Lấy cắp chiếc xe đạp đua trị giá 12.000 Euro

Một chiếc xe đạp đua có trị giá 12.000 Euro (13.700USD) đã bị đánh cắp, nhưng sau đó tên trộm chỉ bán lại với mức giá… 120 Euro tại một cửa hàng xe đạp cũ.

Sự việc xảy ra trong khuôn khổ cuộc đua xe đạp Vuelta a Espana (Vòng quanh Tây Ban Nha). Theo đó, một chiếc xe đạp đua có giá trị 12.000 Euro của đội đua Orica Greenedge (Úc) đã bị đánh cắp khi đang diễn ra vòng đua tại thành phố Malaga.

lay-cap-xe-dua-tri-gia-12000-euro-roi-ban-gia-120-euro
Chủ nhân thực sự nhận lại chiếc xe bị đánh cắp

Cảnh sát sau đó đã tiến hành truy lùng khắp thành phố Malaga để tìm kiếm chiếc xe đạp bị đánh cắp. Và trong khi đang lục soát một cửa hiệu bán xe đạp cũ tại Malaga, cảnh sát đã phát hiện thấy một chiếc xe đạp đua cao cấp nhưng được bán với một mức giá rẻ kinh ngạc – chỉ 120 Euro, nên đã nghi ngờ và tiến hành điều tra về nguồn gốc chiếc xe.

Sau khi tìm hiểu, cảnh sát phát hiện thấy chiếc xe được bán cho cửa hàng này bởi một người có “thành tích bất hảo” trong hồ sơ của cảnh sát.

Cảnh sát sau đó đã xác định chiếc xe đạp này chính là chiếc xe đua bị đánh cắp và bắt giữ tên trộm lấy cắp chiếc xe này, đồng thời chiếc xe lại cho đội đua Orica Greenedge.

Cảnh sát nhận định có thể tên trộm lẫn cửa hàng bán xe đạp cũ không biết giá trị thực tế của chiếc xe đạp đua.

(Theo báo Dân Trí)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *