Làm thế nào để tìm một chiếc xe đạp cho người chân ngắn

Tìm một chiếc xe đạp thể thao rất khó nếu bạn cho rằng mình khá thiếu thước tấc so với chiều cao trung bình. Dưới đây là một số mẹo tìm kiếm xe đạp cho người chân ngắn!

Đôi khi chúng ta đều mong muốn rằng chúng ta có thể đủ chuẩn chiều cao, giống như mọi người khác. Nhưng sự thật là – tất cả chúng ta đều khác nhau. Mỗi người chúng ta là duy nhất, độc nhất trên thế giới này. Bạn có thực sự muốn mình giống người khác hay không?

Tuy nhiên, khi mua một chiếc xe đạp, có thể có chút khó khăn nếu bạn không phù hợp với khung xe. Tìm kiếm một chiếc xe đạp phù hợp khi bạn cao có thể khó khăn, và tương tự như nhà bạn đang ở, khá quan trọng ở chiều cao

Nếu bạn không có đôi chân dài, tìm một chiếc xe phù hợp là khó khăn nếu không bạn sẽ cảm thấy như mình đang mua xe dành cho trẻ em. Đối với xe đạp thể thao, thường các nhà sản xuất hay chú ý ở các kích thước lớn hơn là kích thước người nhỏ . Do đó, cần có một số điều chỉnh đối với các khung xe.

Mọi người khác nhau về Kích cỡ và Tỷ lệ.

Hãy thử nhiều Xe đạp Nhất để chọn được chiếc xe phù hợp
Hãy thử nhiều Xe đạp Nhất để chọn được chiếc xe phù hợp

Trước hết, tỷ lệ của mọi người có một chút khác biệt. Tỷ lệ phần thân bình thường của người ngắn thường là chân dài hơn và thân ngắn, do đó, khi các nhà sản xuất sản xuất loại xe đạp cỡ nhỏ của họ, họ thường có xu hướng cung cấp trong khoảng từ 1m3-1m4. Một số nhà sản xuất liệt kê chiều dài ống ghế ngồi bằng cm, một vài inch, và đôi khi các kích cỡ được liệt kê là S / M / L. Bạn đã nghe nó trước đây, nhưng chúng tôi khuyên bạn là nên thử thật nhiều xe đạp; Bạn có thể thấy bạn có cánh tay dài hơn, chân dài, thân hình dài hơn. Đừng ngại ngần bạn nhé

Không chú ý đến giới tính của một chiếc xe đạp

Không chú ý đến giới tính của một chiếc xe đạp
Không chú ý đến giới tính của một chiếc xe đạp

Một phụ nữ có chiều cao gần 1m4 trở xuống có thể gặp khó khăn hơn trong việc tìm kiếm một chiếc xe đạp đơn giản chỉ vì hầu hết các nhãn hiệu không có xe đạp nhỏ; Tuy nhiên, không phải tất cả những người chân ngắn đều là phụ nữ. Có rất nhiều thương hiệu có kích thước từ 1m3-1m4 dành cho người thấp. Một số nam giới có thể thấy rằng một chiếc xe đạp của nữ lại có thể phù hợp với họ hơn, ngược lại một số phụ nữ lại thấy mình phù hợp với xe của nam. Do đó hãy thật thoải mái và cởi mở, tránh phân biệt giới tính. Rất nhiều xe đạp hướng đến việc sản xuất cho người sử dụng chung cả nam lẫn nữ, không phân biệt giới tính nào. Một số nhãn hiệu, như  Scott  và Bike Friday , sản xuất xe đạp hướng tới những người đàn ông ngắn cũng như phụ nữ ngắn.

CÁC TÍNH NĂNG THÂN THIỆN CỦA NGƯỜI ĐẠP XE ĐẠP THẲNG GIÚP TẠO PHONG CÁCH LÁI XE KHÁC NHAU

Tuỳ chỉnh xe đạp để phù hợp với bạn

Tinh chỉnh xe đạp của bạn để phù hợp với bạn
Tinh chỉnh xe đạp của bạn để phù hợp với bạn

Nếu bạn thấy rằng bạn có thể điều khiển chiếc xe đạp cỡ lớn, thì có thể tinh chỉnh lại để phù hợp hơn với vóc dáng. Bắt đầu từ yên trước. Từ yên có thể dài người nắm lấy tay lái, để cân đối cho thoải mái.

Cũng có thể lựa chọn trao đổi sườn của xe này cho xe khác. Kích thước của xe đạp tăng dần theo kích thước lớn hơn, nhưng bạn vẫn có thể chọn khung ngắn hơn so với các xe đạp tiêu chuẩn mà không làm thay đổi hình dạng của xe quá nhiều. Nếu khung chính vẫn còn quá dài, và bạn phải rướn về phía trước nhiều hơn, thì hãy chọn khung ngắn hơn để có được vị trí cưỡi thẳng đứng hơn.

Giữ kiến ​​thức mở rộng cho mô hình và khung

Tùy thuộc vào phong cách cưỡi của bạn và nhu cầu của một chiếc xe đạp, sự lựa chọn của bạn của khung và mô hình có thể tạo sự khác biệt lớn. Ví dụ, bước chân qua sườn xe và chạm chân xuống đất thoải mái vừa vặn thì tốt hơn là chân phải đặt lên khung thường xuyên. Tương tự như vậy, một khung kết hợp giúp bạn có thêm một khoảng trống giữa yên và gióng trên. Nếu bạn có chiều cao hạn chế và thực sự không thể tìm thấy một chiếc xe đạp phù hợp với bạn, một chiếc xe gấp cũng là lựa chọn rất lý tưởng và hiệu quả.

Nhãn hiệu

Hy vọng rằng, thông tin ở trên giúp một chút, nhưng trong trường hợp, dưới đây là danh sách các thương hiệu có các lựa chọn nhỏ hơn:

Scott – The Metrix 20 đi xuống XS

Trek – Sử dụng xe đạp nhỏ cũng như xe đạp chuyên dụng dành cho phụ nữ.

Giant – Thương hiệu xe đạp Giant có nhiều mẫu xe dành cho kích thước nữ nhưng không phải là siêu nữ tính.

Brompton

Dahon

Genesis – Cul de Glandon sử dụng bánh xe nhỏ hơn có nghĩa là làm cho ít hơn hình học thỏa hiệp.

Kona Coco – Kích thước nhỏ nhất là 42 cm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *