Đừng bỏ qua 5 điều sau nếu bạn muốn lựa chọn xe đạp cân bằng cho bé

đừng bỏ qua 5 điều sau nếu bạn muốn lựa chọn xe đạp cân bằng cho bé 2

Dạo gần đây, xe đạp cân bằng đã và đang nổi lên như một hiện tượng, dần trở nên quen thuộc hơn với phụ huynh và trẻ nhỏ. Chính vì thế đã dẫn đến tình trạng càng ngày càng có nhiều thương hiệu xe đạp cân bằng hơn với đủ các màu sắc, mẫu mã và giá thành khác nhau. Chỉ cần ghi nhớ 5 bí quyết sau là bạn đã có thể lựa chọn được xe đạp cân bằng chất lượng tốt cho bé.

1.Trọng lượng của xe

đừng bỏ qua 5 điều sau nếu bạn muốn lựa chọn xe đạp cân bằng cho bé 1

Xe đạp cân bằng hơn hẳn các mẫu xe đạp truyền thống thông thường khác nhờ vào cân nặng cực nhẹ. Xe càng nhẹ thì bé sẽ càng dễ điều khiển và làm chủ được tốc độ của mình. Một số thương hiệu nổi tiếng như Strider, Cruzze,.. đã cho ra đời những mẫu xe không bàn đạp có trọng lượng siêu nhẹ giúp trẻ có thể dễ dàng mang vác. Khi lựa chọn xe tập thăng bằng cho bé, hãy luôn cân nhắc trọng lượng có phù hợp với cơ thể của bé hay không nhé.

2.Chiều cao thấp nhất của yên xe

Xe đạp cân bằng được thiết kế dựa trên cơ sở yên xe phải đủ thấp để bé có thể đứng vững được trên xe, từ đó tạo cho bé cảm giác an toàn và tự tin làm chủ tốc độ. Yên xe quá cao sẽ khiến bé lo lắng, sợ hãi khi tập xe.

Chính vì lý do đó, bạn nên kiểm tra thật kỹ độ cao thấp nhất của yên xe để tạo sự chắc chắn cho bé. Nếu bạn không có kinh nghiệm mua những loại xe tập thăng bằng, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các nhân viên tư vấn bán hàng. Bạn đâu muốn bé sẽ bị ngã hoặc sợ hãi khi tập luyện cùng xe không bàn đạp phải không nào?

3.Sự thoải mái

đừng bỏ qua 5 điều sau nếu bạn muốn lựa chọn xe đạp cân bằng cho bé 2

Xe tập cân bằng cho bé có 2 loại chính: mẫu có chỗ để chân được thiết kế sẵn và mẫu không có. Tôi vẫn khuyến khích các bà mẹ nên lựa chọn loại có chỗ để chân được thiết kế sẵn cho bé vì khi đổ dốc hoặc chạy nhanh, bé có thể co chân lên dễ dàng hơn. Còn đối với mẫu xe còn lại, nếu vận động quá lâu thì chân bé sẽ bị mỏi hơn.

4.Vật liệu chế tạo xe

Vật liệu chế tạo xe không bàn đạp thông thường là gỗ hoặc nhựa cao cấp. Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết nơi bạn sinh sống mà lựa chọn xe cho phù hợp.

5.Chi phí

đừng bỏ qua 5 điều sau nếu bạn muốn lựa chọn xe đạp cân bằng cho bé 3

Xe đạp cân bằng hiện nay đa số là các loại xe nhập khẩu nên có giá dao động từ khoảng 2.5 triệu đến 6 triệu. Các mẫu xe thăng bằng của nhà sản xuất Việt Nam có tọng lượng hơn 7kg và thiết kế cồng kềnh nên bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua.

Đón xem các bài viết hấp dẫn khác của Xe Đạp Xanh:

Nên chọn xe đạp cân bằng Cruzee hay Strider?

4 bước đơn giản giúp bé sử dụng xe đạp cân bằng thành thạo

Xe đạp cân bằng Cruzee – Sự lựa chọn hoàn hảo cho bé yêu

One thought on “Đừng bỏ qua 5 điều sau nếu bạn muốn lựa chọn xe đạp cân bằng cho bé

  1. Pingback: Giải mã độ “hot” của xe đạp cân bằng Cruzee

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *