Holy Network | 4 câu hỏi thường gặp khi đầu tư Crypto

by anmieu

Chúng ta thường đặt ra các câu hỏi mỗi khi muốn làm điều gì hoặc đầu tư vào thị trường nào đó, chẳng hạn: “Đầu tư vào thị trường này có ổn không?” hoặc “Thị trường này có an toàn không?” hay “Nên đầu tư ngắn hạn hay dài hạn?”. Vậy nên qua bài viết này Holy Network hy vọng sẽ giải đáp được cho Nhà đầu từ về các câu hỏi thường gặp khi đầu tư crypto.
Chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu nhé!

1. Tiền điện tử có an toàn không?

Mọi kênh đầu từ đều chứa những rủi ro nhất định. Ví dụ như cổ phiếu hay trái phiếu trên các sàn giao dịch dễ bị tấn công bởi các hacker. Cách hacker sẽ đánh sập tài khoản của nhà đầu tư dẫn đến những mất mát cổ phiếu trong tài khoản. Hay tình trạng gian lận và lừa đảo cũng đang tràn lan trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Những kẻ đạo đức giả hứa hẹn với các nhà đầu tư lợi nhuận rực rỡ thường không thể thực hiện những lời hứa cao cả của họ. Các nhà đầu tư mua và tin vào những lời quảng cáo thổi phồng có thể bị lỗ nặng khi các dự án thất bại.

 

Việc đầu tư vào các dòng tiền điện tử cũng tương tự. Dù cho các sàn giao dịch như Remitano giúp việc mua và bán tài sản tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum khá dễ dàng. Tuy nhiên, nhiều người không thích giữ tài sản kỹ thuật số của họ trên các sàn giao dịch. Do nguy cơ tấn công mạng và trộm cắp đã nói ở trên. Thay vào đó, một số thích các tùy chọn “lưu trữ lạnh” ngoại tuyến. Chẳng hạn như phần cứng hoặc ví giấy. Nhưng lưu trữ lạnh đi kèm với những thách thức riêng của nó, cụ thể là nguy cơ mất các khóa cá nhân của bạn, khiến bạn không thể truy cập vào tiền điện tử của bạn.

Cuối cùng, điều quan trọng là phải hiểu rằng tiền điện tử và blockchain nói chung là những công nghệ tiên tiến.Nhưng nó cũng làm tăng rủi ro cho các nhà đầu tư. Vì phần lớn công nghệ này vẫn đang được phát triển và chưa được chứng minh trong các tình huống thực tế.

2. Tiền điện tử có hợp pháp không?

Kể từ tháng 2 năm 2020, Bitcoin đã hợp pháp ở Hoa Kỳ, Nhật Bản, Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác. Ở các thị trường mới nổi, tình hình pháp lý của Bitcoin vẫn rất khác nhau. Ví dụ, Trung Quốc đã hạn chế phát triển Bitcoin và thị trường dành cho Bitcoin. Ấn Độ cấm các ngân hàng và định chế tài chính kinh doanh Bitcoin. Chung quy lại, cần xem xét tình trạng bitcoin ở từng quốc gia cụ thể để đưa ra kết luận chính xác xem tiền điện tử có hợp pháp không?

Ngay cả khi Bitcoin là hợp pháp, hầu hết các luật áp dụng cho các tài sản khác cũng áp dụng cho Bitcoin. Luật thuế là lĩnh vực mà hầu hết mọi người có thể gặp rắc rối. Đối với mục đích thuế, bitcoin thường được coi là tài sản hơn là tiền tệ. Do Bitcoin còn quá mới mẻ nên khung pháp lý dành cho nó vẫn chưa thành hình hoàn chỉnh.

3. Liệu crypto có phải là một khoản đầu tư dài hạn tốt?

Liệu tài sản tiền điện tử có thành công hay không? Câu hỏi này sẽ được xác định bởi mọi người có chấp nhận trên quy mô rộng hay không.

Ví dụ, Bitcoin được nhiều người coi là một khoản đầu tư giống như vàng. Không giống như các loại tiền tệ fiat, chẳng hạn như đô la Mỹ và yên Nhật. Chúng có thể được in bao nhiêu cũng được, phụ thuộc theo ý muốn của các chính trị gia. Trong khi đó, Bitcoin có nguồn cung tối đa chỉ 21 triệu đơn vị. Do đó, nhiều nhà đầu tư coi Bitcoin là một tài sản khan hiếm có thể tăng giá trị khi tiền tệ fiat giảm giá. Những người khác tin rằng Bitcoin cuối cùng có thể được sử dụng trên quy mô rộng như một dạng tiền mặt kỹ thuật số. Ngoài ra, với một số người còn nói rằng nó có tiềm năng trở thành loại tiền tệ toàn cầu thực sự đầu tiên.

Trong khi đó, Ethereum muốn phục vụ như một nền tảng điện toán toàn cầu. Nó phục vụ như một bệ khởi động cho các ứng dụng phi tập trung, hay “dApps”. Đây là nguồn mở và không được kiểm soát bởi một tổ chức duy nhất. Ethereum cho phép sử dụng các hợp đồng thông minh, có các điều khoản được viết trực tiếp thành mã và có thể được thực thi tự động. Những công nghệ này có thể phá vỡ các ngành công nghiệp lớn, chẳng hạn như bất động sản và ngân hàng, và có khả năng tạo ra các thị trường hoàn toàn mới.

Nếu Bitcoin và Ethereum có thể đạt được những mục tiêu này, thì các nhà đầu tư mua mã thông báo của họ ngày hôm nay có thể sẽ được thưởng dồi dào trong những năm tới. Nhưng có nhiều dự án khác đang cạnh tranh với những nhà lãnh đạo tiền điện tử này và sự thành công của chúng không được đảm bảo bằng bất kỳ phương tiện nào.

4. Đại dịch COVID-19 có ảnh hưởng như thế nào với crypto?

Đại dịch COVID-19 là một thảm kịch mà tất cả chúng ta đều ước không bao giờ xảy ra. Nhưng chúng ta sẽ vượt qua nó. Trong giai đoạn này, nhu cầu của con người với công nghệ đã bị thúc đẩy cao hơn bao giờ hết. Điển hình là nhu cầu tiền điện tử.

 

Các chính phủ và ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đang chi ra hàng nghìn tỷ USD để hỗ trợ và kích thích nền kinh tế. Riêng Hoa Kỳ đã cam kết cứu trợ kinh tế hơn 6 nghìn tỷ đô la cho người dân, cho vay và cứu trợ cho các doanh nghiệp. Các biện pháp kích thích lớn đang được tiến hành cũng có nghĩa là các chính phủ đang in rất nhiều tiền tệ trong những ngày này. Đây chưa phải là vấn đề đối với đô la Mỹ vì nó có nhu cầu cao trên toàn thế giới,. Nhưng về lâu dài, nó có thể dẫn đến lạm phát và giảm giá tiền tệ.

Chưa dừng lại ở đó, hãy nhớ rằng bitcoin có nguồn cung hạn chế. Không có hội đồng thống đốc hoặc chính trị gia nào có thể tạo ra thêm Bitcoin. Điều đó sẽ trở nên quan trọng hơn trong giai đoạn sắp tới.

You may also like

2 comments

Nam anh Tháng Mười Một 25, 2021 - 2:28 sáng

Bai viể rất hay

Reply
Hào vui vẻ Tháng Mười Một 25, 2021 - 10:12 sáng

Cảm ơn Ad chia sẻ

Reply

Leave a Comment

chat-active-icon