Xe đạp Lamborghini 700 triệu Impec 2013: hai bánh cạnh tranh Mercedes Benz bốn bánh

Xe đạp Lamborghini 700 triệu? bạn có tin rằng một chiếc xe đạp lại có thể đắt hơn 1 chiếc ô tô sedan hạng C?

Trong những năm gần đây một số các nhà sản xuất xe hơi sang trọng đã đứng tên thiết kế cho một phương tiện di chuyển phổ biến: xe đạp. Mặc dù những mẫu xe của họ còn khá hiếm hoi nhưng chúng ta đã thấy những cái tên lừng lẫy nhưPorsche, BMW và McLaren có thêm chuyên môn sản xuất xe đạp, và giờ đến cả Lamborghini cũng đã gia nhập danh sách đang ngày một phát triển này.

Xem thêm:

3 SIÊU XE ĐẠP leo núi đắt đỏ nhất thế giới

Nhà sản xuất siêu xe Ý huyền thoại Lamborghini  kỷ niệm ngày thành lập lần thứ 50 của mình với một phiên bản giới hạn xe đạp đua BMC . Các siêu xe đạp Impec Lamborghini 50th Anniversary Edition được giới hạn trong 50 chiếc và kết hợp một bộ khung carbon của Impec Thụy Sĩ  với các phụ tùng cao cấp  củaÝ và màu sơn độc đáo có một không hai.

impec1
Siêu xe đạp Lamborghini 700 triệu này là một trong nhiều mẫu sáng tạo được tung ra để chúc mừng cho Lamborghini, lớn nhất trong số đó đã được công bố ngày hôm qua chính là mẫu Lamborghini Veneno – một siêu xe 6.5L V12 với 750hp và tốc độ tối đa hơn 220mph. Lamborghini Veneno chỉ giới hạn vỏn vẹn với 3 chiếc và giá bán hơn 3,1 triệu bảng Anh. Nhưng bạn cũng hãy khoan vội rút ví vì cả ba chiếc đều đã được bán sạch  ngay khi tung ra thị trường.
Lamborghini là một trong những hãng xe lừng danh trong giới mê xe bởi các sản phẩm của họ đã được nâng tầm thành một tác phẩm nghệ thuật chứ không còn là một phương tiện di chuyển thông thường nữa.

BMC, công ty xe đạp Thụy Sĩ, từng nổi danh với một số mẫu xe đạp đẹp nhất thế giới. Impec, một tác phẩm mang dấu ấn của công ty, chính là một trong những chiếc BMC đẹp nhất. Trong năm 2011, Cadel Evans đã từng cưỡi một chiếc Impec để chiến thắng trong cuộc đua Tour de France.

Vì vậy, việc gì sẽ xảy ra khi Impec hợp tác với hãng Lamborghini sang trọng của Ý ? Phiên bản Impec dành riêng cho dịp kỷ niệm ngày thành lập lần thứ 50 Lamborghini là một chiếc xe đạp đẹp lung linh với sức hút khó cưỡng. Chiếc xe đạp được mạ vàng và nạm kim cương, tương ứng với mức giá “ đắt xắt ra miếng”.

Điều gì làm cho một chiếc xe đạp Lamborghini 700 triệu Impec trở nên đặc biệt? Khung xe được làm từ ống carbon bespoke được dệt thành lưới bằng Robot( công nghệ được công ty gọi là Specific weave), và nối với nhau bằng sáng chế “Shell Nodes” tiên tiến”  .

Ride-wise, mẫu xe ra đời từ sự cộng tác trước đó với chất lượng không kém nhiều so với IMPEC, được bán với giá chỉ khoảng một nửa so với IMPEC. Nhưng nó không có  decal cổ điển hình con bò của Lamborghini, và tay lái không được bọc da cao cấp  Lamborghini màu vàng, giống như nội thất xe hơi của Lamborghini.

BMC chỉ sản xuất vỏn vẹn có 50 chiếc tương ứng với tuổi đời của Lamborghini, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một vật trang sức hiếm hoi đẳng cấp và thời thượng, đây có thể là một cách tuyệt vời (mà cũng cực cắt cổ) để trở nên nổi bật trong một thế giới nơi mà mọi người khoe mẽ bằng xe hơi đắt tiền. Ba mươi hai nghìn USD có vẻ như khá nhiều để chi cho một chiếc xe đạp, nhưng chắc chắn chiếc Lamborghini 700 triệu 2 bánh này là xe Lamborghini có giá rẻ nhất hiện nay.

Nếu bạn đã luôn luôn thèm muốn một chiếc Lamborghini, nhưng không thể chịu được ý tưởng của việc sở hữu một trong những động cơ V10 và V12 không thân thiện với môi trường, và ầm ĩ thì may mắn thay, Impec chính là giải pháp của Lamborghini dành cho bạn.

Lamborghini IMPEC  nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, và dễ dàng sử dụng.

impec2

Các siêu xe đạp Lamborghini Impec phần lớn được làm bằng sợi carbon, giống như Lamborghini Aventador. Ghế và tay lái cũng được bao phủ lớp da cao cấp giống như nội thất của Aventador, và màu vàng là nền màu chuẩn của Impec hoàn thiện.

Đây không phải là lần đầu tiên BMC và Lamborghini đã làm việc với nhau. Lamborghini và BMC đã sản xuất 30 chiếc Impec Automobili vào năm 2012, không  có nhiều khác biệt so với những chiếc xe kỷ niệm 50 thành lập của Lamborghini ngoài việc được phổ biến hơn. 50  xe Impec sẽ được triển khai trong năm 2013, trên cơ sở thực hiện theo đơn đặt hàng.

Xe đạp Lamborghini hai bánh sẽ được bán ra với giá 25.000 euro, tương đương khoảng $ 32,000. Đó là giá của một chiếc sedan hạng trung được trang bị tốt, nhưng đó là quả là sự khác biệt lớn so với khoảng 200.000 $ Lamborghi Gallardo, hoặc  393,695$ của siêu xe Lamborghi Aventador.

impec3

Các Impec có vẻ giống như một mảnh ghép của Lamborghini trong xây dựng thương hiệu, nhưng nó thực sự thể hiện một số phẩm chất cốt lõi của Lamborghini: nó thu hút sự chú ý, đó là độc quyền, và nó không thực tế.

Dưới đây là danh sách chi tiết kỹ thuật đầy đủ của siêu xe đạp  năm nay.Để biết thêm thông tin xem các trang web Lamborghini và BMC

 • Khung: Impec LSW
 • Phuộc: Impec, carbon
 • Pôtăng: 3T ARX LTD Lamborghini Edition – 90, 100, 110, 120, 130mm sizes
 • Ghi đông: 3T Ergonova LTD Lamborghini Edition – 40, 42, 44 cm
 • Thắng trước: Campagnolo Super Record Skeleton
 • Thắng sau: Campagnolo Super Record Skeleton
 • Thăng: Campagnolo Super Record
 • Đề trước: Campagnolo 11-speed Super Record EPS
 • Đề sau: Campagnolo 11-speed Super Record EPS
 • Tay gạt: Campagnolo 11-speed Super Record EPS
 • Líp: Campagnolo Super Record 12-27
 • Sên: Campagnolo Super Record
 • Giò đạp: Campagnolo Super Record Ti Ultra Torque, 50-34
 • Đùm giữa: Campagnolo Super Record
 • Cặp bánh: Campagnolo Bora Carbon Ultra Two Tubular
 • Ruột bánh trước: Continental Competition 22 tubular
 • Ruột bánh sau: Continental Competition 22 tubular
 • Yên: Fizik Arione 00 Lamborghini Edition
 • Cốt yên: Impec integrated, carbon
 • Extras: 50, 53, 55, 57, 60 cm sizes, Lamborghini 50th Anniversary livery
 • Trọng lượng: 6.85kg (15.1lb)

 

One thought on “Xe đạp Lamborghini 700 triệu Impec 2013: hai bánh cạnh tranh Mercedes Benz bốn bánh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *