Nên mua xe đạp địa hình loại nào?

xe-dap-dia-hinh-giant

Xe đạp địa hình là dòng xe có nhiều người tìm mua và sử dụng hiện nay vì nó phù hợp với điều kiện địa hình tại Việt Nam. Hơn nữa tuy gọi là xe đạp địa hình nhưng nó là loại xe có thể thích ứng tốt với tất cả các loại đường khác nhau, nên dù bạn đang sống tại vùng đô thị cũng nên an tâm khi mua và dùng xe này.

Hầu hầu, bất kỳ một ai cũng khá bối rối tìm mua dòng xe này vì nó có nhiều mẫu mã thiết kế, chất lượng, giá cả, nên mua xe của hãng nào?

xe-dap-giant-danh-cho-moi-dia-hinh

Xe đạp địa hình là dòng xe có nhiều người tìm mua và sử dụng nhất hiện nay

+ Có nên mua xe đạp Giant không ? – Xem tại đây

+ Điểm qua 6 chiếc xe đạp địa hình Galaxy nên mua – Xem tại đây

1. Về thiết kế

Các mẫu xe đạp địa hình hiện nay đang có trên thị trường đều có điểm chung là sở hữu thiết kế hiện đại, dễ sử dụng. Ở một số mẫu xe cao cấp đắt tiền sẽ được tối ưu về thiết kế hơn, cách sắp xếp các trang bị, phụ kiện trên xe khoa học hoặc được bổ sung một số phụ kiện nhằm hỗ trợ tối đa cho người dùng khi lái xe.

2. Chất lượng và giá cả

Sở dĩ gộp chung hai vấn đề này lại vì nguyên nhân chất lượng bao giờ cũng đi cùng một mức giá phù hợp. Bạn không thể mua một chiếc xe có khung làm bằng carbon với giá vài triệu đồng đó là dẫn chứng cụ thể nhất. Với tầm giá từ 3 đến 10 triệu đồng thì đã có rất nhiều mẫu  xe cho bạn tha hồ lựa chọn với khung bằng nhôm và nhìn chung chất lượng tổng thể của xe ở mức giá này là khá tốt. Ở mức giá cao hơn sẽ có nhiều xe làm từ nhôm cao cấp với công nghệ chế tạo hiện đại, hoặc những mẫu xe có giá từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng khung xe được làm từ carbon.

Tất nhiên yếu tố thương hiệu vẫn ảnh hưởng một phần nào tốt trong giá của một chiếc xe ví dụ điển hình là xe đạp Giant thường có giá cao hơn đôi chút so với xe của Galaxy.

3. Mua xe hãng nào tốt?

Nếu chỉ tính các thương hiệu xe đạp nước ngoài đang có mặt và phổ biến ở Việt Nam chúng ta có xe đạp Giant, xe đạp Fornix, xe đạp Galaxy, xe đạp Trinx, xe đạp Cannondalexe đạp Jett.

Nếu đặt trước mặt bạn 6 mẫu xe thuộc các thương hiệu trên dám chắc bạn sẽ lựa chọn cả 6 ấy chứ. Vì nếu đánh giá tổng thể mà so sánh thì cả 6 thương hiệu này không thua kém nhau cả về thiết kế, giá hay chất lượng.

Hãy bỏ Cannondale qua một bên, chúng ta còn Giant, Fornix, Trinx, và Jett cả 5 cái tên này không xa lạ gì đối với nhiều yêu xe đạp. Nhưng hãy dành sự ưu tiên cho Giant khi bạn định mua xe đạp và đây cũng là sự lựa chọn của khá nhiều người khi lựa chọn xe. Nguyên nhân thực sự theo nhìn nhận thực tế chỉ có 2 đó là:  về chất lượng xe đạp Giant nhỉnh hơn một ít so với các hãng còn lại, nguyên nhân thứ 2 là yếu tố thương hiệu vì Giant quá nổi tiếng trên thế giới. Nếu với Giant bạn không ưng ý được mẫu xe nào thì chúng ta nên để mắt đến các mẫu của Fornix, Galaxy, Trinx hay Jett đều là những sự lựa chọn tốt.

xe-dap-dia-hinh-giant

Xe đạp Giant có chất lượng cao, bền và thiết kế đẹp mắt

Điểm chung lớn nhất của 5 thương hiệu kể trên là đều có sản phẩm giá rẻ thích hợp cho nhiều người mua.

Quay lại với Cannondale sở dĩ phải tách riêng ra thương hiệu này vì nguyên nhân các mẫu xe của Cannondale có giá không hề rẻ nói chính xác hơn là Cannondale không đánh vào thị trường xe đạp giá rẻ mà tập trung vào phân khúc cao cấp với các mẫu xe chất lượng đắt tiền.

Vậy đến đây bạn đã có thể chọn cho mình một chiếc xe đạp địa hình rồi phải không nào? Hãy so sánh những yếu tố trên với điều kiện thực tế và nhu cầu sử dụng để mua được một chiếc xe như ý.

 

2 thoughts on “Nên mua xe đạp địa hình loại nào?

  1. Pingback: Sự khác biệt về giá giữa các nơi bán xe đạp thể thao

  2. Pingback: Giá xe đạp địa hình Giant, Galaxy, Fornix, Cannondale tại TPHCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *