Đi xe đạp giúp bạn hạnh phúc hơn, thông minh hơn và …. sexy hơn

Chắc hẳn ai cũng biết việc đi xe đạp hàng ngày mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng bạn có biết về những tác dụng của nó với hoạt động não bộ và khả năng tình dục của con người? Hãy cùng Xe Đạp Xanh tìm hiểu và trò chuyện với các chuyên gia trong ngành để biết rõ thêm nhé!

Thổi bay căng thẳng

Theo tiến sĩ Brandon Alderman đến từ trường Đại học Rutgers, việc đạp xe rất tốt cho tinh thần con người, đặc biệt là những ai hay phải đối mặt với những mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống. Một nghiên cứu gần đây tại trường Đại học Bern chỉ ra rằng, vận động cơ thể hàng ngày sẽ dẫn đến những thay đổi về thần kinh tương tự như thuốc chống suy nhược. Vào năm ngoái, một bài nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Journal of Preventive Medicine cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của đi xe đạp thể thao với việc duy trì một tinh thần ổn định và hạn chế stress xảy ra trong cuộc sống.

Giúp bạn bình tĩnh hơn

Trong suốt hơn 2 năm qua, tiến sĩ Alderman đã tiến hành một nghiên cứu với quy mô lớn về mối quan hệ giữa việc tập thể dục và thiền. Những đối tượng trong nghiên cứu phải thực hiện việc đạp xe trong một khoảng thời gian cố định và ngồi thiền sau đó. Kết quả đạt được đúng như những gì ông mong đợi: đối tượng từ việc mắc chứng trầm cảm lâm sàng đã khỏi bệnh hoàn toàn chỉ trong vòng 8 tuần thực hiện phương pháp tập luyện này.

Đi xe đạp giúp bạn hạnh phúc hơn-2
Thư giãn đầu óc bằng việc đi xe đạp thể thao hàng ngày

Trở nên sexy hơn

Một nghiên cứu trên tạp chí  Archives of Sexual Behavior chỉ ra rằng đàn ông thường xuyên luyện tập với xe đạp thể thao sẽ có kinh nghiệm “giường chiếu” tốt hơn người khác.

Một nghiên cứu khác vào năm 2004 của trường đại học Arkansas cho rằng những ai luyện tập thể dục thể thao hàng ngày và đều đặn thường tin rằng họ có ham muốn tình dục trên mức trung bình. Nghiên cứu gần đây của trường Đại học Texas năm 2012 chứng minh 20 phút đạp xe mỗi ngày sẽ làm tăng khoái cảm ở nữ giới, ngay cả khi họ bị trầm cảm.

 Cải thiện chức năng não bộ

Tiến sĩ Alderman nói rằng: “Khi đi xe đạp địa hình, bạn luôn muốn kiếm cho mình những cung đường mới để trải nghiệm những điều khác lạ. Còn nếu bạn đang ngồi trên chiếc xe đạp leo núi thì bạn phải luôn ở trong trạng thái “báo động”, cảnh giác với những chướng ngại vật xung quanh. Và điều đó thật tuyệt vời!”

Vậy tại sao nói việc đạp xe giúp bạn thông minh hơn? Đơn giản thôi, việc sử dụng não bộ của bạn để suy nghĩ về những hướng đi khác nhau trong khi lái xe sẽ làm tăng điều khiển nhận thức, kích thích các bộ phận của não điều tiết các chức năng vận hành, ra quyết định.

Đi xe đạp giúp bạn hạnh phúc hơn-1
Đi xe đạp rèn luyện sức khỏe cho cả nhà

Giúp bạn thân thiện hơn

Theo tiến sẽ Catherine M. Sabiston: “Các môn thể thao tại trường học sẽ giúp các em học sinh gắn kết với bạn bè, tương tác với các bạn đồng trang lứa và huấn luận viên tốt hơn, cải thiện khả năng giao tiếp với xã hội và môi trường bên ngoài…. Một trong những yếu tố quan trọng để nâng cao sức khỏe bộ não chính là có một đời sống lành mạnh. Bạn cần phải kết giao với người khác thường xuyên. Tôi nghĩ rằng khi con người ta bị trầm cảm, họ thường tự nhốt mình trong phòng và không làm gì cả. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và tình cảm của họ. Ngược lại, nếu bạn luyện tập thể dục đều đặn, chẳng hạn như đi xe đạp thể thao ngoài trời, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với người khác và cảm thấy yêu đời và trân quý bản thân hơn”.

Mặc dù biết rằng đi xe đạp mang lại khá nhiều lợi ích nhưng không phải ai cũng sẵn sàng sắm cho mình một chiếc để nâng cao sức khỏe. “Sức khỏe là vàng” nên bạn đừng chần chừ giây phút nào nhé! Hãy mua cho mình một chiếc xe đạp thể thao giá rẻ, chính hãng để thoải mái vi vu nào!!

CHĂM SÓC SỨC KHỎE HIỆU QUẢ VỚI XE ĐẠP THỂ THAO

One thought on “Đi xe đạp giúp bạn hạnh phúc hơn, thông minh hơn và …. sexy hơn

  1. Pingback: 5 đồ uống tuyệt đối tránh xa trước khi luyện tập đạp xe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *