Phượt bằng xe đạp bạn cần những gì?

Hành trình khám phá khắp mọi miền đất nước từ Hà Nội, Hội An, Huế ,Đà Nẵng… hay khám phá vùng đồng bằng sông Cửu Long bằng chiếc xe đạp, sẽ đem lại cho bạn cảm giác trải nghiệm thú vị với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Phượt bằng xe đạp là hành trình trên những vùng đất mới gây không ít khó khăn cũng như nguy hiểm. Nhưng khi chúng ta đã chuẩn bị kỹ lưỡng thì chuyến phượt sẽ không có bất cứ trở ngại lớn nào. Vậy chúng ta cần chuẩn bị những gì cho một chuyến phượt bằng xe đạp.

1.Lựa chọn xe

xe-dap-dia-hinh-phu-hop-cho-nhung-lan-di-phuot

Bạn cần xác định rõ những địa điểm nào sẽ đi qua để xác định địa hình nơi ấy và lựa chọn một chiếc xe đạp phù hợp. Nhưng dòng xe thích hợp nhất vẫn là xe đạp địa hình cho dù nơi đó là thành phố lớn, đồng bằng hay đồi núi thì xe địa hình vẫn hoạt động tốt mà không gặp trở ngại nào.

2. Chuẩn bị thiết bị sửa xe

bo-dung-cu-sua-xe-dap-da-nang
Chuẩn bị đầy đủ thiết bị cho xe để đề phòng

Phượt bằng xe đạp tốt nhất bạn nên chuẩn bị một số thiết bị phụ kiện để sửa xe phòng trong trường hợp chiếc xe của bạn bị hỏng bất ngờ. Khi xe bị hỏng hay vận hành không mượt mà gặp khó khăn khi di chuyển bạn nên kiểm tra các bộ phận lốp xe, phanh và vành xe vì những bộ phận này rất hay bị trục trặc. Và đều bạn không quá lo lắng là các lỗi này thường rất dễ phát hiện vá sửa chữa, vì vậy bạn nên chuẩn bị tâm lý để trở thành một người sửa xe đạp đột xuất trong chuyến phượt của mình nhé.

3. Chuẩn bị một sức khỏe tốt

Phượt là một chuyến đi dài ngày rất tiêu tốn nhiều thời gian và sức lực đặc biệt là bạn phải đạp xe xuyên suốt trong quá trình đi và phải leo dốc nếu phải vượt đồi… trong quá trình lái xe bạn có thể bị chuột rút hay say nắng nếu không đều chỉnh sức lực hợp lý thì sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng trong và sau chuyến phượt.

4. Nên đi theo đoàn

phuot-bang-xe-dap-can-nhung-gi-1
Nên đi thành đoàn tránh đi riêng lẻ

Không chỉ riêng đi phượt bằng xe đạp mà đối với tất cả loại hình phượt khác lời khuyên là nên đi theo đoàn hay nhóm bạn của mình. Vì cho dù bạn đã chuẩn bị và lên kế hoạch kỹ lưỡng cho chuyến phượt thế nào thì khó tránh khỏi những tình huống bất ngờ như lạc đường, xe hỏng, hay sức khỏe không tốt thì những người đồng hành sẽ giúp đỡ bạn trong những trường hợp đó.

5. Mang theo đồ ăn nhẹ

phuot-bang-xe-dap-can-nhung-gi-2
Chuẩn bị đủ nước và lương thực cho một hành trình dài

Đạp xe là quá trình tiêu tốn rất nhiều năng lượng, khi phượt bạn phải đạp xe trong thời gian dài và tiêu tốn rất nhiều năng liệu trong cơ thể. Khi cơ thể bạn bị kiệt sức bạn sẽ không còn sức lực để tiếp tục cuộc hành trình của mình và cũng mất động lực với chuyến đi. Bạn nên đem theo một số đồ ăn nhẹ như chuối, đậu phọng, bánh mì…những thức ăn này sẽ giúp cho cơ thể bạn nhanh chống nạp lại mức năng lượng đã bị tiêu tốn. Và tất nhiên là không thể thiếu nước, sẽ rất nghiêm trọng nếu cơ thể bạn bị mất nước trong thời gian dài. Và lời khuyên là bạn nên bổ sung một lượng nước trong khoảng 15 phút một lần.

6. Phải đảm bảo an toàn.

Đi xe đạp an toàn nhưng bạn cũng phải tập trung trong quá trình lái xe. Bạn sẽ gặp nguy hiểm khi đi trên đường cao tốc hay ngã rẽ đến các con đường lớn đừng quá chú tâm vào cảnh vật xung quanh mà lơ là việc lái xe của mình.

Trước chuyến phượt bạn nên kiểm tra thật kỹ chiếc xe của mình đặc biệt là phanh xe, kiểm tra xem xe của bạn cần thêm những bộ phận phụ kiện gì nữa không. Bước kiểm tra này sẽ không mất nhiều thời gian, và nó không hề thừa thải cho một chuyến phượt bằng xe đạp.

 

 

One thought on “Phượt bằng xe đạp bạn cần những gì?

  1. Pingback: Xe đạp thể thao: 10 phụ kiện không thể thiếu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *