Đàn ông nghĩ gì khi nghĩ về đi xe đạp

Đàn ông nghĩ gì khi nghĩ về chuyện đi xe đạp-1

Chẳng hiểu sao khi đến một độ tuổi nhất định nào đó, đàn ông lại đem lòng say mê xe đạp giống như những đứa trẻ lên ba ẩm ương vòi cha mẹ mua cho mình một chiếc xe đạp để dạo chơi với bạn bè. Như thể đạp xe là một vé đi tuổi thơ, đạp xe là một cách di dưỡng tính tình.

Đàn ông nghĩ gì khi nghĩ về chuyện đi xe đạp-1
Đạp xe là một vé đi tuổi thơ, là một cách di dưỡng tính tình

Khi đạp xe đàn ông thường có một tuyến đường riêng, ví dụ ở Hà Nội là đạp xe quanh Hồ Tây, ở Sài Gòn là đạp một vòng Đại lộ Nguyễn Văn Linh…Thật ra tuyến đường đạp xe của đàn ông cũng có một dụng ý nào đó, nhằm một mục đích nào đó chứ không phải đàn ông đạp xe chạy lông nhông vô định trên đường. Dụng ý hay đích đến ấy có thể là một quán ăn sáng, một quán café ngon – đàn ông đạp xe đến đó ăn sáng, uống café rồi đạp về. Dụng ý hay đích đến ấy có thể là một khu chợ, đàn ông đạp xe đến đó ngó nghiêng mua sắm gì đó rồi đạp xe về… Vì có nhiều dụng ý hay đích đến nên tuyến đường đạp xe của đàn ông không phải là cố định mà có thể thay đổi nhưng về căn bản, đàn ông vốn ngại thay đổi, đàn ông luôn có một tuyến đường đạp xe chính và vài phương án khác.

Đàn ông thường đạp xe buổi sáng. Buổi sáng dậy, có thể đàn ông thấy mệt mỏi bởi hôm qua có bao việc dân việc nước, hôm qua có bao nhiêu là chén rượu cốc bia nhưng đàn ông nhớ câu khẩu quyết “Cứ đạp rồi sẽ khỏe” lên lại xách xe lên đường.

Đàn ông nghĩ gì khi nghĩ về chuyện đi xe đạp-2
Cứ đạp rồi sẽ khỏe

Có hai đàn ông lâu ngày mới gặp nhau, một đàn ông hỏi ”Dạo này có đạp không?”. Đàn ông kia trả lời: “Tôi ngày nào cũng đạp”. “Tôi dạo này yếu lắm rồi, cả tuần chắc chỉ đạp được hai cái”. Hóa ra mỗi đàn ông nói về một chuyện khác nhau. Rồi đàn ông triết lý vụn: “Vấn đề là đạp ở đâu, và với ai…”.

Đàn ông có thể thích xe đạp thể thao vì khi đạp xe, đàn ông bỗng thấy mình sống chậm hơn người… đi xe máy hay ô tô, vì vừa đạp xe đàn ông có thể ngẫm nghĩ chuyện đời. Mỗi đàn ông khi đạp xe nghĩ về những chuyện đời khác nhau. Có đàn ông đạp xe qua chỗ câu cá, thấy những đàn ông khác ngồi dưới ô dù thả câu thoáng nghĩ rằng ước gì mình được như  anh ấy. Có đàn ông đạp xe trên đường qua những hàng ăn thấy có đông người ăn, thoáng nghĩ đấy là những người đang ăn sáng hay ăn trưa trên đường trở về nhà, mà nhà của mình ở đâu?

Có hồi, người ta bảo đạp xe có hại cho chuyện mà ai cũng biết là chuyện gì. Có hồi người ta lại bảo đạp xe có lợi chứ không phải có hại cho chuyện ấy. Dù gì thì gì, đàn ông đạp xe là cứ đạp, thế mới là đàn ông.

Theo báo Lao Động

Xem thêm các bài viết khác:

Những lợi ích bất ngờ khi cho trẻ đi xe đạp thể thao

Đạp xe thế nào để không ảnh hưởng đến “cô bé”, “cậu bé”?

Đạp xe thường xuyên có làm to chân hay không?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *