Đạp xe thế nào để không ảnh hưởng đến “cô bé”, “cậu bé”?

Đạp xe thế nào để không ảnh hưởng đến “cô bé”, “cậu bé”-1

Xe đạp không chỉ là một phương tiện đi lại được nhiều người sử dụng mà còn là một công cụ giúp rèn luyện sức khỏe vô cùng hiệu quả. Những lợi ích mà xe đạp mang lại cho sức khỏe con người là không thể chối cãi nhưng một số người vẫn băn khoăn liệu đạp xe thường xuyên có ảnh hưởng gì đến “cô nhỏ”, “cậu nhỏ” hay không. Hãy cùng đi tìm lời giải đáp trong bài viết này nhé!

Đạp xe thế nào để không ảnh hưởng đến “cô bé”, “cậu bé”-1
Đạp xe thường xuyên có ảnh hưởng gì đến “cô nhỏ”, “cậu nhỏ”?

Mối nguy của việc lái xe không đúng cách đến sức khỏe tình dục

Một nghiên cứu được tiển hành bở Đại học Yale (Mỹ) chỉ ra rằng đối với phụ nữ thường xuyên sử dụng xe đạp trong cuộc sống thì việc đi xe đạp không đúng cách sẽ làm độ nhạy cảm của âm đạo giảm đi đáng kể. Tổng cộng 48 phụ nữ tham gia vào khảo sát đều cho rằng việc cọ xát vào yên xe nhiều đã khiến cho “cô bé” của họ trở nên kém nhạy cảm hơn so với trước đây. Nguyên nhân chính là do áp lực của yên xe lên vùng môi âm đạo và đáy chậu về lâu về dài đã góp phần làm giảm ham muốn tình dục của phụ nữ.

Nam giới cũng không phải là một ngoại lệ. Chẳng hạn như đối với một vận động viên đua xe đạp thể thao thường xuyên phải luyện tập và ngồi trên xe trong một thời gian dài sẽ dồn một phần trọng lượng cơ thể lên đáy chậu – nơi có khá nhiều dây thần kinh kết nối bìu và hậu môn. Hậu quả là dòng máu di chuyển xuống dương vật bị nghẽn lại và tiềm ẩn nguy cơ các bệnh về sinh lý hay nặng hơn là liệt dương ở nam giới.

Đạp xe thế nào để không ảnh hưởng đến “cô bé”, “cậu bé”-2
Đạp xe đúng cách để đảm bảo an toàn cho cô, cậu bé

Vậy đâu là giải pháp?

Để hạn chế và đẩy lùi các tác động ảnh hưởng đến đời sống chăn gối khi đi xe đạp, trước tiên bạn nên thay đổi vị trí tay lái của xe. Vì sao như vậy? Đơn giản là khi tay lái ở vị trí thấp hơn yên xe, người lái thường có xu hướng khom người xuống, dồn một phần lớn trọng lượng cơ thể và sức ép lên phần đầu yên xe. Điều này sẽ làm đáy chậu bị ép lại, làm giảm khả năng tình dục cho người tập. Vì thế bạn nên lựa chọn xe đạp thể thao có phần yên xe thấp hơn tay lái và khi luyện tập, bạn nên ngồi thẳng lưng để trọng lượng cơ thể dồn vào mông và nên hạn chế việc nghiêng người về phía trước.

Ngoài ra, để khắc phục tình trạng trên, nhiều nhà sản xuất xe đạp và phụ kiện xe đã chế tạo ra loại “yên không mũi”. Yên không mũi sẽ giúp làm phần hông to hơn và giảm bớt tải trọng của cơ thể lên khu vực đáy chậu và cơ quan sinh dục, khiến mạch máu được lưu thông một cách dễ dàng. Ngoài ra, lượng oxy trong khi quan hệ giảm xuống gần 20% (loại yên thông thường là 80%).

Đạp xe thế nào để không ảnh hưởng đến “cô bé”, “cậu bé”-3
Sử dụng yên không mũi để giảm tải trọng cơ thể lên đáy chậu

Một cuộc nghiên cứu được tiến hành trên 100 viên cảnh sát, họ sử dụng xe đạp địa hình nam được trang bị yên không mũi trong vòng 6 tháng để theo dõi kết quả. Sau 6 tháng, tất cả những người tham gia nghiên cứu đều có chung kết luận rằng độ cương dương vật của họ được cải thiện, đời sống vợ chồng vì thế hạnh phúc hơn và họ sẽ tiếp tục sử dụng loại yên này hàng ngày.

Đi xe đạp hàng ngày để rèn luyện cơ bắp là điều vô cùng cần thiết nhưng các bạn cũng cần phải biết đạp xe đúng cách và trang bị cho mình các loại phụ kiện, phụ tùng xe đạp phù hợp để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúc các bạn có một phương pháp tập luyện thể dục khỏe mạnh và an toàn với xe đạp của mình!

Tham khảo thêm các bài viết khác:

Du lịch bằng xe đạp đem đến những trải nghiệm thú vị

Nên đứng hay ngồi khi đạp xe leo dốc?

Đạp xe thường xuyên có làm to chân hay không?

 

2 thoughts on “Đạp xe thế nào để không ảnh hưởng đến “cô bé”, “cậu bé”?

  1. Pingback: Đàn ông nghĩ gì khi nghĩ về chuyện đi xe đạp

  2. Pingback: Xuất hiện xe đạp độc lạ chở được 7 người vào mùa nắng nóng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *