Lựa chọn xe đạp thể thao sao cho phù hợp với vóc dáng?

Xe đạp thể thao hiện nay đang được rất nhiều người yêu thích, không chỉ là phương tiện di chuyển, rèn luyện sức khỏe mà còn thể hiện phong cách của bản thân. Nếu bạn yêu thích xe đạp và đang muốn mua một chiếc xe đạp thể thao thì dưới đây là một số lưu ý cho bạn.

10 điều cấm kị khi đi xe đạp thể thao (p2)

10 điều cấm kỵ khi đi xe đạp thể thao (p1)

  • Đo chiều cao cơ thể và chiều dài chân

Việc đo chiều cao cơ thể và chiều dài chân sẽ giúp bạn chọn được xe đạp thể thao có khung sườn hợp lí. Bạn đo từ đũng quần đến đất, sau khi đo xong, sử dụng 2 bảng tương quan kích thước khung xe đạp với tầm vóc để lựa chọn chiếc xe hợp lí cho mình.

chon-xe-dap-the-thao

Xe đạp thể thao

-5%
5.760.000  5.500.000 
Out of stock
2.650.000 
-7%
5.700.000  5.300.000 
-3%
4.020.000  3.880.000 
Out of stock
3.750.000 
Out of stock
2.570.000 
-15%
Out of stock
2.950.000  2.500.000 
  • Đo khung xe

Kích thước khung xe phải phù hợp với vóc dáng. Chọn xe có khung quá to, đi lại sẽ rất khó khăn và không thoải mái, bạn sẽ không thể đưa hết chân xuống bàn đạp hoặc chống chân. Còn nếu xe có khung quá nhỏ, bạn sẽ không thể đưa hết sải chân để tối đa hỏa lực đạp.

chon-xe-dap-the-thao-1

  • Vị trí yên xe

Yên xe có loại nghiêng nhẹ về phía trước hoặc phía sau hoặc yên thẳng. Đa số người sử dụng thích yên thẳng do không thích cảm giác như trượt về phía trước hoặc sau khi đạp xe. Để biết mình thích hợp loại yên nào thì thông thường lúc đầu sẽ phải mất một thời gian và vài lần thử mới biết được.

chon-xe-dap-the-thao-2

  • Vị trí ghi đông

Vị trí ghi đông rất quan trọng bởi khi ghi đông sai vị trí có thể dẫn đến đau lung, đau vai và nhức cổ tay khi đạp. Ghi đông được thiết kế phù hợp với kích thước khung xe do đó sẽ có nhiều kích thước khác nhau.

chon-xe-dap-the-thao-3

  • Kích thước bánh xe

Kích thước bánh xe là đường kính tính từ trục tới lốp xe. Kích thước bánh sẽ được ghi trên lốp xe. Bánh xe đạp được phân loại theo kích thước phù hợp với từng loại xe.

banh-xe-d_fntr

  • Lựa chọn bàn đạp

Để chắc chắn khi đạp xe chân bạn có thể chuyển động một cách dễ dàng, bạn nên cân nhắc lựa chọn bàn đạp không có kẹp hoặc bàn đạp kẹp ngón chân. Với bàn đạp kẹp, bạn có thể yên tâm dồn sức đạp mà không bị lo trượt khỏi bàn đạp.

pedan-wellgo-nhom-xe-dap-cuoc

Với các lưu ý đã nêu ở trên, hi vọng bạn sẽ lựa chọn được một chiếc xe đạp thể thao phù hợp với bản thân.

One thought on “Lựa chọn xe đạp thể thao sao cho phù hợp với vóc dáng?

  1. Pingback: Có nên mua xe đạp Trinx M136? - Xe đạp XANH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *