Khuyến khích sử dụng xe đạp tại Việt Nam – Tại sao không?

Mỗi tháng có hơn 1500 người bị thương và hơn 1000 người chết. Tai nạn giao thông dần trở thành thảm họa, không những kìm hãm sự phát triển kinh tế của một đất nước mà nó còn luôn đe dọa và rình rập tính mạng của người dân. Câu hỏi được nêu ra là: tại sao khi Nhà nước bỏ ra hàng tỷ đồng nhằm cải nâng cấp hệ thống đường xá và người dân sở hữu nhiều ô tô, xe máy hiện đại và đắt tiền giúp giao thông ngày càng thuận tiện hơn. Nhưng số người chết, bị thương vì tai nạn giao thông không hề giảm mà ngược lại nó ngày càng tăng lên ?

Ưu điểm của các dòng xe đạp thể thao chính hãng

Xe đạp thể thao: Hàng ngoại nhập có thật sự tốt?

5 nguyên tắc quan trọng khi giảm cân bằng xe đạp

so-lieu-tai-nan-giao-thong-3
Số liệu thống kê các phương tiện gây tai nạn giao thông

Nhìn lại tình hình giao thông ở Hà Nội và Hồ Chí Minh hiện nay, chúng ta phải thừa nhận rằng có quá nhiều ô tô và xe máy lưu thông trên đường. Các vụ tai nạn đa số có liên quan đến các phương tiện giao thông cơ giới như ô tô, xe máy thường để lại hậu quả nghiêm trọng. Chính vì thế, nhằm giảm bớt số người bị tai nạn giao thông điều cần làm là phải giảm bớt số ô tô – xe máy, thay vào đó ta có thể khuyến khích mọi người sử dụng phương tiện từng một thời yêu thích, đó là xe đạp.

ket-xe
Kẹt xe nghiêm trọng tại các thành phố lớn

Vì sao nên lựa chọn xe đạp làm phương tiện giao thông ?

Xe đạp là loại xe cơ động và nhỏ gọn đồng thời rất thân thiện với môi trường, và có độ an toàn quyết được rất nhiều vấn đề như: chống kẹt xe, giảm thiểu tai nạn giao thông, giảm mức độ ô nhiếm môi trường cũng như giảm tiếng ồn, và cũng giải quyết được vấn đề thiếu bãi giữ xe ô tô, xe máy. Hơn thế,  đạp xe  là cách tập thể dục phù hợp với việc giá xăng dầu ngày càng cao như hiện nay.

Với việc sử dụng xe đạp bạn vừa tăng cường được sức khỏe cho mình lại vừa tiết kiệm được kha khá chi phí như: phí xăng dầu, phí đỗ xe, bảo trì bảo dưỡng ô tô – xe máy, bảo hiểm tai nạn, phí cầu đường v.v … Chi phí mua xe đạp thể thao thông thường thấp hơn khi bạn mua ô tô hay xe máy rất nhiều.

dap-xe-tang-cuong-suc-khoe
Đạp xe đạp giúp tăng cường sức khỏe

Việc đạp xe đạp mang đến cho bạn một trái tim khỏe mạnh, một vóc dáng hoàn hảo nhờ việc kết hợp đạp xe và giảm cân. Ngoài ra, một trong các lợi ích tuyệt vời khi đi xe đạp thể thao là bạn nhận được nguồn cung cấp oxy tốt hơn đến các cơ quan chính, trong số đó có làn da. Tế bào da của bạn sẽ được cung cấp lượng collagen tăng cường. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn với việc chống lại tia cực tím.

Hy vọng rằng, với sự quay trở lại của xe đạp, tương lai chúng ta sẽ không còn phải nhìn thấy cảnh những cụ già đứng chờ rất lâu trước dòng xe cộ lưu thông đông đúc trên đường mà không dám qua đường hoặc cảnh đường phố đông nghẹt xe máy và ô tô cùng những tiếng còi inh ỏi, cũng như khói bụi vào giờ cao điểm tại các thành phố lớn.

Xe đạp thể thao đáng mua

-5%
5.760.000  5.500.000 
Out of stock
2.650.000 
-7%
5.700.000  5.300.000 
-3%
4.020.000  3.880.000 
Out of stock
3.750.000 
Out of stock
2.570.000 
-15%
Out of stock
2.950.000  2.500.000 

One thought on “Khuyến khích sử dụng xe đạp tại Việt Nam – Tại sao không?

  1. Pingback: Hướng dẫn chọn ruột (xăm) xe đạp thể thao phù hợp - Xe đạp XANH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *