Holy Network | 8 lưu ý dành cho người mới khi tham gia đầu tư

by anmieu

1. Tập trung

Trong thực tế hằng ngày, luôn có hai chiều hướng: tích cực và tiêu cực xoay quanh vấn đề đầu tư vào tiền điện tử. Nhiều người trong lĩnh vực truyền thông và tài chính có thể rao giảng rằng tiền điện tử chỉ đơn giản là một thứ xu hướng nhất thời mang tính rủi ro cao. Nó có bản chất đầu cơ hoặc thậm chí là mô hình Ponzi, lừa đảo, đa cấp. Mặt khác, số lượng trader ngày càng gia tăng mua bán theo kiểu lướt sóng với rủi ro cao đôi khi nhờ ăn may nhưng vận may không kéo dài thì tiền mất tật mang.

 

Cả hai chiều hướng đều cố gắng gây sự chú ý đến bạn. Vì vậy để trở thành một nhà đầu tư thành công trong lĩnh vực này. Tốt nhất bạn không nên tin ai 100% cả. Bản thân nên rèn luyện kỹ năng theo dõi thẩm định và tin tưởng vào phân tích của mình. Đừng bao giờ tham gia vào các đợt sóng nổi. Đó là những làn sóng fomo hoặc những trò chơi bơm thổi giá của các cá mập. Bạn chỉ nên tập trung vào khu vực an toàn nhất, luôn đi theo tâm thế sóng bình ổn để đầu tư một cách chuyên nghiệp.

2. Kiểm soát tâm lý cho mọi biến động

 

Tâm trạng xấu hoặc tốt, bực tức hay vui vẻ đều có ảnh hưởng lớn đến các quyết định mua/bán của nhà đầu tư khi tham gia thị trường. Hãy đảm bảo rằng bạn sẵn sàng giao dịch khi và chỉ khi đang ở trong trạng thái tâm lý ổn định, thoải mái, với nguồn năng lượng tích cực để mỗi lần đặt lệnh đều là “nước đi” đúng đắn, hạn chế những cảm xúc tiêu cực hoặc tiếc nuối về sau.

Kiểm soát tâm lý giao dịch là một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong đầu tư tài chính nói chung và đầu tư crypto nói riêng. Những nhà đầu tư càng lâu năm càng thấm nhuần sự quan trọng của kiểm soát tâm lý giao dịch, bạn hãy bắt đầu rèn luyện các cách kiểm soát tâm lý để thành công hơn nữa từ hôm nay.

3. Vạch sẵn con số bạn có thể mất cho mọi cuộc chơi

Luôn đặt rủi ro lên hàng đầu, bạn nên biết nếu bạn thua thì bạn mất bao nhiêu, còn nếu lãi thì sẽ lãi bao nhiêu. Khi bạn mắc sai lầm, hãy làm cho hậu quả của nó nhỏ nhất có thể. Đừng mắc một sai lầm thua lỗ quá lớn đến mức không thể phục hồi tài khoản.

Vạch sẵn con số bạn có thể mất

Đầu tư là một cuộc chiến của sự bên bỉ, khả năng chịu đựng, vượt qua thất bại. Mỗi lần đầu tư dù thành công hay thất bại đều sẽ mang lại cho bạn một bài học giá trị. Đừng để các lệnh thua lỗ của bạn trôi tuột qua như chưa có gì xảy ra. Đó là bạn đang ném tiền qua cửa sổ. Hãy đầu tư bằng số tiền mà bạn cho phép nó có thể mất đi và nó có mất đi thì cũng không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Đừng bao giờ vay mượn để tham gia cuộc chơi này vì nó có thể khiến bạn rơi vào cảnh cùng cực bất cứ lúc nào. Chiến thắng trên thị trường được mang lại từ 3 yếu tố sau: Biết được lí do mua bán, quản lí tốt đồng vốn, và quản lí tốt rủi ro.

4. Trở thành chuyên gia của bản thân hoặc chọn đúng chuyên gia để nghe theo

 

Sau khi tự tin tìm hiểu và vạch chiến lược đầu tư, mỗi chúng ta cần đầu tư học hỏi thêm nhiều về các kỹ thuật thẩm định và cả hiểu sâu hơn về tư duy đầu tư. Những đồng coin mới ra, những công nghệ mới nhất. Tất cả đều cần được cập nhật thường xuyên. Kiến thức không bao giờ là đủ. Do đó để có thể tồn tại trên thị trường đầy khắc nghiệt này, mỗi chúng ta cần phải trở thành một chuyên gia của chính mình. Nhưng trên thực tế nếu bạn vẫn còn trẻ muốn tự mình trải nghiệm thị trường và đủ sức chịu đựng những đòn tâm lý và cả đủ khả năng quản lý, chi trả cho những rủi ro thì có thể lựa chọn con đường đầu tư một mình. Nhưng vẫn luôn có một con đường tắt mà Isaac Newton đã từng đề cập : “Tôi có thể nhìn xa trông rộng hơn người khác, là vì tôi đứng trên vai người khổng lồ”.

Đội ngũ Holy Network tự tin có thể là người khổng lồ hỗ trợ bạn, với kinh nghiệm thâm niên, Holy Network hoàn toàn có năng lực thẩm định và đưa ra các giải pháp đầu tư hiệu quả, được chứng minh qua việc rất nhiều nhà đầu tư đã nhân tài sản nhiều lần từ số vốn ban đầu. Holy Network sẽ là hậu phương vững chắc phía sau giúp bạn đạt được thành công trong thị trường một cách an toàn, nhất quán và dài hạn nhất.

5. Không bao giờ đặt trứng cùng một giỏ


Có nhiều phong cách giao dịch khác nhau. Nhưng nhìn chung lại, ai cũng biết rằng để chạm tới thành công thì đa dạng hóa là chìa khóa. Cũng giống như các cố vấn tài chính khuyên bạn nên tham gia vào nhiều loại cổ phiếu và các khoản đầu tư khác nhau. Đa dạng hóa cũng là điều cần thiết cho bất kỳ danh mục đầu tư tiền điện tử nào. Có những đồng coin ổn định, có những đồng coin có tốc độ tăng trưởng phi mã. Chúng ta không nên all-in vào một đối tượng nào. Vì khi đó, chỉ cần tài sản đó bốc hơi, bạn sẽ chẳng còn gì cả. Tốt nhất là phân bổ hợp lý danh mục của mình vào các đồng coin khác nhau.

6. Vấn đề bảo mật


Sau khi nói về cách trade, việc bảo mật là một vấn đề quan trọng khác. Việc sử dụng tài khoản email thông thường khiến nhà đầu tư gặp rủi ro không cần thiết về dữ liệu. Để khắc phục rủi ro này, bạn nên tạo một tài khoản duy nhất chỉ để giao dịch. Đặc biệt là được bảo mật bằng mật khẩu xác thực hai yếu tố. Hãy đảm bảo rằng xác thực hai yếu tố được sử dụng cho mọi dịch vụ khi sử dụng.

Ví dụ: cả tài khoản email và tài khoản trao đổi của bạn đều phải yêu cầu ủy quyền hai yếu tố để truy cập). Tương tự như vậy, hãy đảm bảo sử dụng ứng dụng hai yếu tố chuyên dụng (chẳng hạn như trình xác thực Google Authenticator hoặc Authy). Ngoài ra, khi thiết lập tài khoản của bạn, hãy đảm bảo chọn tên người dùng và mật khẩu duy nhất. Đồng thời, không có thông tin nhận dạng cá nhân mà hacker có thể theo dõi bạn.

7. Ví lạnh-Ví nóng: Chọn cả hai


Tiền điện tử có thể được lưu trữ thông qua ví “lạnh” ngoại tuyến hoặc ví “nóng” trực tuyến. Sự dễ dàng truy cập khiến ví nóng trở thành một lựa chọn đáng mơ ước hơn cho các nhà đầu tư mới bắt đầu. Tuy nhiên, ví nóng dễ bị hack, trong khi ví lạnh không thể bị hack (nếu chuẩn bị đúng cách). Tốt nhất, bạn nên lưu trữ tiền điện tử mà bạn dự định tiết kiệm trong một thời gian dài trong ví lạnh và chỉ giữ một số tiền nhỏ mà bạn có thể sử dụng hàng ngày trong ví nóng.

Ngoài ra, một sai lầm phổ biến của nhiều nhà đầu tư mới là nhầm các sàn giao dịch với ví. Mặc dù có vẻ thuận tiện khi giữ mọi thứ trực tuyến tại một sàn giao dịch. Nhưng một câu thần chú phổ biến mà bạn có thể nghe thấy nhiều người nói rằng. Nếu bạn không sở hữu chìa khóa, thì bạn không sở hữu bitcoin của mình. Và khi bạn giữ tài sản kỹ thuật số của mình trên các sàn giao dịch, bạn không sở hữu chìa khóa. Điều này có thể trở nên quan trọng khi sàn giao dịch đi xuống, bị tấn công hoặc cả hai, ví dụ: sự cố Mt. Gox.

8. Cẩn trọng với di động của mình

Giao dịch hoặc lưu trữ số tiền lớn của bất kỳ loại tiền điện tử nào qua điện thoại di động đơn giản là rủi ro quá lớn. Điện thoại di động dễ bị xâm phạm điện tử hoặc vật lý hơn. Mặc dù thuận tiện, nhưng sự tiện lợi không nên vượt qua những lo ngại về bảo mật. Bạn nên cẩn trọng khi thực hiện các giao dịch hoặc lưu trữ tài sản trên thiết bị di động. Hãy sử dụng một điện thoại duy nhất để thực hiện giao dịch Crypto. Tránh đăng nhập tài khoản trên nhiều thiết bị, bởi bạn rất khó để kiểm soát thông tin của mình và không biết nó có bị chia sẻ ra bên ngoài hay không.

You may also like

3 comments

Nam anh Tháng Mười Hai 8, 2021 - 11:18 sáng

Hay quá

Reply
Lamln Tháng Mười Hai 18, 2021 - 12:46 chiều

8 lưu ý sống còn của nhà đầu tư thực thụ trên không gian mạng.

Reply
Hao Nguyen Tháng Mười Hai 30, 2021 - 5:19 sáng

Rất đầy đủ, cảm ơn Ad chia sẻ

Reply

Leave a Comment

chat-active-icon