Mất việc, bị vợ bỏ, người đàn ông đạp xe 5000 km và cái kết bất ngờ

người đàn ông đạp xe 5000 km và cái kết bất ngờ-1

Không có việc làm, không có xe, không có nhà riêng, cân nặng 257 kg và bị vợ bỏ, Eric Hites đã bắt đầu cuộc hành trình đi xe đạp địa hình gần 5000 cây số từ Đại Tây Dương tới Thái Bình Dương.

Ở tuổi 40, sau khi nhảy hàng chục công việc như: đưa pizza, nhân viên quần bar, D.J, chào hàng qua điện thoại…, một ngày, ông Eric Hites bỗng mất việc, vợ ông chuyển đến sống với một người đàn ông khác.

Không có việc làm, chán nản, cân nặng của ông Eric dần vượt kiểm soát, lên tới 567 pound (257 kg). Ông tự nhủ: Một là quay trở về Danville, Indiana nơi ông từng sống với bố mẹ; Hai là phải làm điều gì đó để cứu vãn cuộc sống và hôn nhân.

người đàn ông đạp xe 5000 km và cái kết bất ngờ-1
Eric quyết tâm đi xe đạp địa hình 5000 cây số để chứng tỏ bản lĩnh của mình

Trong khi nghe bài hit: “I’m Gonna Be (500 Miles)” kể về câu chuyện của một người đi bộ 500 dặm để chứng tỏ tình yêu, Eric tự hỏi tại sao mình không làm vậy. Tuy nhiên, cân nhắc về cân nặng và điều kiện sức khoẻ, Eric chọn đi xe đạp địa hình với quãng đường dài hơn – 3 nghìn dặm (4.800 km) từ Đại Tây Dương tới Thái Bình Dương thay vì đi bộ với 500 dặm.

Với chuyến đi này, ông có thể ngắm nhìn toàn đất nước, giảm vài cân và đặc biệt là chứng tỏ với người phụ nữ ông yêu rằng, ông hoàn toàn có thể thay đổi. Tháng 3/2014, Eric tạo một blog mang tên Fat Guy Across America cũng như bắt đầu luyện tập thể lực.

Ông gọi điện cho vợ và kể về ý định bất ngờ của mình. Nhưng vợ ông vẫn có vẻ hoài nghi. Quyết tâm thực hiện đến cùng, ông Eric mua chiếc xe đạp địa hình cũ của hãng Mongoose từ một người bạn với giá 17 USD. Lần đầu đạp thử, ông đã hụt hơi ngay khi chưa đi được… 100 m.

người đàn ông đạp xe 5000 km và cái kết bất ngờ-2
Eric cùng vợ selfie tại Quảng trường Thời Đại

Tháng 7/2014, ông lập tài khoản GoFundMe huy động tiền hỗ trợ cho kế hoạch hoành tráng này. Đến nay, có 383 người hỗ trợ với tổng số tiền lên tới 11.447 USD. Chất lên xe đạp địa hình một chiếc lều và hàng hóa dự trữ, Eric bắt đầu hành trình dài gần 5 nghìn km. Bốn tháng sau, Eric đặt chân tới New York, giảm được 31 kg. Ở thời điểm này, ông đã có gần 23 nghìn người theo dõi trên Facebook và hàng nghìn người bạn đang theo dõi hành trình qua mạng và bình luận từng bước đường ông qua cũng như cập nhật mỗi ngày.

Trong chuyến dừng chân tại New York, ông đã gặp nhiều phóng viên đến từ các tờ báo nổi tiếng như WYNY-TV, The Daily News, The New York Post. Không chỉ vậy, ông còn gặp gỡ các sinh viên đến từ Trường Báo chí CUNY Graduate.

Chia sẻ về những bất ngờ này, ông Eric nói: “Có người cho rằng, tôi cố làm vậy để nổi tiếng. Thực chất, tất cả chỉ là may mắn vô tình. Tôi chưa bao giờ mong đợi điều gì”. Điều quan trọng nhất mà ông mong đợi đã thành sự thực, người vợ đã thấu hiểu được sự thay đổi từ ông và quay trở lại ủng hộ.

Bà gây bất ngờ bằng cách chờ ông tại Sân vận động Yankee cùng một chiếc xe đạp địa hình màu đỏ, sẵn sàng cùng ông tiếp tục hành trình còn lại. Để tạo động lực, bà sử dụng tên họ cũ của mình và sẽ chỉ quay về sử dụng họ Hites khi ông Eric chạm chân tới điểm đến cuối cùng ở Thái Bình Dương.

Theo Báo Giao Thông

Xem thêm các bài viết khác:

10 thực phẩm cần thiết cho cơ thể sau khi đi xe đạp

Thể hiện đẳng cấp quý ông với xe đạp thể thao

Nóng “bỏng mắt” với các cua rơ xe đạp sexy nhất thế giới

2 thoughts on “Mất việc, bị vợ bỏ, người đàn ông đạp xe 5000 km và cái kết bất ngờ

  1. Pingback: Tổng hợp phòng tập Gym thể hình tại TPHCM - Xe đạp XANH

  2. Pingback: 10 địa điểm phượt gần Sài Gòn - Xe đạp XANH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *