Mách bạn bí quyết dạy trẻ đi xe không bàn đạp đơn giản ngay tại nhà

mách bạn bí quyết dạy trẻ đi xe không bàn đạp ngay tại nhà 3

Bạn là cha mẹ? Bạn có con nhỏ? Bạn đang đau đầu vấn đề tập đi xe đạp cho con? Đừng lo vì giờ đây đã có xe không bàn đạp sẽ giải quyết mọi vấn đề cho bạn. Có cấu tạo vô cùng đơn giản và rất dễ sử dụng, xe không bàn đạp xứng đáng để bạn sắm ngay cho bé cưng của mình. Nhưng để tập cho bé đi với xe không bàn đạp bạn cần ghi nhớ những bí quyết sau đây nhé.

XE KHÔNG BÀN ĐẠP TẬP CÂN BẰNG CHO BÉ

Điều chỉnh chiều cao cho phù hợp

mách bạn bí quyết dạy trẻ đi xe không bàn đạp ngay tại nhà 1

Chiều cao yên là điều chỉnh quan trọng nhất, tiếp theo là chiều cao tay lái . Thiết lập chiều cao yên xe để chân của trẻ bằng phẳng trên mặt đất và cả hai đầu gối có một uốn cong nhẹ khi ngồi. Bạn đừng bỏ qua chiều cao của tay lái nhé. Nếu yên xe được thiết lập ở mức thấp nhất thì chiều cao của tay lái cũng nên ở mức thấp nhất.

Trẻ con sẽ lớn rất nhanh nên bạn hãy chắc chắn rằng chiều cao của xe không bàn đạp được điều chỉnh mỗi tháng sao cho phù hợp với trẻ.

Hãy trở thành người luôn ủng hộ trẻ – không phải là một trọng tài

mách bạn bí quyết dạy trẻ đi xe không bàn đạp ngay tại nhà 2

Trẻ em khi nhìn thấy xe không bàn đạp sẽ rất tò mò và có hứng thú. Theo bản năng, chúng sẽ háo hức leo lên xe và muốn phóng đi. Lời khuyên tốt nhất cho bạn trong lúc này là hãy luôn khuyến khích, khen ngợi và động viên, kể cả con bạn dành thời gian cả ngày trên chiếc xe đạp tự thăng bằng.

Hãy để trẻ toàn quyền quyết định

mách bạn bí quyết dạy trẻ đi xe không bàn đạp ngay tại nhà 3

Một số trẻ khi có xe sẽ nhảy lên xe ngay lập tức và đi. Một số khác thì thận trọng hơn và thậm chí sẽ có bé không ngồi trên ghế lúc đầu. Đừng lo lắng! Hãy để trẻ tự do và tự toàn quyền quyết định. Bạn cần nhớ đôi chân sẽ là nơi mang lại cho trẻ cảm giác an toàn nhiều nhất. Khi trẻ có được sự thoải mái trong sự phối hợp giữa chân và tay thì bé sẽ bớt đi sự e dè đối với xe tự thăng bằng. Và khi bé đã làm quen được với xe không bàn đạp thì ngày mà bé đặt chân lên bàn đạp của xe 2 bánh sẽ không xa!

Hỗ trợ trẻ đúng cách

mách bạn bí quyết dạy trẻ đi xe không bàn đạp ngay tại nhà 4

Đừng giúp trẻ bằng cách đè lên xe để nó khỏi lật. Các bé cần học cách làm quen với việc bị đổ người sang một bên trước khi học cách làm thế nào để giữ được sự thăng bằng. Nếu bạn vẫn lo lắng, bạn chỉ cần đi bộ bên trẻ và động viên để trẻ cảm thấy có được sự an toàn nhiều hơn.

Đón đọc các bài viết sau:

Lướt qua những kinh nghiệm mua xe đạp gear bền hay nhất hiện nay

Lắp ráp xe đạp leo núi cần lưu ý những gì?

Mách bạn những mẹo nhỏ chọn mua xe đạp thể thao Cannondale chính hãng

One thought on “Mách bạn bí quyết dạy trẻ đi xe không bàn đạp đơn giản ngay tại nhà

  1. Pingback: Xe đạp cân bằng Cruzee - Sự lựa chọn hoàn hảo cho bé yêu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *