Lời cầu hôn độc đáo qua ứng dụng xe đạp Strava

Câu chuyện đáng kinh ngạc về ứng dụng đi xe đạp Strava đã kết duyên cho hai người đi xe đạp ở hai bờ đại dương

Liisa và Dave Baun

Khi bạn bè của Dave Baun hối thúc anh thử hẹn hò trực tuyến vào tháng 11 năm 2014, Strava không phải là ứng dụng mà họ nghĩ đến. Tuy nhiên, sau một vài tháng nỗ lực trên các trang hẹn hò không đi đến đâu, nhà điều hành mạng 49 tuổi đã tìm thấy mối tình lãng mạn, ở nơi anh ít ngờ nhất  ​​- trên một trang web thường được sử dụng để theo dõi những chuyến đi xe đạp.

Chuyện bắt đầu vào tháng 7 năm 2014 với  yêu cầu trên Strava từ một phụ nữ có tên là Liisa Grace. Là một thành viên lâu năm của trang web này, Baun ban đầu do dự để cho phép một người lạ mặt truy cập ngẫu nhiên vào nguồn cấp dữ liệu của mình. Nhưng khi xem hồ sơ của Grace, anh cảm thấy cũng không có gì đáng ngại khi chấp nhận yêu cầu đó. Grace sống ở Adelaide, Australia – ở phía bên kia của bán cầu từ ​​nhà của Baun ở Nazareth, Pennsylvania – nhưng cô đã ghi lại khoảng thời gian đồng thời với anh và cả nhật ký hành trình đến những địa phương mà anh vẫn ước ao đạp xe đến. Cô đã sử dụng ứng dụng để tìm người đi xe đạp với các số liệu thống kê so sánh trên toàn thế giới về động lực. Trong nhiều tháng, hai người đã tương tác với Strava bằng cách chỉ đơn giản là share và bình luận chúc mừng.

Sau đó mọi thứ chuyển sang Instagram. “Đẹp quá, tôi đã luôn luôn muốn đến những nơi này” Baun đã đăng comment trên những tấm ảnh đi xe của Grace. Grace động viên anh: ” Anh nên đến đây ” và Baun đáp: ‘Ồ, tôi không nghĩ điều đó sẽ xảy ra được đâu”

Vào thời điểm đó, hai người cảm thấy họ giống bạn bè hơn là tán tỉnh nhau. Baun đã không nhận ra mình có cảm xúc với Grace cho đến khi cả hai chuyển thư tín trực tuyến của họ tới Facebook. Grace đã vui như một đứa trẻ vào sinh nhật lần thứ 50 , khi Baun đã gửi cho cô một tin nhắn vào tháng 3 năm 2015. Trước đó, họ chủ yếu liên lạc bằng các cuộc trò chuyện qua điện thoại và Skype.

Sau khi tìm hiểu để sắp xếp công việc bằng cách out-sourced (Giao cho đơn vị bên ngoài), Baun đã quyết định cuối năm 2015 sẽ sử dụng thời gian nghỉ dưỡng được tích luỹ trong 30 năm tại công ty để nghỉ hè 6 tuần tại Úc.

Anh nói cho Grace biết dự định của mình “Tôi muốn đạp xe chung với cô”, khi cô nhiệt tình mời anh đến ở nhà cô ở gần bãi biển.

Từ đó chính là cột mốc cho cả hai bắt đầu phát triển nhanh chóng mối quan hệ thân mật hơn. Đầu tháng Năm họ đã thảo luận kế hoạch cưới. Và trong vòng vài tháng sau đó, Baun đã đưa ra lời cầu hôn  không phải ở đâu khác mà chính là nơi khởi đầu của hai người -Strava.

“Kết hôn với anh nhé Liisa?” Anh đã nhẹ nhàng đưa ra lời cầu hôn bằng hành trình đạp xe theo đúng chữ “marrymeliisa?” trên đoạn đường vòng quanh bãi đậu xe nhà thờ của anh lên bản đồ GPS

Lời cầu hôn vẽ bằng hành trình đạp xe của Bauns cập nhật trên Strava

“Vâng, vâng … mãi mãi YESSSSS !!!!” là câu trả lời của cô khi anh đăng bản đồ Strava lên Instagram.

Baun bay tới Adelaide vào tháng 11 và gặp Grace lần đầu tiên trong đời thực. Họ đã cùng nhau đi dạo cùng nhau, leo lên một vài ngọn núi, và chọn đạp xe đến bất kỳ đoạn đường nào trong danh sách mà Grace đã chuẩn bị cho chuyến viếng thăm. Họ đã cưới nhau trên bãi biển vào ngày 18 tháng 11 trong một buổi lễ nhỏ cho gia đình và một vài người bạn.

Bây giờ cả hai đang có kế hoạch dài hạn để sống trong cùng một quốc gia. Baun thừa nhận câu chuyện – một ứng dụng thể dục thể thao có thể kết hợp tình duyên lãng mạn cho hai người đi xe đạp từ khắp nơi trên thế giới một cách nhanh chóng – dường như có một chút gì đó khá lạ lẫm và khó tin đối với một số người.

Baun nói: “Đã có một vài người nói tôi: mày điên à?’ “Yeah, có lẽ tôi điên thật, nhưng vậy thì sao? Tôi không thể nói rằng tôi đã từng làm những điều điên rồ hơn, nhưng tôi đã làm những gì tôi cảm thấy muốn làm, và tất cả dường như tốt hơn tôi tưởng tượng. ”

Bauns và Grace không chỉ đang cùng nhau xây dựng một cuộc sống mới – mà họ còn có một câu chuyện đáng kinh ngạc để chia sẻ về cách họ gặp nhau lần đầu tiên. Baun miêu tả hóm hỉnh là “cuộc hôn nhân do Strava gây ra.” Anh đôi khi còn nhận được những thắc mắc sao lại cầu hôn theo cách độc đáo như vậy.

“Đó quả là một cuộc hành trình tuyệt vời,” anh nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *