Một chiếc xe đạp thể thao phải hội tụ đủ 3 yếu tố này

Một trong những môn thể thao được nhiều người ưa chuộng hiện nay là xe đạp thể thao. Nó không đòi hỏi người đi phải cần kinh nghiệm quá cao siêu chỉ cần họ biết lái xe đạp. Xe đạp thể thao có nhiều bộ môn khác nhau, vượt địa hình hay xe đạp đua. Từ đó mà người lái sẽ được trải nghiệm những cảm giác khác lạ mà nó mang đến. Nhưng một chiếc xe đạp thể thao phải hội tụ những yếu tố cần thiết và tối thiểu nhất để nó có thể hoạt động tốt. Và khi mua xe đạp bạn cũng cần nên chú ý đến những vấn đề đó. Vậy một chiếc xe cần có những gì?

1. Sự chắc chắn cần thiết

Xe-dap-GIANT-2016-Expedition-2
Mọi xe đạp đều cần yếu tố chắc chắn cần thiết để đảm bảo an toàn

Nhìn chung mọi dòng xe đạp đều có kết cấu cũng như sự chắc chắn nhất định, chổ khác nhau chỉ là ở mức độ nào mà thôi. Thông thường xe đạp địa hình được xem là dòng xe thiết kết cấu”kiên cố” nhất hiện nay bởi môi trường hoạt động của nó không được “êm ái” khi phải đi trên những địa hình và đường khó đi. Khi mua xe loại này bạn không nên quá chú ý vào trọng lượng của nó, có chăng nếu mua xe từ hàng chục triệu đồng trở lên thì yếu tố trọng lượng của xe cũng là một đặc điểm để cấu thành giá tiền.

 

Vậy xe đạp đua thì sao? thiết kế mỏng manh là những gì để diễn tả dòng xe này. Nói thể bởi nguyên nhân xe đạp loại này cần có trọng lượng nhẹ nhất của thể (tùy theo mức giá) để có thể đạt vận tốc cao. Tuy nói mỏng manh nhưng cũng cần phải yêu cầu ở đó sự ổn định về khung hay các bộ phận của xe. Nếu so sanh trọng lượng giữa xe địa hình và xe đua trong cùng tầm giá xem xe nào nhẹ hơn thì phần thắng chắc chắn nghiêng về xe đua.

Tóm lại dù là xe nào dùng vào mục đích gì thì nó cũng cần có độ bền, kiên cố không rung lắc khi dùng.

2. Cấu hình xe phải đảm bảo nhu cần xác thực

Trước khi mua xe bạn cần phải xác định mua để làm gì? Không thể thấy xe này đẹp mà mua trong khi nhu cầu của bạn nằm ở nơi khác. Khi bạn đã xác định rõ mục đích của mình thì cần chọn một chiếc xe có cấu hình tương xứng hoặc cao hơn nhưng không cần nhiều, không nên mua xe “yếu” trong khi nhu cầu bạn quá cao, khi đó xe nhanh hỏng và gây nguy hiểm cho bạn. Mỗi cấu hình xe sẽ tương ứng với một mức giá khác nhau nhưng thường thì nhiều người sẽ chọn mua xe giá rẻ hoặc trung bình để dùng. Vì vậy, trước khi mua xe bạn cần xác định rõ mục đích mua xem sau đó đến điều kiện bản thân tiếp đến là chọn xe sau khi chọn được một chiếc xe ưng ý thì chỉ cần đến cửa hàng bán xe đạp mua thôi.

3. Thương hiệu có ảnh hưởng đến chất lượng của xe

xe-dap-dia-hinh-fornix-m300-khung-nhom-26inch
thương hiệu uy tín chất lượng xe sẽ đảm bảo hơn

Mỗi thương hiệu điều có điểm mạnh của mình lấy ví dụ như Giant điểm mạnh của hãng nằm ở các dòng xe đạp địa hìnhxe đạp đua, hãng Cannondale của Mỹ thì nội bậc với các mẫu xe đạp đua chất lượng. Galaxy, Fornix hay Trinx nổi tiếng với xe có cấu hình vừa phải nhưng giá cả tốt. Một thương hiệu phải từ lúc ra đời đã xác định dòng xe mình theo đuổi là gì và đối tượng sử dụng là ai. Ngược lại với người mua thì nên biết điểm mạnh của nhà sản xuất đó là gì để chọn xe thích hợp.

 

One thought on “Một chiếc xe đạp thể thao phải hội tụ đủ 3 yếu tố này

  1. Pingback: 10 xe đạp địa hình nhiều người mua đầu năm 2016

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *