Những ưu điểm vượt trội của xe tập thăng bằng dành cho bé yêu

những ưu điểm vượt trội của xe tập thăng bằng cho bé yêu 1

Cách đây 10 năm, trước khi có sự xuất hiện của xe tập thăng bằng, khi tập xe đạp cho con, các bậc cha mẹ luôn lựa chọn xe 4 bánh, xe 3 bánh hoặc những xe đạp trẻ em truyền thống. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chứng minh và khẳng định những loại xe ấy không giúp ích gì cho bé trong việc tập đi xe đạp. Vì kỹ năng quan trọng nhất khi đi xe là kỹ năng cân bằng nhưng các loại xe ấy không đáp ứng được.

Xe đạp cân bằng chất lượng – khởi đầu tốt nhất cho bé yêu

Tại sao nên cho trẻ đi xe đạp cân bằng thay vì xe có bánh phụ?

Tác dụng kỳ diệu của xe đạp cân bằng đối với trẻ tự kỷ

Ngày nay, sự ra đời của xe đạp cân bằng đánh dấu một bước phát triển ngoạn mục trong ngành xe đạp trẻ em. Cùng Xe Đạp Xanh điểm qua những lý do tại sao khiến xe tự thăng bằng luôn là tâm điểm chú ý của các bậc cha mẹ thời hiện đại nhé.

1.Không có bàn đạp

những ưu điểm vượt trội của xe tập thăng bằng cho bé yêu 1

Chắc hẳn bạn rất ngạc nhiên, không có bàn đạp thì làm sao mà lại là ưu điểm được? Việc tháo rời hai bàn đạp từ mẫu xe đạp trẻ em truyền thống giúp bé tập trung vào kỹ năng duy nhất là giữ thăng bằng mà không cần phải phối hợp tay chân quá nhiều. Để làm xe di chuyển, bé buộc phải dùng 2 chân đẩy về phía trước và tập trung để giữ thăng bằng tốt. Không có bàn đạp sẽ giúp bé thấy an toàn hơn vì được toàn quyền sử dụng đôi chân của mình.

2.Yên xe cực thấp

Yên xe của xe tập thăng bằng là cực thấp, có thể hạ xuống ở mức thấp nhất là 28 cm. Đây là ưu điểm giúp xe đạp cân bằng phù hợp với trẻ ở mọi độ tuổi khác nhau, thậm chí với trẻ ở 18 tháng tuổi.

3.Trọng lượng cực nhẹ

những ưu điểm vượt trội của xe tập thăng bằng cho bé yêu 2

Trái ngược với những mẫu xe đạp trẻ em truyền thống, xe tập thăng bằng cho trẻ nhỏ có trọng lượng cực nhẹ, chỉ nặng 3.1 kg, bằng một nửa so với chiếc xe 3 bánh nhỏ nhất. Với trọng lượng nhẹ này, bé hoàn toàn có thể xách chiếc xe lên bằng 2 tay và quay đầu xe, chuyển hướng rất dễ dàng.

4.Lốp xe

Lốp xe đặc, bằng nhựa siêu mềm, siêu bền và không cần phải lo đến chuyển xì lốp. Với thiết kế vượt trội về lốp xe, xe đạp cân bằng cho bé có thể được vận hành trên mọi loại địa hình.

5.Có chỗ để chân

Tuy xe tự thăng bằng không có bàn đạp nhưng được các nhà sản xuất ưu ái thiết kế cho chỗ để chân. Khi tập luyện, bé thoải mái chạy xe nhanh, để chân lên và không lo sợ chân bị mỏi.

6.Tay lái

những ưu điểm vượt trội của xe tập thăng bằng cho bé yêu 3

Tay lái của xe không bàn đạp được thiết kế nằm ngang, có khả năng quay được 180 độ, giúp tạo sự linh hoạt cho bé khi tập luyện. Ngoài ra, khi xe đổ nghiêng, tay lái cũng sẽ nằm nghiêng xuống, không gây chấn thương cho bé như tay lái bình thường của các loại xe đạp truyền thống.

XE KHÔNG BÀN ĐẠP TẬP CÂN BẰNG CHO BÉ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *