Những điểm khác biệt giữa các dòng xe đạp Cannondale Trail của năm 2016

Nhắc đến dòng xe đạp địa hình, hầu như những tín đồ ưa chuộng các sản phẩm có chất lượng cao cấp đều khó lòng quên được những model Cannondale Trail.

Xe đạp Cannondale Trail vốn sở hữu nhiều dòng sản phẩm đa dạng và phong phú. Được nhiều người dùng yêu thích và chọn lựa, thế nên, nhà sản xuất Cannondale của chúng ta đã không ngừng liên tục đầu tư và phát triển cho dòng xe đạp địa hình mạnh mẽ mà vẫn không kém phần hấp dẫn này. Vì thế, đến tận thời điểm hiện nay, chúng đã mang đến cho mọi đối tượng khách hàng của mình ngày càng nhiều sự chọn lựa hơn thế nữa bằng các phiên bản đã được ra mắt thường xuyên và đánh dấu theo từng cột mốc riêng. Trong số đó, series của năm 2016 lại nhận được sự quan tâm và đáng chú ý vượt trội.

Tuy nhiên, cũng như các nhân vật sinh đôi, chodù có sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm, thế nhưng, vẫn có những sự khác biệt đáng kể về ngoại hình lẫn số phận. Những chiếc xe đạp Cannondale Trail cũng không nằm ngoài quy luật đó, chúng ta hãy cùng xem chúng mang những điểm khác biệt với nhau như thế nào ở các phiên bản của năm 2016 vừa qua?

Điểm khác biệt về tên gọi:

Thật sự mà nhìn nhận, tên gọi nắm giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Tên gọi chính là một trong những cách hữu hiệu nhất để phân biệt được dòng sản phẩm này với dòng sản phẩm khác. Như đã nói, xe đạp Cannondale Trail sở hữu khá nhiều model. Chỉ riêng trong năm 2016, nhà sản xuất của chúng ta đã ra mắt xấp xỉ khoảng 10 mẫu mã. Điểm danh sơ lược qua, có thể kể đến như:

-Xe đạp Cannondale  Trail 6 NSP 2016

-Xe đạp Cannondale Trail 6 Green 2016

-Xe đạp Cannondale Trail 6 BBQ 2016

-Xe đạp Cannondale Trail 5 REP 2016

-Xe đạp Cannondale Trail 5 GLC 2016

-Xe đạp Cannondale Trail 4 GRY 2016

-Xe đạp Cannondale Trail 4 Green 2016

-Xe đạp Cannondale Trail 5 GLC 2016

-…

Qua đó, chúng ta có thể nhận ra rằng, xe đạp Cannondale Trail chủ yếu phân chia tên gọi của các dòng sản phẩm trước tiên là thông qua các con số từ 1 cho đến 6. Kế đến là những chữ lót đệm thêm vào nhằm giúp cho khách hàng của mình có thể dựa vào đó để nhận diện và nắm được phần nào đó đặc điểm riêng của chúng. Ví dụ như: chỉ cần nghe tên xe đạp Cannondale Trail 6 Green 2016, các tín đồ của thương hiệu này có thể ngay lập tức biết rằng đó là một dòng sản phẩm nằm series số 6, được chào đời vào năm 2016 và đang khoác trên cơ thể của mình một chiếc áo rất nổi bật mang tone nền xanh lá cây.

Điểm khác biệt về khung sườn

Đối với chiếc khung sườn, bộ phận được xem là quan trọng nhất trên một chú ngựa sắt, tất cả mọi đồng đội trong dòng xe đạp Cannondale Trail không có quá nhiều sự khác biệt lớn ngoại trừ lối thiết kế và những sắc màu đã được nhà sản xuất ưu ái dành tặng cho.

Vẫn là chất liệu hợp kim nhôm 6061 quen thuộc dựa trên công nghệ Save hàng đầu của toàn thế giới, tuy nhiên, mỗi một model lại được mang một dấu ấn hoàn toàn riêng biệt thông qua từng đường nét và các bộ phận, chi tiết. Tuy nhiên, tựu trung lại, bất kì mẫu xe đạp Cannondale Trail nào cũng đều cũng đều mang phong thái và tiêu chuẩn của một dòng MTB đúng nghĩa. Có thể nói, bất kì một cá thể nào mang series từ 1 cho đến 6 cũng luôn luôn khẳng định được sự mạnh mẽ và đầy chất cá tính, thể hiện rõ sự vượt trội của một thương hiệu nổi tiếng hàng đầu trên thế giới trong ngành xe đạp thể thao.

Bên cạnh đó, dòng sản phẩm Cannondale Trail còn có một sự khác biệt lớn ở các màu sắc trình bày. Ví dụ như: xe đạp Cannondale Trai 6 NSP 2016 mang đến cho người dùng một gam màu xanh lá cực kì nổi bật bởi những lớp sơn tĩnh điện đầy mượt mà. Trong khi đó, xe đạp Cannondale Trail 4 Gry 2016 lại yêu thích mỗi tone màu xám khói. Mặc dù nhà sản xuất chỉ dành cho mỗi series này trong khoảng từ 1 cho 2 sự chọn lựa về màu sắc, thế nhưng, với lợi thế về chất lượng cao cấp từ lối thiết kế cho đến các tính năng sử dụng, những chiếc xe đạp địa hình Cannondale Trail vẫn vương vấn trong lòng nhiều người sử dụng như một dòng sản phẩm khuôn mẫu mà tất cả các thương hiệu khác phải hướng đến.

Điểm khác biệt về các bộ phận

Trên những chiếc khung sườn gần tương tự như nhau và đồng nhất ở phần chất liệu, nhà sản xuất của chúng ta bắt đầu tuyển chọn từng bộ phận để lắp ráp vào và hình thành nên những chú ngựa sắt khác biệt đánh số từ 1 cho đến 6.

Điển khác biệt trước tiên nằm trên những phuộc trước. Bộ phận giữ nhiệm vụ tối quan trọng trong việc điều hướng và nâng đỡ tổng trọng lượng cho toàn bộ lối thiết kế của một chiếc xe đạp địa hình được thương hiệu Cannondale chú trọng thật chu đáo. Dựa trên ngoại hình và mục đích sử dụng hướng tới, chiếc phuộc trước ở mỗi một series Cannondale Trail được tuyển chọn và lắp đặt có phần khác biệt nhau. Ví dụ như: ở xe đạp Cannondale Trail 4 Gry 2016 hay xe đạp Cannondale Trail Gry 3 2016 là chiếc phuộc RockShox CX30 27,5 inches, 100mm, mở khóa phuộc PopLoc, đi kèm remote điều khiển từ xa vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, ở xe đạp Cannondale Trail 6 BBQ 2016 lại là bộ phuộc SR Suntour XCT-100, 100mm, lò xo. Nếu để ý kỹ hơn, chúng ta còn sẽ nhận ra rằng các series càng cao sẽ càng được kết hợp với những bộ phuộc “xịn” hơn, mượt mà hơn và dễ sử dụng hơn hẳn trong quá trình trải nghiệm.

Xe đạp Cannondale Trail 6 BBQ 2016

Tương tự như thế, với các bộ phận quen thuộc mà không kém phần quan trọng khác như: bộ cổ, bao tay nắm, cổ lái, tay lái, yên xe, cốt yên hay bàn đạp,…nhà sản xuất đều có phần ưu tiên cho các con số đứng đầu nhiều hơn một cách rõ rệt.

Mặc dù vẫn sử dụng các bộ phận trên chủ yếu do chính thương hiệu của mình cung cấp, thế nhưng, dường như phân khúc thể hiện lên một cách rõ rệt nhất khi chúng ta bước vào sử dụng chúng trên thực tế. Ví dụ: một khách hàng vừa trải nghiệm xong mẫu xe đạp Cannondale Trail 4 Green 2016 sẽ ngay lập tức nhận ra sự cách biệt khi so sánh với Cannondale Trail 6 2016. Bởi lẽ, những cảm giác dường như thoải mái hơn hẳn, chiếc yên xe cũng có vẻ êm ái, dịu dàng hơn. Ngay cả khi cần xử lý bất ngờ trên một địa hình có phần hiểm trở, series Cannondale Trail 4 Green 2016 cũng an toàn và vượt trội hẳn hơn.

Điểm khác biệt về hệ thống truyền động

Trong tất cả những điểm khác biệt có thể kể đến của dòng xe đạp Cannondale Trail, hệ thống truyền động chính là yếu tố được xem là quan trọng nhất cũng như quyết định tối ưu nhất đến sự thành công của chúng trong bất kì chuyến hành trình nào.

Bộ groupset là một bộ phận có tác dụng lớn trong việc thay đổi tốc độ đạp, có thể giúp cho những chiếc xe đạp địa hình đi nhanh hơn hoặc đi chậm lại hay khi cần thiết, lại mạnh mẽ hơn, dễ dàng vượt qua con dốc trước mắt.Một bộ truyền động phổ biến nhất thường bao gồm sẽ có: đề trước và đề sau. Trong đó, đề trước có tác dụng trực tiếp đến bộ phận mâm đĩa và đề sau lại trực tiếp đến líp. Thế nên, sự khác biệt của bộ groupset ở từng model Cannondale Trail sẽ mang đến sự hoạt động có phần khác biệt với nhau. Cụ thế như: ở xe đạp Cannondale Trail 5 REP 2016, nhà sản xuất đặt trọn niềm tin cho bộ truyền động Shimano Altus,

trong khi đó, xe đạp Cannodale Trail 5 GLC 2016 lại muốn chung thủy với anh chàng có tên gọi Shimano Alivio. Trong quá trình trải nghiệm, người điều khiển có thể cảm nhận được sự khác biệt ngay trong tức khắc. Bởi lẽ, một bên được ví như cơn lốc cuốn, cuồng nhiệt và mạnh mẽ, năng động vô cùng. Thế nhưng, mẫu xe đạp địa hình còn lại cứ như một người lính nhiều kinh nghiệm trên trận mạc, biết tiến,biết thủ, biết lùi một cách khoa học và khôn khéo.

Tuy nhiên, điểm chung của những chiếc xe đạp Cannondale Trail vẫn là khả năng mang đến cho chủ nhân của chúng những cảm giác đích thực của một dòng xe đạp địa hình có chất lượng cao cấp.

Điểm khác biệt về hệ thống bánh xe

Vốn đều là những dòng xe đạp địa hình được sinh ra trong cùng một thương hiệu và một thời điểm, thế nên, những series Cannondale Trail không có sự khác biệt lớn trên hệ thống bánh. Tất cả đều là những chiếc vành, chiếc niềng, chiếc vỏ xe,…thật sự chất lượng nhất trong thế giới của những chú ngựa sắt.  Có chăng chỉ là sự chọn lựa sẽ giao động trong khoảng từ 1 cho đến 2 kích thước của vỏ bánh xe 27,5 inches hoặc 29 inches. Tuy nhiên, yếu tố này không quan trọng và có vẻ như không ảnh hưởng nhiều đến sự yêu thích của khách hàng dành cho chúng.

Điểm khác biệt về mức giá thành

Từ những điểm khác biệt trên dẫn đến một vấn đề tất yếu mà rất nhiều người dùng quan tâm. Đó chính là mức giá thành bán ra của chúng. Mỗi một phiên bản như thế sẽ được quy ra giá thành tương ứng với lối thiết kế và tính năng sử dụng mà chúng có thể mang đến cho chủ nhân của mình. Theo bảng giá được cập nhật gần đây nhất, mức giá thành của chúng không có sự khác biệt đáng kể nhiều. Tuy nhiên, do chất lượng có phần vượt trội hơn hẳn, thế nên, những mẫu xe đạp Cannondale Trail số nhỏ sẽ mắc tiền hơn các series mang con số lớn hơn. Cụ thể như:

-Xe đạp Cannondale  Trail 6 NSP 2016: 13.990.000 đồng

-Xe đạp Cannondale Trail 6 Green 2016: 13.990.000 đồng

-Xe đạp Cannondale Trail 6 BBQ 2016: 13.990.000 đồng

-Xe đạp Cannondale Trail 5 REP 2016: 16.990.000 đồng

-Xe đạp Cannondale Trail 5 GLC 2016: 16.990.000 đồng

-Xe đạp Cannondale Trail 4 GRY 2016: 19.990.000 đồng

-Xe đạp Cannondale Trail 4 Green 2016: 19.990.000 đồng

-Xe đạp Cannondale Trail 3 GLC 2016: 23.490.000 đồng

-…

Với những điểm khác biệt của xe đạp Cannondale Trail 2016 đã được liệt kê khá chi tiết ra như trên, chúng ta có thể thấy được các phân khúc mà dòng xe đạp Cannondale Trail muốn hướng đến phục vụ và đáp ứng cho các đối tượng khách hàng của mình. Dựa vào những yếu tố đó, chúng ta cũng có thể cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều khi cần tìm kiếm cho mình một người bạn đường đồng hành có chất lượng và mức giá thành tương đồng với túi tiền lẫn nhu cầu sử dụng của chính mình.

 

Xem thêm: Xe đạp Cannondale Trail 5 GLC 2016

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *