Hướng dẫn chạy xe đạp điện an toàn đúng cách

Hiện nay có thể nói, để sở hữu một chiếc xe đạp điện chính hãng là một việc không mấy khó khăn với thu nhập của nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên khi đã có trong tay chiếc xe của hãng xe, dòng xe mà mình yêu thích rồi thì một điều quan trọng mà bạn nên tìm hiểu đó là cách chạy xe. Và hướng dẫn chạy xe đạp điện dưới đây sẽ giúp bạn chạy xe đúng cách nhất, an toàn nhất đấy.

huong-dan-chay-xe-dap-dien
Hướng dẫn chạy xe đạp điện
  1. Hướng dẫn cách khởi động xe đúng và an toàn

Bạn biết không, khi khởi động xe cũng cần phải chú ý khởi động đúng để vừa an toàn cho người điều khiển lại vừa không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe. Vậy nên:

  • Khi mới bắt đầu ngồi lên xe thì 2 chân của bạn đều phải chạm đất để giữ xe đứng thẳng (nếu yên xe của bạn quá cao thì có thể điều chỉnh cho thấp xuống để chân có thể chạm đất, tay trái bóp tay phanh bên trái còn tay phải sẽ cắm chìa khóa, mở nguồn điện lên và điều khiển tay ga.
  • Tiếp theo bạn nhấc chân phải lên đặt trên bàn đạp, rồi tay trái thả lỏng từ từ phanh xe đồng thời chân phải cũng đạp mạnh bàn đạp phía dưới cho xe tiến về phía trước và cùng lúc đó bạn cũng phải điều chỉnh tay ga vào trong để tăng dần tốc độ. Sau đó khi xe đã đi ổn định thì bạn có thể điều chỉnh tốc độ thích hợp với tay ga.
  1. Hướng dẫn chạy xe đạp điện an toàn
huong-dan-chay-xe-dap-dien-an-toan
Chạy xe đạp điện an toàn

Khi chạy xe đạp điện, để đảm bảo an toàn, đảm bảo xe được bền đẹp lâu thì bạn cần thực hiện theo hướng dẫn chạy xe đạp điện như sau:

  • Khi vừa mới khởi động bạn không nên vặn ga hết cỡ ngay bởi như vậy vừa khiến hư hỏng linh kiện, vừa mất an toàn lại gây lãng phí điện.
  • Đối với địa hình di chuyển là dốc cao hay khi chở nặng thì ngoài việc sử dụng tay ga thì bạn nên đạp chân để hỗ trợ cho xe, kéo dài tuổi thọ của xe.
  • Khi chạy xe bạn nên hạn chế phanh xe gấp và tránh khởi động xe nhiều để giúp tiết kiệm hơn. Đặc biệt là bạn không nên chở quá trọng tải mà dòng xe mình đi cho phép.
  1. Hướng dẫn dừng xe đạp điện đúng cách

Biết dừng xe đúng kỹ thuật là một yếu tố giúp bạn sử dụng xe đạp điện một cách an toàn đấy. Vậy nên khi dừng xe hay tạm dừng để dắt xe thì bạn cần phải tắt khóa xe để tránh gây ra nguy hiểm khi bạn vô tình vặn phải tay ga khiến chiếc xe đột ngột phóng về phía trước mà bạn không thể kiểm soát được.

huong-dan-chay-xe-dap-dien-1
Chạy xe đạp điện đúng cách giúp đảm bảo an toàn cho người lái

Trên đây là một vài hướng dẫn chạy xe đạp điện an toàn cho người dùng, bền đẹp cho xe mà người điều khiển xe đạp điện cần chú ý. Hy vọng chúng sẽ có ích đối với bạn.

Xem thêm:

Bật mí cách chọn mua xe đạp điện tốt hiện nay

Có nên mua xe đạp điện cho con sử dụng?

2 thoughts on “Hướng dẫn chạy xe đạp điện an toàn đúng cách

  1. Pingback: Xe đạp điện sạc mấy tiếng là tốt nhất? - Xe đạp XANH

  2. Pingback: Có nên mua xe đạp điện đi làm không? - Xe đạp XANH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *