Cuộc thử nghiệm tiếp theo của Lance Armstrong

Bạn có thể đã chán nghe về Lance Armstrong, nhưng Armstrong chưa từng chán xe đạp xe đạp bao giờ. Cựu cua-rơ nổi tiếng lẫn tai tiếng này sẽ ra mắt thương hiệu thể thao và đạp xe 50 dặm ở Colorado vào cuối tháng này.

Kể từ khi  Lance Armstrong  bị tước đoạt bảy  chức  vô địch Tour de France và sau đó thừa nhận có sử dụng doping, anh dường như càng quyết tâm xây dựng lại thương hiệu Lance Armstrong. Mùa hè này, anh đã cho ra mắt Tạp chí điện tử Forward podcast, một tuần báo về những cuộc trò chuyện của anh với những người nổi tiếng, nhạc sĩ và vận động viên. Và tuần này, Các cư dân bán thời gian của Aspen vừa tiết lộ kế hoạch cho một chuyến đi xe đạp leo núi dài 50 dặm và gây quỹ vào ngày 18 tháng 9 qua thung lũng Roaring Fork Valley ở Colorado bên ngoài Aspen.

Armstrong vẫn bị cấm tham gia mọi sự kiện đua xe vì cuộc sống, nhưng lệnh cấm doping kéo dài bốn năm dành cho anh đối với tất cả các môn thể thao cạnh tranh đã hết hạn vào ngày 24 tháng 8, cho phép anh  tự do tham gia vào bất kỳ sự kiện đua xe đạp nào trong khu vực hoặc quốc gia không đủ tiêu chuẩn cho giải vô địch quốc gia hay cạnh tranh quốc tế. Mặc dù bị cấm và vẫn tiếp tục nhận sự phản đối của công chúng tiêu cực, Armstrong vẫn không từ bỏ quyết tâm tham gia vào việc đi xe đạp. Mối liên hệ gần đây nhất của anh là WEDU Sport, đơn vị tổ chức chuyến đi xe đạp leo núi Aspen 50.

Armstrong từng bị cấm tham gia mọi sự kiện đua xe trong vòng 4 năm
Armstrong từng bị cấm tham gia mọi sự kiện đua xe trong vòng 4 năm

Armstrong đề cập đến WEDU thường xuyên trên The Forward, nhưng vẫn chưa thực sự có thông tin chính thức giải thích rõ. Trong một bài phỏng vấn Inc. vào mùa hè này, anh đã nhắc đến WEDU một cách mù quáng như là một “ứng dụng lâu bền” có chức năng như là một “thương hiệu bao quát”, có lẽ đối với những thứ như kênh thông tin của ông.

Armstrong đã không cung cấp thông tin chi tiết, nhưng các đơn xin phép của WEDU cho chúng ta một ý tưởng về những gì anh hình dung và đang có ý định triển khai. Ngoài việc sắp xếp và thực hiện các sự kiện có sức hút lớn, anh hy vọng sẽ phát triển một ứng dụng theo dõi tình trạng luyện tập thể thao giống như Strava và khởi động một trang web liệt kê các sự kiện thể thao phối hợp (cụ thể là triathlons-cuộc thi thể thao ba môn phối hợp) và cung cấp các khoá đào tạo, tổ chức huấn luyện thể thao và bán các sản phẩm có thương hiệu bao gồm cả đồ lót thể thao .

Cuộc tấn công đầu tiên của Armstrong vào sự kiện liên quan đến xe đạp sẽ là chuyến đi xe đạp leo núi Aspen 50, nhằm mang lại lợi ích cho các dự án bảo trì đường mòn của Hiệp hội Xe Đạp MTB Roaring Fork. Sự kiện này sẽ có nhiều chức năng hơn một cuộc đua, theo báo cáo của Aspen Times, nhưng nó sẽ rất vất vả: Những người tham gia chinh phục độ cao 7,264 feet ( tương đương với 2.214 m) trong suốt quá trình diễn ra sự kiện và đi những phần đầy thử thách như Rim Trail South.

 Armstrong tham gia vào sự kiện xe đạp leo núi Aspen 50
Armstrong tham gia vào sự kiện xe đạp leo núi Aspen 50

Chưa có thông tin rõ ràng về những tham vọng quản lý sự kiện của WEDU như thế nào, và thương hiệu dường như có vai trò hạn chế trong Aspen 50. Trong khi  Aspen Times  báo cáo WEDU đã xin được tất cả các giấy phép, RFMBA đang xử lý đăng ký (tổ chức nói rằng chỉ còn có một số lượng “hạn chế” chỗ trống mà thôi) và tuyển mộ tình nguyện viên. The Times cho biết Armstrong đã kiến thiết sự kiện này, nhưng anh vẫn chưa xác nhận liệu anh có tham gia hay không.

Cho dù WEDU sẽ tổ chức các sự kiện khác hoặc thậm chí bán bất kỳ đồ lót nào chưa được nhìn thấy, nhưng rõ ràng là bất chấp lệnh cấm vận do đua xe đạp, Armstrong vẫn muốn tham gia vào lĩnh vực quen thuộc với anh ngay cả khi không được phép đua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *