từ đó bạn hãy để trẻ tự khám phá và tìm cách đi đúng nhất, có như thế thì bé mới có thể tập giữ thăng bằng trên xe bằng chính sức lực của mình. Khi đó bạn sẽ cảm thấy cực kì hài lòng với những gì mà chiếc xe này mang lại.

rèn sự tự tin với xe đạp cân bằng 2
Xe đạp cân bằng giúp trẻ nhanh chóng giữ được thăng bằng khi đi xe đạp

Nếu như trước đây trẻ còn khá e dè, nhút nhát khi phải tự mình điều khiển chiếc xe mà không một ai giúp đỡ. Thì nay đã khác, qua một thời gian làm quen với xe đạp cân bằng thì trẻ đã có thể tự mình điều khiển và lướt đi mà không cần ai giúp đỡ, cộng thêm vài lời động viên từ bố mẹ chắc chắn bé sẽ cảm thấy rất tự tin và mạnh dạn hơn. Dần dần bé sẽ cảm thấy không còn phải phụ thuộc vào bất cứ một ai, tăng thêm bản lĩnh và mạnh dạn hơn trong giao tiếp. Ngoài ra xe đạp giữ thăng bằng cũng là một sản phẩm tuyệt vời giúp con bạn phát triển hệ xương hiệu quả nhất.

Nếu đã thấy được lợi ích tuyệt vời mà xe đạp cân bằng đem lại cho bé của bạn thì ngại gì mà không mua ngay cho con mình một chiếc để bé có thể vừa được vui chơi thỏa thích vừa  tăng tính tự lập, sự tự tin với sản phẩm hữu ích này.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu xe đạp cân bằng sau đây:

XE KHÔNG BÀN ĐẠP TẬP CÂN BẰNG CHO BÉ

Bài viết liên quan:

1001 lý do khiến bạn muốn cho con tập xe đạp cân bằng ngay tức khắc

Nên chọn xe đạp cân bằng Cruzee hay Strider?

4 bước đơn giản giúp bé sử dụng xe đạp cân bằng thành thạo

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *