Khởi nghiệp XANH-  Mãnh lực của đại bàng

Trong nhân gian, Đại bàng là loài chim dũng mãnh được xem là thống soái, chúa tể của bầu trời.

Trong thế giới kinh doanh, một người khởi nghiệp không có tâm thế của kẻ mạnh không thể đủ bản lĩnh và sự kiên cường để đi hết hành trình gian nan trong môi trường khắc nghiệt cho đến ngày có thể thành công.

Xe đạp XANH muốn kể bạn nghe về câu chuyện của đại bàng như một hình ảnh thể hiện cho tâm thế của một người khởi nghiệp.

  1. Tâm thế của kẻ mạnh thống trị cả bầu trời

Đại bàng tồn tại trong bầu trời, nơi tiềm ẩn muôn ngàn hiểm nguy rình rập, sự khắc nghiệt của thiên nhiên có thể cướp đi sinh mạng bất cứ lúc nào. Nhưng ngay cả trong bão tố phong ba, đại bàng vẫn vươn cánh mạnh mẽ. Đó là nhờ tâm thế của đại bàng là tâm thế của kẻ mạnh, đại bàng có thể nhỏ bé trước thiên nhiên rộng lớn nhưng tuyệt nhiên không có sự sợ hãi.

daibangtrongbao

Tâm thế đại bàng là tâm thế của kẻ mạnh

Ý chí sinh tồn của đại bàng được trui rèn ngay từ trong trứng, đại bàng lót bên dưới tổ chim êm ái là những cành gai nhọn. Để dạy cho những chú đại bàng con bé bỏng biết bay, chúng hất con ra khỏi tổ và trút dần lớp nệm êm đi. Đại bàng con hoảng hốt bay trở ngược lại tổ sẽ bị gai đâm đau đớn và bắt buộc phải tập bay lên khỏi đó. Chú đại bàng nào yếu sẽ không chống chọi được với quá trình thử thách tàn nhẫn này. Và đại bàng dạy con bằng cách cho con biết nó phải là kẻ mạnh mới có thể tồn tại được .

Trước những cơn bão tố, thay vì tìm cách trú thân hoặc ẩn mình, vị thống soái của bầu trời này sẽ chọn nơi núi cao để đón chờ, đương đầu với thử thách của bão táp. Từ đỉnh núi, đại bàng tận dụng sức mạnh của cơn bão như lực đòn bẩy để nâng cánh bay vào trời xanh.

Đại bàng không xem những thử thách như là khó khăn hay trở ngại, mà hòa mình vào đó để nâng mình lên, cộng hưởng sức mạnh để thống trị mục tiêu.

Người khởi nghiệp dám đương đầu với mọi vấn đề, tìm cách vượt qua thử thách, tháo gỡ và tận dụng được cả thách thức đó để tìm ra cơ hội.

Xe đạp XANH trong hành trình khởi nghiệp của mình không ngại đối diện với những khó khăn trong kinh doanh bởi chúng tôi hiểu chính trong mắt bão là những cơ hội quý báu mà người khác có thể không bao giờ tìm thấy.

Chúng tôi lựa chọn việc khẳng định bằng bản sắc và giá trị cốt lõi của mình là: sự khác biệt

Lựa chọn làm kẻ mạnh sẽ khởi đầu cho mọi quyết định về sau của người khởi nghiệp bởi sẽ quyết định đến bản sắc, giá trị cốt lõi mà một doanh nghiệp theo đuổi

Giá trị cốt lỏi của Google chính là sự chia sẻ

Giá trị cốt lõi của Apple là sự sáng tạo

Kinh doanh về cơ bản cũng như cuộc sống, chỉ giống như một trò chơi, ai chơi tốt người đó sẽ giành chiến thắng. Nhưng Kinh doanh cũng là hạnh phúc, là theo đuổi giá trị của doanh nghiệp , là những gì cống hiến được cho sự phát triển chung của nhân loại, chứ không phải là thu gặt vật chất, lợi nhuận.

  1. Tính tích cực, chủ động và sẵn sàng thay đổi

Cũng như cách mà đại bàng đón chờ bão tố, loài chim chúa tể này còn luôn sống chủ động và tích cực ở vai trò của một kẻ mạnh. Sức mạnh của đại bàng chính là ở tinh thần vững vàng và kiên định.

daibangsanmoi

Người ta vẫn kể nhau nghe về chuyện thoát xác của đại bàng. Đó là khi đại bàng không ngồi yên mà đợi cho tuổi già đến và chết đi. Đại bàng ở ẩn trong tổ của mình suốt 150 ngày, lần lượt trút bỏ bộ lông và móng vuốt cũng như đập cái mỏ sắt đá quyền uy của mình gãy ra trong đau đớn và dũng cảm để chờ thay mới. Trải qua được giai đoạn khắc nghiệt này, đại bàng sẽ có được bộ dáng và lớp áo hoàn toàn mới đủ cho nó sống đến tuổi 70.

Thái độ chủ động này cũng thể hiện ở cả tập tính chọn bạn đời, làm tổ, đẻ trứng nuôi con của vị chúa tể bầu trời này. Đại bàng con nào sống được, sinh tồn và trưởng thành được đều phải kinh qua những điều kiện khắc nghiệt và không khoan nhượng.

Việc chấp nhận thay da lột xác để thay đổi chính là điều khó khăn nhưng nếu người khởi nghiệp dám chủ động thì sẽ mang lại sức sống hoàn toàn mới cho doanh nghiệp. Quyết định cho một doanh nghiệp khởi nghiệp mạnh mẽ chính là sức mạnh nội tại, sẵn sàng trải qua những cuộc cải tổ thường xuyên và liên tục, lựa chọn chết hay là tồn tại bằng sự mới mẻ mới có thể đi những bước dài trên hành trình vạn dặm.

  1. Tầm nhìn xa và tập trung vào mục tiêu.

Từ trên đỉnh núi cao, tầm nhìn của đại bàng rất xa, có thể đến hơn 5km. Tầm nhìn này cho phép đại bàng nhìn thấy mục tiêu từ xa và lên kế hoạch sẵn sàng để săn mồi với sự tập trung cao độ.

Thế giới luôn thay đổi. Và những ai không nhìn thấy mọi thứ từ xa và từ sớm sẽ trở thành người tụt hậu. Sự tụt hậu trong kinh doanh đồng nghĩa với suy thoái và chết. Tầm nhìn của người khởi nghiệp ngày nay không giới hạn trong 1-2 năm hay 3-5 năm mà là cả bước dài 10-20 năm, với những thiên kiến, dựa trên phân tích về thị trường, thời cuộc và những cơ hội. Tầm nhìn giúp chúng ta đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp và dẫn dắt doanh nghiệp đạt được mục tiêu của mình.

Những quyết định từ xa và từ sớm của người khởi nghiệp chính là cơ hội xác định thành công và ghi dấu ấn đặc biệt trên thương trường.

xedapvagiaothongxanh

Xe đạp XANH xác định hướng đi của mình là cùng góp phần vào xây dựng một nền giao thông XANH của Sài Gòn trong tương lai. Và tương lai đó không thể bắt đầu chậm hơn từ hôm nay. Văn hóa giao thông trong 10 năm tới sẽ có sự thay đổi vượt bậc và những người có tầm nhìn sẽ lựa chọn các phương tiện giao thông hiện đại và tiện lợi của tương lai thay vì chấp nhận những điều kiện giao thông dưới mức an toàn của hôm nay.

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *